20 ghi nhớ dành riêng cho các cậu con trai!

166

Con trai luôn là đối tượng được ưu tiên trong vấn đề bình đẳng giới. Cho nên, để cho bình đẳng giới trở nên thực tế hơn, mẹ hãy giúp con ghi nhớ 20 điều dưới đây trong cuộc sống.

1. Phụ nữ không có nghĩa là nữ tính, dịu dàng, làm vợ, làm mẹ, nội trợ, hi sinh… Phụ nữ là một con người, cô ấy cũng có quyền bình đẳng như con vậy.

2. Là một cậu bé không có nghĩa là con không thể có một chút nữ tính. Nếu con không thích thể thao và phim hành động cũng không sao cả, cũng giống như các cô gái không thích chơi đồ hàng, búp bê vậy. Con vẫn có thể đeo đồ trang sức phù hợp với style của con, dùng mỹ phẩm dành cho nam và con cũng có thể đi làm nail nếu con muốn móng tay móng chân sạch sẽ.

3. Con trai cũng có thể khóc, ai cũng có thể khóc nếu họ quá buồn.

4. Hãy chủ động kết bạn với người con gái con thích, đừng chờ đợi họ chủ động làm quen với con.

5. Con gái cũng có thể thích xe tải, siêu nhân và phim Stars Wars, giống như con trai có thể thích thú nhồi bông và thú cưng vậy.

6. Những nhận xét bao gồm các cụm từ “giống như đàn ông” và “chẳng khác gì đàn bà” không có ý nghĩa thực sự. Hãy bỏ qua chúng. Quan trọng là bản thân con nghĩ mình là ai?

7. Hãy mạnh mẽ và nhạy cảm; mặc dù cả hai có vẻ không tương thích với nhau.

8. Giới tính của con không mang đến cho con bất cứ ưu đãi nào đặc biệt. Nó chỉ đơn giản là đi kèm với tất cả những nghĩa vụ và các kinh nghiệm khác biệt về giới tính. Ví dụ, đàn ông thì chăm sóc, còn phụ nữ thì sinh đẻ.

9. Hãy mở cửa cho người phụ nữ đi sau con. Đó đơn giản chỉ là cử chỉ của sự tử tế và lịch sự, đó là một biểu hiện cư xử tốt. Cũng giống như khi đi toilet công cộng, hãy nhấc nắp bồn cầu lên và đặt xuống sau khi con đã xong.

41719
10. Một cô gái có thể nhìn rất xinh, hấp dẫn, dễ thương và sexy, nhưng nét đẹp của cô ấy thực sự chỉ đến từ bên trong tâm hồn, trí tuệ và phong thái.

11. Hãy trả tiền cho bữa ăn tối, nếu con đi ăn cùng phụ nữ. Đó là điều tốt đẹp để làm đối với phái đẹp.

12. Sau này con lớn, hãy chỉ quan hệ tình dục khi cả con và cô ấy đã sẵn sàng, chứ không phải chỉ vì bạn bè của con đang có quan hệ tình dục, cũng không phải vì những đòi hỏi bên trong cơ thể con đang trỗi dậy. Bởi vì sau khi quan hệ, chính con là người phải có đủ thể chất lẫn tinh thần để sẵn sàng để xử lý hậu quả của nó.

13. Khi cô ấy nói “Không” có nghĩa là “không”. Im lặng cũng có nghĩa là “không”. Và thậm chí “có thể” cũng có nghĩa là “không”. Chỉ khi cô ấy nói “Vâng” thì mới thực sự là đồng ý!

14. Giới tính của con không định nghĩa con người con, cũng không khẳng định bằng công việc của con, loại xe con đi cũng như tài khoản ngân hàng của con. Sự tốt bụng và dũng cảm, lòng tốt và làm việc chăm chỉ và đối xử với tất cả mọi người bằng sự tôn trọng – đó mới là những phẩm chất làm nên con người.

15. Có nhiều cách để vun vén gia đình hạnh phúc, ngoài vấn đề tài chính. Do đó, nếu không kiếm ra nhiều tiền, con hãy làm cách khác để gia đình con vẫn hạnh phúc.

16. Nếu con muốn kết hôn, hãy suy nghĩ tới việc: điều gì là tốt nhất cho một gia đình? Tài chính, kinh nghiệm sống, tình cảm, tâm lý và các yếu tố khác có liên quan…, tất cả đều có thể thay đổi theo thời gian. Thế nhưng tình yêu, nghĩa vụ là không bao giờ được thiếu hoặc thay đổi/ giảm bớt.

17. Đàn ông không có nghĩa là không biết thay ga giường, giặt giũ, thay tã, dọn dẹp nhà cửa hoặc trông trẻ. Bất cứ ai cũng có thể làm được từng đó việc nếu có sự cảm thông, chia sẻ và tình yêu thương.

18. Đừng sợ nói lời xin lỗi. Đó không phải là một dấu hiệu của sự yếu đuối, mà là một hành động dũng cảm của lòng can đảm và sức mạnh.

19. Hãy nhạy cảm, biết thông cảm và sống từ bi.

20. Có thể có sự khác biệt giữa đàn ông và đàn bà – nó cũng giống như có sự khác biệt giữa mọi người: người đàn ông này với người đàn ông khác, người phụ nữ này với người phụ nữ khác. Điều đó là tích cực, vì nó sẽ tạo nên sự phong phú, đa dạng của cuộc sống này.

St by luu.vn

Bình luận