Trái Đất 7 tỷ người, không gặp người này thì sẽ gặp người kia…

71

Trái Đất càng đông người thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn, không gặp người này thì sẽ gặp được người kia.

Tôi từng đọc một bài viết trong đó trích dẫn một nghiên cứu về xác suất của Ali Binazer, theo đó trong khoảng 7 tỉ người trên Trái Đất thì xác xuất để hai người gặp được nhau là 1:20.000 (= 0,00005). Xác suất để họ yêu nhau, chung sống và có con với nhau là: 1:2000 (= 0,0005). Một con số rất nhỏ phải không? Đủ để biết tìm được nhau khó thế nào. Để yêu nhau và sống chung còn khó hơn nữa.Tôi thường nghe người ta nói đến điều kỳ diệu của duyên phận, rằng kiếp trước phải ngoái đầu nhìn nhau 500 lần thì kiếp này mới có cơ may gặp lại. Không biết kiếp trước, kiếp sau có thật không nhưng riêng việc phải ngoái đầu nhìn nhau những 500 lần thì cũng hơi… mệt mỏi nhỉ?

Những cặp đôi yêu nhau thường vin vào những lý do trên để nhắc nhở nhau rằng để tìm thấy nhau rất khó. Vì thế việc họ trở thành một đôi giống như một “kỳ tích” của duyên phận. Tình yêu của họ là thứ đẹp nhất trên đời.

Những người đang độc thân, sẽ nhìn vào con số nhỏ bé kia mà bi quan, tìm được nhau khó thế, có lẽ mình xác định ế đến già, tìm làm gì nữa cho mệt. Nếu như giữa Trái Đất rộng lớn này chắc chắn có một người dành cho bạn thì bạn không ế một mình đâu. Chừng nào hai người chưa tìm thấy nhau thì có ít nhất một người đang ế cùng bạn đấy.

 
 Dẫu sao lý thuyết cũng chỉ là lý thuyết mà thôi. Thực tế người ta vẫn gặp gỡ, yêu nhau, chia tay và rồi lại yêu người khác. Quá trình quen – hiểu – yêu – chia tay có thể sẽ diễn ra nhiều lần, nghĩa là trong cuộc đời bạn có thể gặp và yêu nhiều người, thậm chí người mà bạn kết hôn cũng chưa hẳn là người cuối cùng bạn yêu.

Thế nên câu nói “sinh ra để dành cho nha” cũng chỉ là một cách để tô vẽ tình yêu của những người đang trong giai đoạn yêu say đắm mà thôi. Thế giới này không có quá nhiều thiên tình sử như Romeo và Juliet, Ngưu Lang – Chức Nữ, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài,…

Bạn có để ý những mối tình đẹp nhất trong văn học đều là những mối tình dang dở. Thử tưởng tượng nếu Romeo và Juliet không chết, nếu họ kết hôn, sinh con và có cuộc sống bình thường như bao cặp đôi khác thì chắc gì tình yêu của họ đã trở thành kinh điển. Chính cái chết của họ đã khiến tình yêu trở nên bất tử và những mối tình bất tử như thế chỉ có trong văn học mà thôi.

Chúng ta chỉ là những người bình thường và yêu nhau một cách bình thường giữa cuộc đời này, chẳng có ai sinh ra là để dành cho ai cả. Chúng ta có cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu, yêu nhau và nếu không hợp thì lại chia tay. Tôi thấy có người tỏ ra bi quan về tình yêu ngày nay, rằng bây giờ người ta yêu nhau thực dụng quá, không còn những lời thề non hẹn biển, sống chết vì nhau.

Bây giờ có ai yêu bạn mà khẳng định sẽ yêu bạn cả đời, sống chết vì bạn thì đó chỉ là lời nói khoác lác của kẻ dẻo miệng mà thôi. Tình yêu cũng có nhiều kiểu, không phải cứ lung linh như trên phim ảnh, bên nhau trọn đời trọn kiếp thì mới là tình yêu.

Ngày còn bé tôi cũng từng nghĩ rằng khi lớn lên sẽ chỉ yêu và kết hôn với một người duy nhất, giống như công chúa lấy hoàng tử vậy. Lớn lên tôi mới hiểu một tình yêu như vậy chỉ có trong truyện cổ tích mà thôi.Trái Đất 7 tỉ người thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn, không gặp người này thì sẽ gặp người kia. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy một nửa dành cho mình thì tôi nghĩa do vấn đề thời gian thôi. Giống như câu mà người ta hay nói: “Có lẽ hạnh phúc tắc đường nên đến trễ”. Mà cuộc sống này đâu chỉ có mỗi tình yêu, còn nhiều việc bạn muốn trải nghiệm một mình trước khi đi cùng ai đó mà, phải không?

Guu – ST by Luu.vn

Bình luận