XEM TƯỚNG ĐÔI MẮT (Cuối tuần luyên thuyên tí )

5335

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn . Câu nói này muôn đời vẫn đúng . Người ta có thể giấu được cảm xúc qua nét mặt nhưng không giấu được từ sâu trong đáy mắt .

Các nhà nhân tướng học thường bắt lấy cái thần của đôi mắt để đánh giá chung về người đó . Dù mắt xấu hay mắt đẹp , mắt 1 mí hay 2 mí , mắt to hay mắt bé thì cũng không quan trọng bằng cái thần của đôi mắt, nó thể hiện rất rõ tính cách và bản chất của con người . Một cô gái dù rất xinh đẹp nhưng nếu là người chua ngoa,hiếu thắng, hay ghen ghét, sân si ,hằn học thì dù có nói trăm lời nhân đạo hay dù đôi mắt trang điểm đẹp đến mấy cũng toát lên vẻ sắc sảo và đầy oán hờn, hiếu thắng, người nhìn vào dễ có cảm giác nổi da gà, những người như thế này không nên kết thân làm bạn, không sớm thì muộn cũng xảy ra mâu thuẫn thù ghét , nói xấu nhau. Một người luôn mang trong mình đầy toan tính, thủ đoạn thì dù miệng cười tươi rói, không thể hiện ra mặt nhưng cái thần sắc đôi mắt vẫn chứa đầy sự tính toán, ẩn sâu trong mắt là những con bài, đường đi nước bước thâm độc, nếu người tinh ý, chỉ cần nhìn 1 cái chớp mắt của họ là có thể đoán ra . Một người vô tư, vô lo nghĩ ,nhân hậu hay giúp đỡ người khác không hề tính toán, không thù ghét ai thì ánh mắt của họ rất thanh bình, chỉ cần cười 1 cái cũng thấy sự bình yên, hiền hậu. Người thông minh đôi mắt thường linh hoạt , người ngốc nghếch suốt đời thích sống dựa vào người khác thì đôi mắt thường kém sắc sảo , tròng đen nhiều hơn lòng trắng, ánh nhìn cam phận, suốt đời chịu chi phối bởi người khác, người lưu manh ,gian dối thì ánh mắt thường không nhìn thẳng, hay liếc trộm người khác. Người đa nghi Tào Tháo thì rất hay nhíu lông mày, nhìn xéo người khác đầy ẩn ý. Người dâm dục thì có đôi mắt trông như mắt lợn :))) , ánh nhìn dâm đãng , mắt ít khi mở to, hay ở trạng thái lim dim, người dâm đãng kiểu thô tục thì mắt mở to ,ánh nhìn hau háu đầy tham lam . Người quân tử có đôi mắt luôn tràn đầy sinh khí, luôn nhìn thẳng người đối diện ,toát lên sự chính trực, không hèn mọn . Người có cốt cách quý phái chưa hẳn đã là đại gia rất nhiều tiền nhưng thần thái đôi mắt họ lại toát lên sự sang trọng, biểu cảm, rất có hồn. Người đang yêu cũng không thể giấu được điều này trong ánh mắt, nếu đang nhớ nhung 1 ai đó đến cồn cào thì đôi mắt lúc này thường không nhìn được cố vào 1 điểm cố định nào cả, nhìn vào 1 nơi nhưng đầu óc nghĩ về 1 nẻo, đôi mắt vô hồn hơn vì đang mải nhớ thương người đó.

mat-buon

Giai đoạn trong cuộc đời của mỗi người cũng ảnh hưởng nhiều đến thần thái đôi mắt . Giai đoạn nào mà buồn khổ , lo nghĩ nhiều thì ánh mắt trĩu nặng, chứa đựng đầy tâm tư nhưng khi đã vượt qua được và trở nên hạnh phúc thì đôi mắt cũng đầy tự tin, ánh lên sự viên mãn, thanh thản.

Tôi sẽ phân tích ví dụ 2 đôi mắt của 2 sát thủ nổi tiếng : Lê Văn Luyện và Nguyễn Đức Nghĩa. Đôi mắt Lê Văn Luyện là 1 đôi mắt lạnh lùng, chứa đầy sát khí. Ánh nhìn rất lì lợm, lạnh đến vô cảm, có thể làm điều người khác không dám làm, ngay cả khi vào tù 1 thời gian đầu ,đôi mắt ấy vẫn lạnh và ít cảm xúc, tuy nhiên đây chỉ là đôi mắt của 1 sát thủ ít học, giết người không gớm tay trong sự vô thức ,không cảm xúc , không tính toán nhiều, trái ngược hẳn với đôi mắt của Nguyễn Đức Nghĩa . Nghĩa có đôi mắt mới nhìn qua thì tưởng hiền lành trí thức, không phải loại mắt sát thủ nhưng nhìn kĩ, đôi mắt của Nghĩa là đôi mắt của kẻ đầy mưu mô , toan tính nhưng luôn thể hiện mình là người đạo đức. Thậm chí đôi mắt Nghĩa còn cho biết tính cách Nghĩa cũng thích bon chen , thích trên phân người khác , nó ảnh hưởng bởi những gì Nghĩa đã thể hiện trong cuộc sống . Ngay cả việc tính toán giết người và tính toán giấu xác đã thể hiện Nghĩa ko phải dạng vừa mà âm mưu đã từ rất lâu, có đường đi nước bước hẳn hoi . Đôi mắt dù giấu sau cặp kính trí thức cũng không giấu nổi sự thủ đoạn và toan tính của 1 kẻ có học .

Quan sát kỹ đôi mắt của 1 số ca sĩ, hot girl, tôi cũng thấy được nhiều điều nhưng thôi, viết ra có khi lại động chạm ,nên tốt nhất ko viết 😄
Tôi viết bài này có tính chất tham khảo thôi nhé , các bạn có thể áp dụng vào cuộc sống cũng rất tốt, để chọn bạn, chọn đối tác làm ăn hay để xem xét thái độ của ai đó thì các bạn nên chú ý bắt lấy cái thần của đôi mắt, tinh ý 1 chút có thể đoán ra nhiều điều, từ đó các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn hơn .

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ .

( Trích từ facebook của Quỳnh Tâm, kha khá là đúng ) St by luu.vn

Bình luận