[Tản mạn về nụ hôn] Hôn vợ trước khi đi làm, đàn ông nhanh giàu có, thành đạt rực rỡ

1974

Nụ hôn muôn đời nay vẫn chứa trong đó nhiều thông điệp. Người ta còn khám phá thấy nhiều lợi ích cực kỳ bất ngờ về nụ hôn, đặc biệt đối với đàn ông.

Hôn là việc làm thường xuyên của mỗi người trong cuộc sống, ngoài ý nghĩa của sự ngọt ngào, hôn còn có nhiều tác dụng cho sức khoẻ, tâm lý. Chính vì vậy, trên thế giới luôn có những cuộc thi hôn.

Không chỉ thể hiện tình yêu với vợ, mà nụ hôn của người đàn ông trước khi đi làm mang đến nhiều điều cực kỳ thú vị cho “chính chủ”. Đàn ông có thể rèn luyện thêm cơ bắp khi hôn người phụ nữ của mình. Bởi theo các chuyên gia thì khi hôn bạn phải sử dụng đến 30 loại cơ khác nhau, điều này rất có lợi cho cơ bắp, giúp chúng săn chắc, đặc biệt đối với vùng cơ ở má.

Khi hôn, đàn ông sẽ giảm stress và áp lực công việc rất nhiều. Đấy chính là điểm thăng bằng để giúp đàn ông trở nên mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Có thể đấy là lý do khiến cho đàn ông trở nên tự tin và thành đạt hơn khi có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Ngoài ra, có nhiều ý kiến cho rằng những người đàn ông thường hôn bạn đời trước khi đi làm sẽ có thu nhập trung bình cao hơn những người khác.

Nụ hôn đưa lại cho bạn nhiều lợi ích thật kỳ diệu.

1. Cứ trong 3 đôi tình nhân thì có 2 đôi nghiêng đầu về bên phải khi hôn.

2. Một cái hôn nhẹ chỉ tác động tới 2 cơ trên mặt, nhưng một nụ hôn nồng nàn huy động tới toàn bộ 34 cơ trên khuôn mặt.

3. Cũng giống như vân tay hay bông tuyết, không có dấu ấn đôi môi nào là giống nhau.

4. Hôn tốt cho sức khỏe. Nó giúp cải thiện làn da, kích thích tuần hoàn máu, ngăn ngừa sâu răng và thậm chí làm giảm cơn đau đầu.5. Một người trung bình dành 336 tiếng trong cả cuộc đời để hôn.

6. Tại sao chữ X lại trở thành biểu tượng của nụ hôn? Bắt đầu từ thời Trung Cổ, những ai không biết đọc và viết thường sử dụng chữ X thay cho chữ ký. Họ sẽ hôn lên biểu tượng này như một cử chỉ thân thiện. Về sau, chữ X đã trở thành biểu tượng của nụ hôn.

7. Hôn tạo ra các tín hiệu thần kinh trong não tương tự như khi người ta nhảy dù, chơi trò nhảy Bungee (một trò chơi mạo hiểm, nhảy từ trên cao) và chạy.

8. Một người phụ nữ trung bình hôn 29 người đàn ông trước khi kết hôn.

9. Nụ hôn dài nhất trong lịch sử điện ảnh là của đôi Jane Wyman và Regis Tommey trong bộ phim You’re in the Army Now năm 1941. Nó kéo dài 3 phút 5 giây.

10. Hôn kích thích tế bào thần kinh: Chuyên gia đại học Rutger – Anh, tiến sĩ Helen nói: “Khi hôn sẽ kích thích các tế bào thần kinh của bộ não hoạt động rất mạnh mẽ”, cụ thể là các endorphins do nụ hôn sản xuất mạnh hơn 200 lần so với morphin.

Đàn ông chăm hôn vợ trước khi đi làm sẽ sống thọ hơn tới 5 năm
Họ cũng ít có nguy cơ bị tai nạn giao thông hơn, thu nhập cũng cao hơn so với những cặp không có thói quen đó.

