Nuôi dưỡng sự tử tế trong bạn ! 

950

 

– Đồng cảm với người khác: Hãy hiểu rằng tất cả mọi người ai cũng đều có những khó khăn vất vả mà họ đang phải tranh đấu.
– Học cách chấp nhận: Hãy ngăn những phán xét tiêu cực, luôn tạo nên bầu không khí thoải mái cho người khác và cho phép họ được trở nên khác biệt.
– Hãy biết yêu thương: Tình yêu thương sẽ giúp bạn cảm thấy đồng cảm với người khác hơn và khiến cho cuộc sống bạn luôn đầy ắp sự ấm áp và ngập tràn tình yêu. Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim.
– Nuôi dưỡng lòng vị tha: Sự tha thứ sẽ giúp bạn thanh thản hơn khi biết bỏ qua những lỗi lầm của người khác.
– Tập cảm thông từ những điều nhỏ nhặt: Để nuôi dưỡng sự tử tế, bạn phải có thiện tâm. Để rèn luyện thiện tâm, hãy bắt đầu với những người mà bạn cảm thấy thoải mái nhất – những người và bạn luôn yêu thương và dễ khơi lên sự đồng cảm trong bạn, như trẻ em chẳng hạn. Khi đã thành thục trong việc sẵn sàng tương trợ người khác, bạn có thể mở rộng phạm vi chú ý của mình đến bạn bè hay người xa lạ. Ví dụ như giúp đỡ một người lớn tuổi qua đường, nhường cho một người đang gấp có thể thanh toán trước trong siêu thị mà vẫn cảm thấy vui vẻ. Hãy bắt đầu từ những điều dễ dàng nhất rồi hẵng thực hiện những công việc khó khăn hơn sau này.
– Đừng khoe khoang: Hãy tập làm người tử tế trong im lặng. Đừng đi quanh và nói với thế giới rằng “Tôi đang cố làm người tử tế, bạn có cảm nhận được không?” Bởi mục đích của bạn là lan tỏa sự thanh thản trong tâm hồn mình đến người khác chứ không phải khoe khoang những việc tốt bạn đang làm và chờ người khác nhớ ơn. Hãy xem những chủ ý quan tâm tốt đẹp của bạn là lời cầu nguyện bạn muốn gửi đến người nhận.
– Hãy nhìn thế giới theo cách mà bạn muốn thế giới nhìn bạn:
Sự quan tâm chân thành là dòng chảy năng lượng hai chiều. Trong đó, đôi mắt với ánh nhìn ấm áp đóng vai trò thu thập thông tin và truyền đến người khác nguồn năng lượng tích cực, ngay cả khi bạn không nhìn vào mắt họ. Khi cảm nhận được sự dễ gần và dễ chịu từ bạn, những người xung quanh cũng cảm thấy dễ mở lòng hơn. Trước khi bạn kịp hình thành bất kì suy nghĩ tiêu cực nào trong ý định phán xét người khác, hãy nhớ rằng có thể đối phương cũng đang nghĩ như vậy về bạn.

St by luu.vn

Bình luận