Nàng chân ngắn – Thì đã sao?

739

Đôi khi chân ngắn lại rất có lợi, thậm chí đánh bật luôn cả những chân dài, bạn tin không?

Bạn tự ti vì đôi chân không được dài lắm của mình? Bạn chưa bao giờ hài lòng về chiều cao ngước lên chẳng bao giờ bằng ai và luôn than phiền về điều đó? Bạn cau có vì mang biệt danh “nấm lùn” suốt từ thời còn đi học? Vậy nghĩa là bạn chưa biết những lợi thế từ đôi chân ngắn của mình rồi, nó đánh bật các cô gái chân dài và những người xung quanh ở những điểm bạn không ngờ tới đấy!

khi-nang-chan-ngan

1. Chỗ ngồi hoàn hảo

Không bao giờ chịu cảnh bàn chân vô tình bị “chìa” ra khỏi chỗ kê chân trên máy bay, hay rất ít khi phải loay hoay để tìm một tư thế ngồi thoải mái mà không cần bận tâm xem chân nên đặt ở đâu chính là lợi thế đầu tiên nhé!

2. Được ga lăng mọi lúc mọi nơi

Hãy tưởng tượng nhé, nếu là một quý cô chân dài thì bạn có sẽ đem lòng hâm mộ một chàng trai sẵn sàng nhường ghế phía trước cho mình và tình nguyện ra sau ngồi hay không? Cứ cho là anh ấy tự ti vì thấp hơn bạn đi, nhưng vô tình bạn cũng thấy anh ta hấp dẫn vì quá ga-lăng đấy nhỉ?

3. “Chân dài tốn vải”

Người ta vẫn thường đùa nhau chân dài thì tốn vải, và có vẻ như điều này không hoàn toàn vô lý nhỉ? Với một chiều cao khiêm tốn, bạn hoàn toàn có thể mua sắm ở cả khu Petite (bán quần áo cỡ nhỏ) lẫn khu mua sắm thông thường. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ thỏa thích mua sắm với rất nhiều sự lựa chọn, và được thử qua rất nhiều loại quần áo phù hợp với vóc dáng của mình. Ai bảo chân ngắn không thể mặc đẹp?

4. Quần áo trẻ em, tại sao không?

Có một sự thật là có rất nhiều bạn mê mẩn những mẫu quần áo ngoại, tuy dành cho trẻ em kiểu dáng rất đẹp nhưng tiếc hùi hụi vì không thể mặc vừa. Nhưng với những cô nàng chân ngắn thì không hẳn thế nhé! Vì size lớn của những món đồ ấy tuy dành cho trẻ em ở nước ngoài nhưng vẫn có rất nhiều “nấm lùn” mặc vừa. Nào, đã đủ sức để đánh bật các chân dài chưa?

5. Trở nên trendy hơn

Chúng ta chỉ xắn ống tay áo và ống quần để nó trở nên ngắn hơn chứ không thể làm nó dài ra được. Thế nên, chân ngắn có cơ hội để trở nên trendy hơn khi biến tấu với các loại quần áo so với “cao kều”.

nang-chan-ngan

6. Nói không với “đôi đũa lệch”

Là con gái thì chẳng bao giờ bạn phải lo lắng mình sẽ… cao hơn người yêu cả. Chưa kể đến chân ngắn khiến bạn trông nhỏ bé hơn, điều này càng khiến “cánh mày râu” muốn che chở, bao bọc lấy bạn. Đi cạnh người yêu bạn sẽ luôn có cảm giác an toàn và được bảo vệ. Tuyệt vời đúng không nào?

7. Chiếc giường hoàn hảo

Cũng như chỗ ngồi ở những nơi công cộng, bạn sẽ không phải trải qua cảm giác ngủ khi chân.. ở ngoài giường. Sẽ thật dễ dàng để tìm một chiếc giường vừa ý và đánh một giấc thật ngon.

Cũng vì bạn luôn nằm vừa ghế sofa nên chắc chắn không khó khăn để bạn tìm một chỗ ngủ thoải mái, dù là trên ghế sofa nhỉ?

8. Không lo bị… va đầu

Sức khoẻ của bạn sẽ được đảm bảo một cách tối đa khi mà không bao giờ phải lo lắng đến việc lỡ may mình bị… va đầu vào cửa hay trần xe ô tô. Đó mà điều những người cao quá cỡ thường gặp phải. Cũng rất an toàn mà, phải không?

9. Sống lâu hơn?

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người sở hữu chiều cao khiêm tốn thường sống thọ hơn, sức khoẻ dẻo dai và ít bệnh tật hơn so với những người cao. Họ có sức sống dồi dào và bền bỉ hơn.

10. Nhận thức nhanh hơn

Một nhóm các nhà nghiên cứu về thần kinh học đã kết luận rằng, những người cao hơn sẽ mất thêm 1/10 giây để tiếp nhận và xử lý những thông tin thu được từ các giác quan. Khoảng cách truyền thông tin đến não của những người thấp hơn sẽ gần và tốc độ tiếp thu sẽ nhanh hơn so với người cao.

em-chan-ngan

11. Luôn được giúp đỡ

Những lúc kiễng chân cố gắng hết cỡ để lấy những món đồ trên cao như ở trong siêu thị hay thư viện thì bạn sẽ luôn được những “người khổng lồ” khác chạy đến và giúp đỡ. Việc nhờ vả cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn đúng không nào?

12. Luôn là người lịch sự

Đó là sự thật khi mà bạn chẳng thể chắn được tầm nhìn của người khác trong rạp chiếu phim, buổi hội thảo hay đơn giản chỉ là việc xếp hàng để mua đồ hay ra vào một nơi nào đó. Và hiển nhiên bạn thành người vô cùng có ý thức và lịch sự ở mọi lúc mọi nơi.

13. Trẻ hơn so với tuổi

Thường thì nếu chưa đến hai mươi tuổi, bạn sẽ luôn được khen là giống trẻ con vì chiều cao khiêm tốn của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc trong mắt người xung quanh bạn có phần trẻ trung hơn đấy. Và nghiễm nhiên, gái chân ngắn đã ăn gian được vài tuổi so với các quý cô chân dài.

14. Thử sức ở những môn thể thao mới

Tại sao không nhỉ? Bạn có biết vì cơ thể “ngắn” hơn nên bạn có khả năng lộn nhào hơn những người khác đấy. Hay đua ngựa cũng rất thích hợp với những người có vóc dáng nhỏ bé.

Dù ít nhiều có tính hài hước nhưng với những lý do kể trên thì bạn chẳng có cớ gì để tiếp tục trở nên tự ti với chiều cao của mình cả, đúng không? Đó là lý do mà chân ngắn luôn là một điều rất tuyệt đấy!

St.

Bình luận