Yêu là cưới! vội mà chi..

67

Chẳng dại gì mà phải tự đặt mình vào cái chốn “ngục tù” ấy sớm! Biết bao người muốn thoát ra còn không được. Ừ thì ai chẳng mong muốn câu chuyện “thanh mai trúc mã”. Nhưng khi mà chưa đủ chín chắn, chưa hiểu thấu về cuộc đời thì ngừng ngay lại giấc mộng ấy đi.

Đã có những cặp đôi là tình đầu và cuối của nhau – niềm ao ước của rất nhiều người! Đúng vậy! Nhưng điều đáng nói, đáng ngưỡng mộ hơn cả là những nỗ lực bền bỉ cho tình yêu của họ. Để có được thứ tình yêu vĩnh cửu ấy, họ phải đánh đổi biết bao thứ?! Tình bạn, sự nghiệp, thậm chí gia đình ư? Có hề hấn gì? Cái quan trọng là bản thân họ, sự tự do, lòng tự tôn, quyền quyết định cuộc sống của họ kia kìa. Nó mới đáng ngưỡng mộ.
Còn bạn, bạn làm được gì? Bạn có nghĩ mình đủ can đảm và mạnh mẽ để vượt qua mọi rào cản? “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở”! Bạn nên “thấm” câu ấy trước khi quyết định bước đến với:tình yêu xác định” mà bạn đang nuôi nấng ấy đi nhé. Tình yêu ấy mà, lúc không có, chưa có, thì khao khát, mong muốn, tìm mọi cách để bắt lấy, để chiếm hữu! Rồi khi có trong tay, thứ bạn nhận được là gì, sẵn sàng cho đi cái gì, bạn chờ đợi điều gì? Sự lãng mạn, hiểu thấu suy nghĩ của nhau mà không cần nói ra? Suy nghĩ có thể thay đổi được người kia? Đòi hỏi sự cảm thông, tôn trọng tự do, quyền riêng tư của nhau? Hay chỉ đơn giản là nhận được sự vô tâm, hờ hững, hời hợt… Yêu thế nào cho đúng, thế nào cho phải bạn còn không biết, nói gì đến “tình yêu xác định” xa xỉ kia?
Bạn còn quá non nớt khi nghĩ mọi thứ thật đơn giản. Bạn biết, thậm chí được chứng kiến cảnh tan vỡ của những đôi yêu nhau lâu dài, sống thử vài năm hay vợ chồng kéo nhau ra tòa… Đúng là nhiều lí do lắm, nhưng cái lí do thiết yếu là ở lối suy nghĩ lệch lạc và đánh giá thấp về cái định nghĩa “tình yêu xác định” đấy!

Bạn tôi à! “Tình yêu” là thứ đáng được tôn trọng, nên đừng xem nhẹ nó nhé! Nó cho bạn cười, cho bạn khóc trong chốc lát, nó làm thay đổi mọi cung bậc cảm xúc của bạn! Nó biến bạn từ mạnh mẽ thành yếu đuối một cách đơn giản và ngược lại. Nó tôi luyện cho bạn một tâm hồn trưởng thành sau những lần vấp ngã. Nó kì diệu nhưng cũng vô cùng tàn khốc!
Tôi khuyên bạn đừng vội nghĩ đến “tình yêu xác định”! Vì sao ư? Vì nó khiến bạn mệt mỏi quá nhiều rồi phải không? Cái áp lực từ đối phương tạo ra cho bạn làm bạn phải nghiêm khắc với bản thân phải không? Đừng như vậy! Bạn còn quá trẻ, còn quá nhiều cơ hội khám phá bản thân, còn quá nhiều công việc cần bạn phải thực hiện và lựa chọn. Hãy để bận rộn làm bạn quên đi những mệt mỏi của bộn bề cuộc sống, làm bạn yêu đời và nhìn mọi thứ xung quanh bằng con mắt màu hồng thay vì chọn “tình yêu xác định” mà bạn nghĩ nó sẽ làm thay đổi mọi thứ của bạn. Cái thứ tình yêu nguy hiểm ấy, thuốc bổ thì hiếm mà thuốc độc thì nhiều!
Bạn hiểu ý tôi mà! “Yêu là cưới”. Tốt thôi! Nhưng chưa phải bây giờ, thật đấy! Bạn sẽ làm được nhiều điều hơn bạn nghĩ nếu bạn nghe tôi. Mạnh mẽ lên cô gái của tôi!

St by luu.vn

 

Bình luận