Từ giờ, bạn hãy tập đặt câu hỏi để cuộc sống tích cực hơn

1008

Một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy cuộc sống của bạn tiến lên chính là cảm hứng sống.

Một câu chuyện, một con người, một đức tính, một sự kiện, một cuộc gặp gỡ, một cuốn sách hoặc một trích dẫn…Nó hoàn toàn có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn. Đôi khi trong những hoàn cảnh ngặt nghèo, vô hình chung nó là lí do để bạn tồn tại và sống tích cực hơn. Bạn có biết, trước khi chờ đợi cảm hứng ở đâu đó ập đến cứu rỗi bạn, bạn hoàn toàn có thể tự khơi nguồn cảm hứng cho mình?

Việc đơn giản nhất mà phần lớn chúng ta rất hay bỏ qua trong đời đó là tự đặt câu hỏi cho chính mình. Đừng đánh giá thấp câu hỏi của bản thân hơn những nghi vấn đến từ người khác.

Và đâu là những câu hỏi đích thực được dành cho bản thân?

Đó là những câu hỏi hiểu về bản thân. Hiểu bản thân để tin bản thân. Tin vào bản thân là một sức mạnh nền tảng. Đường đến mọi mục tiêu đương nhiên gian khó, bạn sẽ phải gặp nhiều hoài nghi, thất vọng, nhưng bạn sẽ luôn biết cách tồn tại vì không sợ hãi hay hoài nghi ở chính mình. Những mẫu câu hỏi để hiểu bản thân mà bạn nên viết ra cho mình đơn giản chỉ là :

Sở thích của bạn là gì? Bí quyết quan trọng mà cũng thành công của hàng trăm người đã ghi tên mình vào danh sách các nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới là: Làm những việc bạn thích sẽ đưa bạn đến gần ý nghĩa của cuộc đời bạn. Thích và làm một cách quyết liệt.

Đâu là điều bạn thích? Việc mà khi làm bạn thật sự thấy hạnh phúc.

Bạn hay mơ về điều gì? Ước mơ giữ lấy những phần tốt đẹp bên trong con người bạn. Ước mơ sẽ có phần nào khiến bạn nghĩ nó viễn vông, nó là tách rời cuộc sống. Vậy thì sao chứ, nếu bạn thấy đó là điều đẹp đẽ. Ước mơ giữ lấy những khát khao nơi bạn, thúc đẩy sự sáng tạo và làm nên khác biệt ở bạn. Tại sao ai cũng yêu thương và luyến tiếc phần đời trẻ con của mình nếu không vì nó là thời điểm sự mộng mơ ít bị ngăn trở nhất. Khả năng cảm thông, và cảm giác hạnh phúc dễ dàng luôn có trong những con người biết yêu quý giấc mơ của họ.

Điểm yếu của bạn ở đâu? Có ai đó đã nói rằng, nhìn ra được điểm yếu và chấp nhận chúng là một trong những bước tiến quan trọng để tìm ra giấc mơ và thay đổi cuộc đời.

Ai là người bạn đang ngưỡng mộ? Nhìn vào những người bạn ngưỡng mộ, những đức tính và cách họ vươn tới mục tiêu trong đời luôn nhắc nhớ bạn liên hệ đến bản thân mình. Họ góp phần mang động viên để bạn hướng về đam mê.

Bạn giỏi nhất là việc gì? Đôi khi bạn phải nhờ đến nhiều người bạn để có đánh giá và cảm nhận khách quan về việc họ nhận thấy bạn tốt điều gì nhất, ưu điểm mà họ đánh giá cao, và khuyên bạn nên phát huy. Nhiều lúc một năng lực, hoặc một ưu điểm được tập trung chính đáng, là bạn đang mở đường cho tài năng của mình.

Làm thế nào để hành động? Hãy tìm cách biến đam mê của bạn thành sự nghiệp. Phải luôn tha thiết với những điều mong mỏi. Chỉ người dám hành động mới tạo ra khác biệt.

Bạn phản ứng với việc người khác nói về bạn thế nào? Ai đó đã nói rằng thái độ, hành động và suy nghĩ của bạn mới chính là điều khẳng định bạn rõ ràng nhất. Dù bất cứ lời nào, đến từ bất cứ con người nào thân thiết, nó có thể làm đau lòng bạn chứ không thể khẳng định bạn là ai.

Bạn đã từng vượt qua những thử thách như thế nào ?

Bạn muốn mình làm gì ngay lúc này hay thay đổi như thế nào? Thì hãy hành động điều đó ngay lập tức. Bạn không muốn trễ, hãy thay đổi thói quen, bạn không muốn bị bỏ lại, hãy chăm chỉ hơn…

Bạn biết ơn vì điều gì? Bạn có biết, môi trường của bạn được cải thiện nhiều, cuộc sống của bạn được sung túc hơn, mục tiêu của bạn ở ngưỡng nào cũng có thể vượt qua là nhờ vào điều gì ? Tất cả không phải bắt nguồn từ hành động. mà là lòng biết ơn. Cứ thử biết ơn mỗi ngày, cảm nhận cuộc sống sẽ thay đổi.

Đừng ngừng tự đặt câu hỏi trong mọi hoàn cảnh, ngay cả khi bạn đang hạnh phúc. Lẽ đương nhiên, đòi hỏi nhiều hơn, chúng ta mất mát nhiều hơn. Điều quan trọng là không đánh mất con người cốt lõi bên trong, niềm tin vào lý do chúng ta được đưa đến cuộc đời này, ở đây cùng với một ai đó, hoàn thành điều gì đó. Qua mỗi câu hỏi, bạn sẽ tạo ra trích dẫn của riêng mình, khơi mạch cảm hứng sống.

Theo Elle – St by luu.vn

Bình luận