“Tuy nhiên” từ mầu nhiệm để vượt qua lo lắng

74

Cách đây vài tháng tôi có tham dự một hội nghị có ích về những chiến lược làm giảm lo lắng. Tiến sỹ Stanley Hibbs, người trình bày, chia sẻ một chiến lược mới liên quan đến một từ làm sự lo lắng tan biến.

Tiến sỹ Hibbs nói “Từ này giúp đánh bại sự chán nản, ngã lòng và biến những ngày bất hạnh thành những ngày có hiệu quả. Nó tốt cho sức khỏe của bạn, lòng tự trọng của bạn và có thể làm bạn trở thành một người tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn.”

Từ mầu nhiệm đó là “Tuy nhiên”.

Sau đây là một số ví dụ về cách ông ấy dùng từ đó:

– “Tôi đang mệt mỏi và tôi có quyền trốn việc. Tuy nhiên, tôi có thể hoàn thành thêm một vài việc và sau đó nghỉ ngơi.”

– “Ngoài trời rất lạnh và tôi không thích đi bộ ra ngoài ngày hôm nay. Tuy nhiên, nó rất quan trọng nên tôi dù sao vẫn sẽ đi.”

– “Tôi đang khó chịu và kem là món ăn làm xoa dịu tôi. Tuy nhiên, tôi sẽ tìm được một cách tốt hơn để xử lý những cảm xúc của tôi.”

– “Tôi nghĩ mình sẽ trượt trong bài thi này, tuy nhiên, tôi sẽ bắt đầu học và cố gắng hết sức.”

Nếu bạn thử dùng từ này với thái độ nghiêm túc thì bạn sẽ nhận thấy sức mạnh của nó. Tiến sỹ Hibbs nói rằng “Tuy nhiên” cho phép chúng ta dừng lại và nhận ra chúng ta có những sự lựa chọn.
Lúc nào cũng có những lý do (hoặc những cái cớ) để chịu thua trước sự lo lắng và làm những việc không lành mạnh, không hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể lựa chọn làm điều đúng.

Bạn có thể hoài nghi liệu từ “tuy nhiên” sẽ giúp bạn vượt qua nỗi lo của bạn và những thách thức có liên quan của nó. Tuy nhiên, nếu bạn thử nó một lần thì bạn có thể sẽ thấy từ này có rất nhiều tác động mạnh mẽ để loại bỏ nỗi lo của bạn.

ST. Nguồn:bí quyết sống

Bình luận