Nàng độc thân, đừng nghĩ là mình “ế”!

202

Các cô nàng độc thân thường bị đóng mác “gái ế” và phải đối mặt với khá nhiều áp lực về chuyện mãi vẫn “lẻ bóng”. Dần dà, chính họ cũng tự hình thành những suy nghĩ tiêu cực về tình trạng “ế” của mình. Hãy sớm nhận ra và dẹp bỏ những suy nghĩ này, bởi vì độc thân không phải là một tội lỗi hay sự bất hạnh.

Nào các nàng độc thân, bạn đã bao giờ nghĩ rằng…

“Ai cũng có đôi có cặp cả. Mình đã làm gì sai?”

Yêu và kết hôn không phải là một cuộc đua ai về trước ai về sau, ai được chọn ai bị loại. Bạn có thể gặp được chàng trai của mình muộn hơn người khác, vẫn còn mải miết đi tìm tình yêu khi bạn bè đã con bồng con bế, nhưng chẳng sao hết, mỗi người một duyên phận cơ mà. Chuyện cô bạn thân hay đứa em gái họ có người yêu và lấy chồng trước bạn không có nghĩa là cô ấy giỏi hơn, tốt hơn hay có duyên hơn bạn, chỉ là duyên của bạn chưa tới mà thôi. Chuyện gì đến sẽ đến vào đúng thời điểm của nó. Còn bây giờ, hãy tận hưởng cuộc đời son rỗi tươi đẹp này đã.

“Nếu mình gầy hơn / “hot” hơn / thông minh hơn / thú vị hơn, mình sẽ có bồ ngay thôi.

Thứ nhất là chuyện đó không hề chắc như bạn nghĩ. Thứ hai là nghĩ như vậy chẳng giải quyết được gì mà chỉ tổ làm bạn thêm khổ sở và chán ghét chính mình. Tự tin là phẩm chất hấp dẫn nhất nên việc tập trung đào xới những nhược điểm của mình chỉ càng khiến bạn kém hấp dẫn đi mà thôi. Bất kể ngoại hình bạn thế nào, nhưng bạn càng tỏ ra tự tin thể hiện bản thân thì càng hấp dẫn đàn ông. Hãy ngừng những suy nghĩ không thực tế và huỷ hoại sự tự tin của bạn lại.

“Tất cả đàn ông tốt đều đã có “chủ”.”

Ồ không đâu, nhiều người trong số họ vẫn còn sống độc thân đâu đó, có thể là rất gần quanh bạn thôi, nhưng bạn phải tìm mới thấy được. Trên đường tìm kiếm “hoàng tử ếch” cho mình, bạn thậm chí có thể hôn phải vài con-ếch-đúng-là-ếch-thật, nhưng cứ tiếp tục tìm đi, ở đâu đó vẫn có ít nhất một chàng trai tốt cho bạn. Tuy vậy, cái gì cũng có điểm dừng thôi, nếu như bạn nhận thấy mọi người đàn ông còn độc thân quanh mình đều không xứng đáng với bạn thì chắc bạn phải xem lại mình và tiêu chuẩn của mình rồi đó.

“Chắc mình kén chọn quá, mình nên nhắm mắt làm liều thôi.”

Miễn là bạn không đặt ra những tiêu chuẩn kiểu “cao to đẹp trai, bụng 6 múi như siêu mẫu, làm giám đốc hoặc lương mấy ngàn đô, đi xe hơi và ở nhà biệt thự…” thì việc đặt ra một số tiêu chuẩn để chọn người đàn ông phù hợp với mình chẳng có gì là quá kén chọn cả. Suy nghĩ “yêu đại” cho khỏi “ế” có thể khiến bạn phải trả giá, cái hạnh phúc khi có người yêu thương thật khó mà có được khi bạn phải ở cạnh một người hoàn toàn không hiểu mình và cũng không có được một điểm nào mà bạn thích cả. Trong trường hợp đó, có khi độc thân lại còn vui hơn nhiều.

“Mình sắp hết tuổi sinh đẻ rồi mà mình muốn có con.”

Phải rồi, thời gian và tuổi tác chẳng quan tâm gì đến duyên phận của bạn cả, đồng hồ sinh học của bạn vẫn tiếp tục quay và nhăm nhe vượt qua mốc giai đoạn vàng để sinh con dù bạn có tìm được người đàn ông của đời mình hay không. Tuy vậy, nếu lao đại vào một người đàn ông chỉ để có con thôi thì thật bất công cho chính bạn và cả đứa trẻ (nếu bạn có con với anh ta thật.) Sinh và nuôi con là một thiên chức tuyệt vời, và đứa trẻ nên là kết quả của tình yêu chứ đừng làm chỉ để “chạy deadline”. Phụ nữ vẫn có thể mang thai tự nhiên ở tuổi tứ tuần và ngày càng có nhiều giải pháp y tế để giúp bạn có thể có con.

Bạn đã từng hay đang sốt ruột vì mãi vẫn chưa tìm được người yêu? Bạn đã nghĩ gì nhỉ?

St by luu.vn

Bình luận