Khát vọng thành công!

892

**Người ta thường tự hỏi mình: bao lâu mình mới thành công? Mình phải cố gắng đến bao giờ! Nếu chỉ biết khao khát không thôi, liệu bạn có thể biến điều ước trở thành hiện thực! Người ta nói rằng: Thượng đế không chơi xúc xắc với ai bao giờ, nhưng con người lại chơi trò đó với chính mình! Khát vọng thành công, kiếm được thật nhiều tiền và làm nên một sự nghiệp lẫy lừng? Bạn nghĩ nó sẽ tự đến với bạn như một vận may ư? Không có điều đó đâu bạn ơi, tất cả đều do nỗ lực mà có được!

**Hai người cầm chiếc cần câu và giỏ cá, cũng đi về một hướng, cũng chia sẻ những con cá ít ỏi để duy trì sự sống và tìm thấy bờ biển! Ngược lại hai người, một người cầm chiếc cần câu, một người cầm giỏ cá, đi về hai hướng khác nhau, cả hai cùng chết! Có may nào đến với họ nếu họ không biết cách đi về phía trước, vượt qua những thử thách của cuộc sống! Không phải vì may mắn mà hai người đi đến biển sống sót mà là họ biết khát vọng về sự sống và cố gắng biến điều đó thành hiện thực!

**Trong chờ cơ may đến với mình bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian cho sự mong chờ vô vọng ấy
Cuộc sống không đơn thuần chỉ là sự nỗ lực không thôi mà còn cần đến sự hiểu biết của mình! Bạn hãy ghi nhớ điều này, dù làm bất cứ điều gì, dù khát vọng lớn lao đến nhường nào thì bạn cũng cần có một thực lực đủ để làm những việc mình muốn! Kinh nghiệm bạn có cần không? Kỹ năng có cần không? Kiến thức có cần không? Hay chỉ cần khát vọng và hoài bão thôi là đủ? Không phải đâu bạn ơi, để biến ước mơ thành hiện thực bạn cần hội đủ ba điều kiện: Đam mê, thực sự phải giỏi, quyết tâm theo đuổi đến cùng! Có người giỏi, có người đam mê nhưng lại thiếu mất quyết tâm theo đuổi cuối cùng dang dỡ cả đời! Bạn thì sao? Bạn có cả ba hay thiếu một trong ba chúng!

**Hãy nhớ rằng: một đóa violet còn khao khát được hóa thân làm bông hồng kiêu hãnh thì cớ gì bạn lại thôi khao khát trở thành một người thành công?

Bình luận