6 quan điểm thú vị sẽ thay đổi thế giới quan của bạn.

387

Vào một vài thời điểm nào đó, cuộc đời sẽ cho chúng ta vài cái tát để nhắc nhở chúng ta nên thay đổi thế giới quan của mình đi. Và những cái tát ấy cũng có giá trị rất nhiều đối với cuộc sống của chúng ta…

1/ Mọi việc xảy ra đều sẽ giúp bạn trưởng thành hơn dù có nhận ra hay không

Những việc đã xảy ra sẽ dẫn đường cho bạn, sửa chữa những khuyết điểm và hoàn thiện con người của chúng ta theo thời gian. Đôi khi, những sự việc đã diễn ra là những khó khăn có thể đánh gục bạn. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy mọi việc đều là sai lầm dẫn đến sai lầm nặng nề hơn. Và bạn cảm thấy rằng mình đang mắc kẹt trong một chiếc lưới, loay hoay mãi vẫn không có cách nào thoát ra được. Có thể, lúc đó bạn cảm thấy cuộc đời mình chỉ đến đó là hết, nhưng tin vui là chúng ta sẽ không sống trong tình trạng đó mãi đâu. Khi bạn cảm thấy được giải thoát, hãy nhớ lại những lúc khó khăn ấy. Đôi khi, chúng ta phải trượt xuống đến đáy mới có thể vượt lên đỉnh dốc mới được. Bởi vì những cơ hội quý giá nhất thường được tìm thấy trong những lúc khó khăn nhất.

2/ Cách nghĩ của bạn về con người và các tình thế đều sẽ thay đổi, và điều đó hoàn toàn bình thường

Với một vài khía cạnh trong cuộc sống, luôn có những thứ sẽ hoàn toàn thay đổi trong tương lai. Giống như khi bạn so sánh bản thân mình trong hiện tại với quá khứ cũng sẽ luôn có những điểm khác nhau. Nên hãy luôn nhớ rằng, hiện tại bạn đang thích một thứ gì đó thì cũng không có nghĩa là trong tương lai bạn cũng sẽ vẫn luôn thích chúng. Cách suy nghĩ và hành xử của bạn trong tương lai cũng sẽ thay đổi, dựa trên những tính cách cơ bản của bạn hiện tại. Điều duy nhất bạn có thể biết chắc chắn là “không có gì thực sự chắc chắn cả”, bạn sẽ trưởng thành, thay đổi và phát triển bản thân hơn để phù hợp với hoàn cảnh sống của mình.

3/ Cuộc sống là tập hợp của những thay đổi đầy khó khăn

Trưởng thành là một quá trình đầy gian khổ. Thay đổi cũng là một hành trình gian lao. Nhưng đến cuối cùng thì cũng sẽ không có nỗi đau nào có thể theo đuổi bạn quá lâu được đâu. Có thể bạn không còn là chính bản thân mình của 1 năm trước, 1 tháng trước, 1 tuần trước hay thậm chí là ngày hôm qua. Bạn sẽ luôn trưởng thành theo từng ngày. Những trải nghiệm sẽ thay nhau đến với bạn. Và đó mới chính là cuộc đời.

4/ Những người hay phàn nàn nhiều nhất luôn là những kẻ đến sau

Dám thử thách và thất bại vẫn luôn luôn tốt hơn không dám làm bất kỳ điều gì. Khi bạn thất bại cũng không có nghĩa là sẽ mất tất cả. Bạn sẽ mất hết nếu không làm gì ngoài việc chỉ ngồi phàn nàn về vận may của mình. Nếu bạn có niềm tin vào một điều gì đó, hãy cố gắng vì nó. Dành cả ngày để than thở về ngày hôm qua sẽ không khiến cho ngày mai tươi sáng hơn đâu. Chỉ những người dám nghĩ, dám làm, dám thất bại mới có thể thành công được. Và “than thở” chỉ là công việc của những kẻ hoàn toàn thất bại mà thôi.

5/ Hạnh phúc hay không là tùy thuộc vào chính suy nghĩ của bản thân mình

Nội tâm của bạn chính là chiến trường của chính bản thân bạn. Đó là nơi những cuộc xung đột lớn nhất cư trú. Đó là nơi ẩn chứa hơn một nửa suy nghĩ về những việc xấu có thể xảy đến cho bạn, dù thực tế chúng ít khi thành hiện thực. Nhưng nếu bạn cho phép những suy nghĩ tiêu cực đó xâm chiếm tâm trí mình thì chắc chắn bạn sẽ rơi ra khỏi vùng bình yên, vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Bạn sẽ nghĩ rằng mình sẽ bị suy nhược thần kinh, sẽ trầm cảm, sẽ thất bại… Và bạn sẽ chính là những gì bạn nghĩ ra. Bạn không thể thay đổi được điều gì nếu không thay đổi suy nghĩ của mình. Một ngày mới chỉ có thể bắt đầu tươi đẹp nếu bạn đón nhận nó với một tư duy “đẹp”. Khi thức giấc vào mỗi sáng sớm, hãy dành vài giây để cảm ơn vì mình vẫn đang sống và khỏe mạnh. Thời điểm bạn bắt đầu nhìn mọi thứ với cái nhìn lạc quan hơn thì những điều may mắn cũng sẽ sớm đến với bạn.

6/ Bạn được sinh ra cùng với khả năng thay đổi cuộc đời của người khác

Và đừng lãng phí khả năng đó của mình. Hãy tử tế với mọi người. Hãy là một người có thể mang đến nhiều điều khác biệt. Bạn có thể mang đến cho người khác nụ cười và niềm hạnh phúc. Đó là cách mà bạn có thể làm rung chuyển thế giới bằng phương pháp nhẹ nhàng nhất. hãy để cho thế giới này trở nên tươi đẹp hơn vì có sự xuất hiện của bạn nhé.

Theo Brightside.

Bình luận