Cách uống rượu bia không say xỉn: Bí quyết “tiên tửu” là đây!

4994
Lưu bản nháp tự động

ịp lễ Tết đang đến gần, đây là thời điểm mọi người quây quần họp mặt, tổ chức các buổi liên hoan, ăn uống…Trong không khí vui tươi, sôi nổi đó, trên các bàn tiệc không thể thiếu những thức uống có cồn như rượu bia. Vui thì cũng vui thật, nhưng trên thực tế những lần quá chén có thể để lại những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe mà rượu say thì cuộc vui cũng chóng tàn.

Vậy làm sao để uống rượu bia lâu say cũng như giảm bớt các tác động xấu của nó lên cơ thể?

Bài viết này của Danongviet.vn sẽ mách bạn những mẹo nhỏ để bạn có thể kiểm soát trên bàn tiệc.

Nội dung chính [ẩn]

  • 1 “Lót dạ” trước khi uống rượu bia
    • 1.1 Trước khi uống rượu nên ăn gì?
      • 1.1.1 Thức ăn chứa nhiều chất béo
      • 1.1.2 Bánh mì
      • 1.1.3 Cơm
      • 1.1.4 Sữa chua
    • 1.2 Uống sữa
    • 1.3 Uống vitamin B
  • 2 Bí kíp uống rượu bia không say khiến ai cũng phải…”thán phục”!
    • 2.1 Uống thật chậm
    • 2.2 Uống rượu xen kẽ nước lọc và ăn đồ ăn
    • 2.3 Không trộn lẫn nhiều loại rượu bia và nước có gas
    • 2.4 Chọn thức uống có nồng độ cồn không quá cao
    • 2.5 Không hút thuốc khi đang trên bàn nhậu
  • 3 Sau khi uống rượu bia nên làm gì?
    • 3.1 Ăn gì để giải rượu?
    • 3.2 Uống nhiều nước
    • 3.3 Ngủ
    • 3.4 Bổ sung muối khoáng và vitamin

“Lót dạ” trước khi uống rượu bia

Đừng nhập cuộc nhậu với một cái bụng trống trơn, đặc biệt là đang trong tình trạng đói.

Hãy tranh thủ ăn uống trước khi uống bia rượu.

Dưới đây là những gợi ý về đồ ăn, thức uống mà bạn nên tham khảo và áp dụng.

Trước khi uống rượu nên ăn gì?

Đây là một cách rất hữu dụng khi bạn không muốn mình say quá nhanh. Đồ ăn tạo tác động kép, vừa cung cấp chất dinh dưỡng, vừa ngăn chặn chất cồn ngấm nhanh hơn.

Thức ăn chứa nhiều chất béo

Việc ăn đồ ăn chứa nhiều chất béo (lipid) trước khi uống rượu có thể tạo ra một lớp màng vững chắc bao quanh niêm mạc dạ dày và ruột, khiến cho sự hấp thụ cồn diễn ra chậm hơn. Đây là cách làm được xem là vừa ăn toàn lại vừa hiệu quả nên bạn có thể áp dụng để chống cơn say ập đến.

Bánh mì

Chất carbon trong bánh mì có tác dụng như một bộ lọc giúp cơ thể hấp thu chất cồn hiệu quả. Ăn bánh mì trước khi uống rượu bia có thể giúp bạn lâu say hơn

Cơm

Tương tự như bánh mì hay các thức ăn khác, sau khi được đưa vào cơ thể, cơm trở thành lớp bảo vệ để ngăn sự tiếp xúc của chất cồn với dạ dày và ruột.

Sữa chua

Không thể không nhắc đến sữa chua, một “trợ thủ đắc lực” trong việc chống lại cơn say. Lượng keo thực vật có nhiều trong sữa chua sẽ giúp làm giảm nồng độ cồn trong bia rượu cũng như bảo vệ bao tử của bạn.

Uống sữa

Một ly sữa nóng có thể là “vị cứu tinh” cho chiếc dạ dày chuẩn bị “lâm trận” của bạn. Sữa sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn giải quyết hiệu quả hơn với lượng cồn sắp được nạp vào bụng và làm chậm quá trình hấp thụ cồn vào cơ thể.

Uống vitamin B

Bổ sung các viên Vitamin tổng hợp có chứa chất chống oxi hóa cũng là một cách hay để giảm say hiệu quả.

Nếu thường xuyên phải uống bia rượu, bạn có thể dùng 2 viên 50mg Vitamin B6 kết hợp với một viên Vitamin B100 trước khi vào bàn tiệc. Tuy nhiên, bạn không nên dùng cách này thường xuyên bởi nó có thể để lại biến chứng không tốt.

Bí kíp uống rượu bia không say khiến ai cũng phải…”thán phục”!

Đọc đến đây, hãy đảm bảo rằng bạn đã ăn hoặc uống những thứ mà chúng tôi gợi ý ở trên. Điều này rất quan trọng vì bụng no sẽ giúp thể trạng của bạn tốt hơn khi nhậu.

OK! Dưới đây là những phương pháp uống bia rượu để luôn tỉnh táo, không say xỉn.

Lưu bản nháp tự động

Bình luận