Theo Vaughn Bryant – một nhà nhân chủng học tại Texas (Mỹ), những dấu vết đầu tiên của nụ hôn đã có từ những năm 1500 TCN tại Ấn Độ.

Trong kinh Vệ Đà có đề cập rằng con người ta đã biết “ngửi miệng”, rồi sau đó là “áp môi kề môi”. Có vẻ như nụ hôn bắt đầu lan dần sang phương Tây kể từ khi Alexander Đại Đế xâm chiếm Punjab vào năm 326 TCN.

Nêu vậy để thấy rằng con người ta biết hôn từ lâu lắm rồi. Và qua thời gian, khoa học chỉ ra được rất nhiều lợi ích của nụ hôn, và điều đó đủ để không còn ai có ý định bỏ qua hành động này nữa.

Đầu tiên: Hôn là liệu pháp giảm stress hiệu quả

Một nghiên cứu từ ĐH Northwestern trên 200 cặp đôi đã chỉ ra rằng: những cặp hôn nhau với tần suất quá ít có nguy cơ bị stress hoặc trầm cảm cao hơn gấp 8 lần so với những cặp thường xuyên “má ấp môi kề”.

Tại sao lại vậy? Trước tiên cần hiểu rằng chúng ta thường chỉ hôn khi yêu, và cảm giác yêu sẽ khiến não bộ phản ứng như khi đang… dùng chất kích thích vậy: nó tiết ra hormone gây hưng phấn, chính là oxytocin.

Trên thực tế thì khi hôn một người mới, não bộ sẽ tiết ra dopamine – hormone cho cảm giác khao khát. Nhưng với một mối quan hệ lâu dài, dopamine không còn xuất hiện quá nhiều. Chỉ oxytocin thôi, và đó là lý do các cặp đôi nếu muốn duy trì mối quan hệ lâu dài thì nên hôn nhiều hơn một chút.

Quay về chủ đề stress. Khi cơ thể gặp áp lực, nó sẽ tiết ra cortisol – hormone gây ra phản ứng stress. Nhưng khi hôn, lượng hormone cortisol được ghi nhận giảm đi đáng kể. Cộng thêm oxytocin được tiết ra, não bộ cảm thấy hưng phấn hơn, thoải mái hơn. Tỉ lệ trầm cảm vì thế chắc chắn sẽ giảm đi.

Và nó giúp chúng ta sống thọ hơn

Theo một nghiên cứu từ năm 1980, khoa học đã chỉ ra rằng đàn ông hôn vợ trước khi đi làm có thể sống thọ hơn (ít nhất là 5 năm), tỉ lệ tai nạn giao thông thấp hơn, và cũng có thu nhập cao hơn những người đã có gia đình nhưng không chịu làm điều đó.

Lý do chắc ai cũng có thể đoán ra. Chồng hôn vợ, tức là mối quan hệ của họ đang rất hạnh phúc. Các ông chồng sẽ không phải chịu đựng cảm giác ức chế trước khi rời nhà, thế nên họ lái xe an toàn, bình tĩnh hơn, nên đương nhiên tỷ lệ tai nạn sẽ thấp hơn.

Không phải lo quá nhiều về chuyện gia đình, cộng thêm cảm giác thư thái mà nụ hôn mang lại, các ông chồng sẽ làm việc một cách hăng say, chú tâm, đem lại hiệu quả cao hơn, và đương nhiên thu nhập cũng theo đó mà tăng lên.

Riêng về vấn đề sống thọ thì sau này cũng có rất nhiều nghiên cứu đồng tình với điều đó. Lý do đơn giản là vì nụ hôn đã được chứng minh có khả năng hạ huyết áp, giảm áp lực cho tim, đồng thời khiến nguy cơ đau tim, truỵ tim thấp hẳn xuống.

Sưu tầm bởi luu.vn

Bình luận