Vì sao những người hay khóc lại rất mạnh mẽ?

4594

Đừng cố biến thành một người khác khi bạn muốn thể hiện tất cả những cảm xúc của mình. Sẵn sàng khóc trước mặt người khác, bạn còn mạnh mẽ hơn rất nhiều người.

Chúng ta thường cho rằng, hạnh phúc – thứ cảm xúc mà gần như ai cũng mong muốn được sở hữu, là dấu hiệu của sự tự tin, an toàn và hạnh phúc; cũng là thứ cảm xúc tuyệt vời nhất trong tất cả. Thậm chí, ngay cả khi giả vờ đã đạt được nó, đó cũng là cách tuyệt vời giúp mỗi người nhận được sự ngưỡng mộ từ phía người khác và có thêm nhiều mối quan hệ.

Tất nhiên, trái ngược với niềm vui, nỗi buồn dường như luôn bị đàn áp. Người ta coi đó là dấu hiệu của sự yếu đuối, dễ bị tổn thương. Người hay buồn, hay khóc dễ bị xa lánh. Và đây thực sự là một sai lầm.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng những người không sợ diễn tả nỗi buồn, thực tế lại là những người mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những người cố che giấu điều đó. Vậy lý do là gì?

baby12-407683-1370250724_600x0

Họ không sợ cảm xúc của chính mình

Nếu đang chìm đắm với niềm vui, bạn chắc chắn sẽ không muốn giấu đi nụ cười? Nếu nhìn thấy một trận cãi vã lúc đang đạp xe hoặc chạy trên đường, liệu bạn có nhăn mặt? Nếu có một ngày tồi tệ tại nơi làm việc và người bạn cùng phòng chẳng may uống mất chai nước mát còn lại trong tủ lạnh, bạn có cau có?

Nếu buồn, tại sao bạn không khóc? Tại sao bạn lại cố trốn tránh chính những cảm xúc của mình? Tại sao lại không cho bản thân quyền được buồn?

Cố tình lờ đi những cảm xúc tiêu cực có nghĩa rằng bạn đang để một mảng khác của cuộc sống ra xa bạn. Đó cũng là một trải nghiệm đẹp. Buồn không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối, đó là biểu hiện rằng bạn cũng là một con người và cũng có những cảm giác như bất kỳ ai khác.

Đừng cố biến thành một người khác khi bạn muốn được thể hiện tất cả những cảm xúc của mình. Sẵn sàng khóc trước mặt người khác, bạn còn mạnh mẽ hơn rất nhiều người đấy.

Họ hiểu sức mạnh hàn gắn của những giọt nước mắt

Khi khóc, nước mắt của bạn sẽ dẫn theo sự lo lắng, căng thẳng và mọi đau buồn ra khỏi cơ thể cũng như suy nghĩ. Đó là sự làm sạch tâm hồn, làm giàu cảm xúc và loại bỏ mọi thứ tiêu cực ra khỏi con người bạn. Chúng không đơn thuần chỉ là những giọt nước mắt buồn nữa, mà đó là dấu hiệu của hạnh phúc. Nếu quá kìm nén cảm xúc và giữ nỗi buồn quá lâu trong người, “sức khỏe” tâm lý và thể xác của bạn đều có thể bị nguy hiểm.

Theo các chuyên gia, khi khóc, nước mắt sẽ loại bỏ các chất độc, cải thiện tầm nhìn và có thể tiêu diệt từ 90 đến 95 vi khuẩn trong vòng 5 đến 10 phút.

baby6-462846-1370250723_600x0

Họ biết rằng khóc cũng là một phương pháp trị liệu

Các nghiên cứu tâm lý gần đây đã khẳng định rằng khóc sẽ kích thích các chất endorphin trong não được giải phóng; các hormones gây cảm giác tích cực sẽ góp phần tiêu diệt những thành tố gây ra sự đau buồn, hoạt động như liều thuốc giảm đau tự nhiên.

Khóc cũng sẽ làm giảm mức độ khoáng chất mangan trong cơ thể, ngăn chặn hiện tượng cảm xúc hỗn độn. Từ đó, bạn sẽ nghĩ thông thoáng hơn và không bị chìm đắm trong các luồng suy nghĩ tiêu cực.

Họ không quan tâm về mong đợi của những người khác

Cho dù là nam hay nữ, khóc là một trạng thái rất bình thường. Nếu cô gái khóc, đó là bởi vì cô cảm thấy không ổn định và cần sự quan tâm từ ai đó. Nếu chàng trai khóc, đó có thể là những giây phút yếu lòng. Tất cả những điều này đều giúp mỗi người khám phá những ngóc ngách sâu hơn trong tâm hồn của chính họ.

Nếu sẵn sàng khóc trước mặt người khác hoặc đơn giản là chỉ là khóc, nghĩa là bạn không quan tâm tới suy nghĩ của mọi người. Bạn dám sống với chính mình, muốn khám phá chính mình. Khi khóc, bạn sẽ hiểu mình nhiều hơn, hiểu rằng điểm yếu của mình ở đâu và điều gì có thể khiến mình dễ bị tổn thương như vậy.

Họ khuyến khích người khác đối mặt với cảm giác tiêu cực

“Tôi thích khóc. Hoặc chính xác hơn, tôi không để bản thân mình không được buồn khi tôi thấy buồn”. Tất cả chúng ta đều nỗ lực để vượt qua những lúc khủng hoảng. Khi cho phép bản thân cảm thấy nỗi đau đang gặm nhấm, bạn sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy rằng họ cũng nên đối mặt với chính mình. Bạn khiến họ không thấy cô đơn trong suy nghĩ, không thấy cô đơn khi họ khóc, bạn kết nối mọi người gần nhau hơn.

Khi thành thật với cơ thể của mình, chúng ta sẽ phát huy được những khả năng tối đa, nhất là khi phải đối mặt với nỗi đau tột cùng. Bởi lẽ, nếu chinh phục được nó, không có thứ gì có thể đốn ngã được con người bạn.

St by luu.vn

Bình luận