Thời gian vs Tiền, bạn quan trọng cái nào hơn?

1122

“Ai cũng muốn có thật nhiều tiền, nhưng chính vì quá mải mê kiếm và tiêu tiền, bạn đã vô tình xài hết quỹ thời gian quý báu của mình. Nhiều người không nhận ra rằng: thời gian có thể cho ra tiền bạc nhưng tiền lại không thể mua được thời gian.

Hãy tự hỏi mình xem, giữa thời gian và tiền bạc, bạn trọng cái nào hơn?

– Nếu phải lựa chọn giữa hai quyết định: Đi làm thêm vào ngày nghỉ để kiếm thêm tiền thưởng và đi nghỉ cùng gia đình ở một nơi “thần tiên”, bạn sẽ chọn làm gì? Nhiều người sẽ băn khoăn: đi làm mình kiếm được tiền còn đi chơi, mình vừa không kiếm được tiền, vừa mất thêm tiền chi phí du lịch. Đừng nghĩ thế, một người thành đạt là người biết kiếm tiền và tiêu tiền một cách có ích và hợp lý. Bạn định kiếm tiền đến tận lúc “mắt mờ chân chậm” hay sao?

Vì một lí do gì đó bạn phải nghỉ làm. Bạn có thấy tiếc vì đã bị trừ mất một ngày lương không hay nghĩ đó là cơ hội ngàn vàng để được nghỉ ngơi? Bạn biết không, thời gian dành để phấn đấu cho việc làm giàu là thời gian có ích, nhưng thời gian để cống hiến cho sức khỏe còn có ích hơn đấy. Hãy biết nâng niu những giá trị đích thực của cuộc sống.

Thật ra, với mỗi người, thời gian và tiền bạc có giá trị khác nhau, phụ thuộc vào khát vọng cuộc sống của họ. Song một người kinh doanh thành đạt nhất có lẽ là người biết kiếm được nhiều tiền nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất, và biết trung hòa đâu là thời gian dành cho sự nghiệp, đâu là thời gian dành cho cuộc sống của chính mình.

Chúc bạn cũng có một sự lựa chọn đúng đắn.”

Bình luận