Phụ nữ tuổi 30 – Đã đủ bão giông để mong một hạnh phúc bình an

2175

 

Có nhiều người thường nói, tuổi 20 là độ tuổi đẹp nhất của các cô gái, khi sức trẻ căng tràn nhựa sống, vẻ đẹp tươi mới với tâm hồn mơ mộng.

Nhưng có lẽ, nếu đi đến độ tuổi 30, bạn sẽ cảm thấy đó mới chính là thời gian mình tỏa sáng nhất, khi bạn biết rõ giá trị của bản thân để yêu, trân trọng và lan toả hạnh phúc.

Nếu phải lật lại những năm tháng đầu đời, bạn sẽ thấy hình ảnh một cô gái đôi mươi luôn rực lửa, sung sức và đầy niềm tin vào cuộc sống. Những cô gái 20 mãnh liệt với lý tưởng, đam mê và cả tình yêu. Cô yêu đời, yêu người mà lắm lúc quên đi bản thân mình. Mục đích làm đẹp của bạn lúc bấy giờ có lẽ chỉ là trưng cầu sự công nhận của mọi người, những lời khen có cánh hay chỉ đơn giản để thoả mãn cái nhìn của những người bên cạnh. Bạn nói đó là hạnh phúc.

Vậy khi 30 tuổi, bạn hạnh phúc theo cách nào?

Đó là những trải nghiệm đa chiều với nhiều cung bậc cảm xúc: thành công hay thất bại, tan vỡ hay hạnh phúc, bạn đều đã đi qua. Những gì còn lại sau năm tháng tuổi trẻ chính là sự chín muồi trong cách suy nghĩ, tôi luyện một người phụ nữ rắn rỏi và an yên sau giông bão. Để từ đó, giá trị của bản thân dần được khẳng định và cũng kịp để bạn nhận ra rằng yêu thương bản thân cũng là cho đi hạnh phúc.

Nếu lỡ như bạn là người thất bại, vì một hoàn cảnh nào đó mà phải chấp nhận nhiều những éo le, vì yêu thương nhầm người hay một lý do nào khác khiến nỗi đau lớn dần thì xin hãy luôn giữ vững niềm tin vào cuộc sống này. Cuộc sống sẽ tốt đẹp nếu bạn chưa bao giờ ngừng cố gắng để thay đổi.

Tuổi 30 không còn những phút bốc đồng, không còn những hy sinh nông nổi để dành quá nhiều thời gian vào ai đó. Hơn ai hết, nếu chúng ta không biết trân trọng chính bản thân mình thì chẳng có lý do nào khiến người khác phải coi chúng ta là báu vật để nâng niu.

Phụ nữ 30, sẽ không là quá trễ để bạn biết yêu thương bản thân mình. Đó là khi nhận ra vẻ đẹp bên ngoài không chỉ mang tính “tượng trưng” mà còn là hình ảnh đại diện cho tâm hồn bạn. Thời nay, câu nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” dường như chỉ mang tính một chiều. Càng thông minh, tài giỏi, bạn càng cần phải đánh thức vẻ đẹp bên ngoài, làm công cụ giúp bạn thêm toả sáng. Đó không chỉ thoả mãn bản thân mà còn là giá trị lan toả để người khác đem lòng ngưỡng mộ. Và chính bạn sẽ là hạt giống hạnh phúc được nhân rộng khắp nơi, truyền cảm hứng cho mọi người.

Làm gì để đem lại sự hạnh phúc?

1. Sống lạc quan

Khi đi qua sóng gió, hãy học cách bình thản đón nhận nó. Điều đó không có nghĩa là bạn chấp nhận với nó. Chỉ đơn giản là sống lạc quan lên và bớt suy nghĩ. Đừng đày đoạ bản thân mình với những mối bận tâm vẩn vơ. Thay vào đó, bạn nên thay đổi góc nhìn tích cực về cuộc sống này, tận hưởng một cách vui vẻ và yêu đời hơn. Bạn cần cảm ơn những biến cố bởi lẽ nó đã góp phần sức mạnh để có được người phụ nữ rắn rỏi như hôm nay.

2. Làm đẹp mỗi ngày

Hơn ai hết chỉ có bạn mới thay đổi được cuộc đời của chính mình. Vì thế, ngoài sẵn sàng cho mình tâm thế vững vàng, sự tự tin vào ngoại hình cũng sẽ góp một phần không nhỏ để bạn thấy yêu đời hơn. Hạnh phúc đơn giản đôi khi chỉ là việc ngắm mình trước gương mỗi ngày, là lăn tăn từng ngón tay chăm sóc làn da mơn mởn bất chấp tuổi tác. Đặc biệt, đây là độ tuổi bạn cần chú ý hơn đến làn da của mình. Một tâm hồn đẹp, bản lĩnh vững vàng và trí tuệ thông thái cũng nên sánh đôi với vẻ bề ngoài được trau chuốt kĩ lưỡng. Đó là sự kết hợp giữa nguồn nội lực mạnh mẽ và cái nhìn quyến rũ. Hơn ai hết, bạn phải yêu thương và chăm chút cho bản thân mình.

3. Làm điều ý nghĩa

Ai trong chúng ta cũng đều muốn cho cuộc sống mình trở nên ý nghĩa. Và phụ nữ tuổi 30 lại càng khao khát để làm điều đó khi đã trải qua nhiều nốt thăng, trầm của cuộc đời. Hãy biến những phút giây trong cuộc sống của bạn trôi qua thật ý nghĩa và đừng lãng phí. Điều đó thể hiện bằng việc quan tâm nhiều hơn đến gia đình và những người xung quanh, chia sẻ và cảm thông với những hoàn cảnh tương đồng. Và trên hết, yêu thương bản thân nhiều hơn, cho phép bản thân làm những điều mình muốn vì bởi lẽ, sự thành công và hình ảnh rạng ngời của bạn chính là nguồn cảm hứng để lan toả hạnh phúc đến người thân và những người yêu thương luôn dõi theo bạn. Chẳng phải chúng ta cũng đang góp phần làm cho cuộc sống ý nghĩa hơn đó sao?

St by luu.vn

Bình luận