Năm mới rồi, hoàn thiện mình đi nhé!

216

1. Hãy là người đúng giờ. Cơ hội đáng quý không bao giờ đến lần hai, cơ hội sẽ không chờ đợi để bạn nắm bắt mà chính bạn hãy biết nắm trong tay cơ hội cho chính mình. Một nhà tuyển dụng cao cấp đến những giám kháo dễ tính đều đến đúng giờ để gặp bạn, vì vậy hãy biết trân trọng cơ hội và đi đúng giờ. Dự trù trước mọi rủi ro, tìm đường, lạc lối. Hãy nhớ bạn có Google Maps trong tay, đừng quên mất trợ thủ đắc lực này.

2. Kinh nghiệm không phải là điều tốt nhất, quan trọng là tinh thần học hỏi. Nhiều thí sinh mang trong mình tâm lí cấp 3, năm 1, năm 2,… chưa có kinh nghiệm. Không một ai từ khi sinh ra đã là một leader, một trưởng ban hay chủ tịch,…. Điều cốt lõi chính là thái độ và tinh thần luôn học hỏi, tiếp nhận cái mới và biết lắng nghe những người có kinh nghiệm và hoàn thiện chính mình

3. Đừng nhìn vào chiến thắng cá nhân, hãy theo đuổi chiến thắng của tập thể. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu trong nhóm, bạn chiến thắng và đồng đội bạn thua. Một cộng đồng chỉ phát triển nếu tất cả thành viên đều theo đuổi thành công chung, lợi ích cộng đồng cao hơn lợi ích cá nhân. Vì sao Google thành công? Liệu có phải chỉ do một cá nhân làm ra ?

4. Thắng – Thua không phải là điều quan trọng nhất cho mỗi kì tuyển dụng . Hãy cố gắng tìm ra điểm yếu – điểm mạnh của mình, sau mỗi vòng thi bạn sẽ nhận ra bản thân bạn, đôi khi, bạn chưa bao giờ khám phá ra hết. Bạn mới năm nhất Đại học, đây có thể chỉ là một trong hàng trăm cuộc thi tuyển bạn sẽ apply, hãy học cho mình những bài học nhỏ nhất về cách cử xử, thái độ, cách trả lời và cách làm việc nhóm.

5. Học từ người khác sẽ giúp bản thân hoàn thiện chính mình. Quan sát và lắng nghe là cách nhanh nhất để tiến đến thành công. Hãy quan sát, học hỏi và góp ý cho đồng đội của bạn, bạn sẽ trưởng thành nhờ họ – chính họ cũng sẽ lắng nghe và hoàn thiện chính mình.

6. Networking – Cơ hội được làm việc nhóm với những người bạn mới đến từ các trường Đại học khác nhau, Câu lạc bộ khác nhau, tổ chức khác nhau… Hãy học cách mỉm cười, nói chuyện và làm quen với các thành viên trong nhóm và những người tham gia phỏng vấn với bạn. Đó là cách Google Students kết nối cộng đồng.

St by luu.vn

Bình luận