Phụ nữ đừng tự làm khổ mình.

511

Không biết giữa một phụ nữ từng yêu và một phụ nữ lần đầu yêu thì khi phải lựa chọn, họ có cách giải quyết giống nhau hay không? Hay trái tim cũng chịu thương tổn y chang nhau vậy?

Rõ ràng kẻ xấu xa nhất trên đời là những kẻ nhân danh tình yêu để đạt được mục đích xấu xa đen tối. Mà phải nói trắng ra luôn là vì cái nhục dục tầm thường đó mà tạo lập một mối quan hệ với một người một cách hời hợt và vô tâm!

Màng trinh ấy mà, nói lớn không lớn nói nhỏ không nhỏ. Quan trọng vẫn là cách nguời phụ nữ nhìn nhận vấn đề. Không phải mất đi màng trinh sinh học ấy thì nhân cách của nguời phụ nữ ấy bị vùi lấp ngay và luôn.

Đừng có cái suy nghĩ cả đời này không tìm được người nào tốt yêu thương mình nữa. Đừng ép mình níu kéo tình cảm của một nguời đã quá rẻ rúng mình. Đừng quỳ lụy một nguời mà không biết trân trọng tình cảm cao quý đó của mình. Sau tất cả, người duy nhất trên đời này không bao giờ từ bỏ mình chỉ có chính bản thân mình thôi.

Thế nên mới nói, màng trinh ấy mà. Coi nhẹ thì sẽ nhẹ mà coi nặng là rất nặng. Chung quy có thoát ra được suy nghĩ theo lối mòn quẩn quanh hay không là phải coi bạn có chịu buông bỏ chấp niệm hay không?

Đời sống ngày nay, miệng đời dẫu rằng ác nghiệt nhưng miễn bạn cho bạn một con đường để tháo lui. Bạn nhất định sẽ được mạnh mẽ sống tiếp như phượng hoàng lửa. Quan trọng là bạn chịu chấp nhận cháy lụi hết quá khứ, dẹp bỏ hết tình cảm ngày xưa. Nhìn vào thực tại mà cười đau tê tái. Và rồi….

Nếu không làm như thế, muôn đời thậm chí cả kiếp này bạn vẫn chạy xoay quanh theo lối ấy. Vẫn không thiết tha gì đến tương lai mà chỉ mãi ngoảnh đầu tiếc nuối về quá khứ. Mà cái quá khứ cũng chẳng đẹp đẽ gì cho cam. Ngoại trừ những ký ức giả dối trước khi con người ta thay đổi. À mà không, đó không phải là thay đổi. Mà đó mới chính là bản chất của con người đó. Và dĩ nhiên, bản chất là không thay đổi!

Đôi khi thiên hạ hay nghĩ phụ nữ nhiều khờ dại. Nhưng rõ ràng nhận định ấy là sai quá sai. Đàn bà không ai ngu ngốc cả. Là phụ nữ tự huyễn hoặc ôm lấy giấc mơ của mình và ru ngủ nó mà thôi. Vì chỉ sợ khi tỉnh giấc sự cô đơn sẽ xâm chiếm và sợ phải buông bỏ tình yêu mà họ tự vung đắp thôi à.

Chứ chẳng ai mờ mắt trước những sự thật đã quá hiển nhiên.

Mạc Mạc… Sưu tầm bởi luu.vn

Bình luận