TỰ TIN KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ BẢN THÂN

6441

Một số người mặc dù không phải là không có tài, nhưng vẫn không dám tin vào khả năng của mình để khẳng định giá trị của mình.

Tự tin từ lâu đã được khẳng định là một yếu tố quan trọng giúp người ta vươn tới thành công trong cuộc sống. Thế nhưng một số người, mặc dù không phải là không có tài, nhưng vẫn không dám tin vào khả năng của mình để khẳng định giá trị của mình.

Bạn hãy thử nghĩ nếu chính mình không tin vào bản thân, thì làm sao người khác có thể hi vọng vào thành quả làm việc của bạn. Tự tin đơn giản là tin vào bản thân, tin vào khả năng làm việc, khả năng suy nghĩ của mình. Tự tin giúp ta quyết đoán trong chọn lựa, thêm nghị lực làm việc, tập trung vào mục tiêu ta đeo đuổi.

Nếu bạn không dám nhìn thẳng vào mắt người khác khi giao tiếp, hay khi được hỏi thì trả lời lí nhí, rụt rè, làm sao bạn có thể khẳng định giá trị của bản thân, làm sao người khác có thể tin tưởng, tôn trọng bạn? Bạn có những ý tưởng, có thể nó thật sự hay, nhưng nếu bạn không tin vào bản thân thì những ý tưởng đó sẽ không thể trở thành hiện thực.

Thế nhưng, có được sự tự tin không đơn giản chỉ nằm trong suy nghĩ. Đầu tiên, hãy quan tâm đến hình thức của bạn. Hình thức không chỉ nằm trong cách ăn mặc gọn gàng, lịch sự mà còn là cách bạn thể hiện, quan hệ với mọi người. Nhìn thẳng vào mắt người cùng giao tiếp, nở nụ cười trên môi khi đối thoại sẽ làm tăng sự thiện cảm. Đừng ngại khi giúp đỡ người khác. Mọi người sẽ đặt niềm tin nơi bạn. Bạn sẽ cảm nhận được sự tôn trọng của mọi người và tự tin sẽ sinh mầm từ đây.

Hãy lao động học tập một cách có trách nhiệm. Kỷ luật với bản thân và luôn đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể. Sống có ước mơ, nhiệt huyết và hoài bão bạn sẽ thấy con người mình thật đáng tự hào. Tham gia một môn thể thao, nhất là thể thao đối kháng như bóng đá, bóng rổ… không chỉ giúp bạn khoẻ mạnh, tinh thần minh mẫn mà còn làm bạn thêm mạnh mẽ để đối đầu với những áp lực.

Cuối cùng, tự tin và thành công của con người phải được xây dựng trên những thành quả thực, khả năng thực. Vì vậy, hãy luôn tích cực hoàn thiện mình, nhìn nhận những thất bại và khuyết điểm để khắc phục; tự tin và thành công sẽ đến.

St by luu.vn

Bình luận