Lời mẹ dạy con về tình yêu đích thực của 1 đời người!

216

Mẹ nói, lần đầu tiên mẹ gặp bố đã cảm thấy mẹ và bố nhất định sẽ viết lên một câu chuyện. Khi đó mẹ còn chưa biết tên bố, cũng không biết bố bao nhiêu tuổi, hơn nữa cũng không cảm thấy bố đẹp trai, chỉ là nhìn thấy bố đi về phía mẹ liền cảm thấy nhất định sẽ có chuyện xảy ra.

Tôi mới hỏi mẹ, sau đó thì sao?

Sau đó? Sau đó bố và mẹ yêu nhau, kết hôn, rồi có con và sống hạnh phúc.

Mẹ kể, bố con có hai lần khiến mẹ cảm động vô cùng, một lần là khi chúng ta còn đang sống trong ngôi nhà mái bằng, bạn thân của bố con đến nhà chơi, sau khi ăn cơm xong mẹ và bố cùng tiễn khách về. Trên đường về bố con cảm thấy lạnh, con cũng biết bố con là người đặc biệt sợ lạnh, nhưng bố con đã cởi áo khoác ra choàng cho mẹ.

Còn có một lần là khi chúng ta đã chuyển đến đây sống rồi, cũng là một lần bố con cảm thấy lạnh nên khoác áo lên cho mẹ mà không cần hỏi mẹ có lạnh hay không, chỉ cần bố con cảm thấy lạnh thì chắc chắn mẹ cũng lạnh, bố con thà bị lạnh chứ không muốn để mẹ bị lạnh, khi đó mẹ cảm động đến mắt đều đỏ lên.

Mẹ còn nói, trước khi bố mẹ kết hôn đã bàn bạc kĩ với nhau, nếu bố mẹ cãi nhau, không cần biết là lỗi của ai bố con cũng phải xin lỗi mẹ. Cho nên bây giờ bố con có uống rượu về cãi nhau, to tiếng với mẹ, trước khi đi ngủ cũng sẽ ôm mẹ nói “Vẫn còn giận anh sao? Là anh không tốt, đừng giận anh nữa nhé”, mẹ còn đang muốn làm mình làm mẩy mắng bố con, vừa nghiêng đầu qua, người ta đã ngủ say mất rồi, hóa ra vẫn còn chưa tỉnh rượu.

Mẹ nói, thực ra bố con không có điểm nào tốt, nhưng bố con đối xử tốt với mẹ, tốt với con, lo cho gia đình. Tuy bố con hay uống rượu nhưng ông ấy chưa từng ra ngoài tìm người phụ nữ khác. Cho nên cả đời mẹ cũng không phải lo lắng đi đánh tiểu tam, sống rất yên ổn, huống hồ bố con cần cù, lại ưa yên tĩnh, như vậy là đủ rồi.

Mẹ lại kể, bố con là tình yêu đầu của mẹ đó.

Mẹ còn nói, nếu giờ con có bạn trai rồi thì nhất định phải nói cho mẹ biết, mẹ sẽ lén quan sát cậu ta, xem cậu ta là người như thế nào, nếu như bắt gặp con ở trên đường, mẹ sẽ không làm phiền các con đâu.

Mẹ nói, sau này con muốn tìm một người chồng, không có tiền cũng không sao, nhưng mà phải biết cầu tiến. Không có thân hình đẹp cũng chẳng sao, nhưng phải cho con cảm giác an toàn.

Không đẹp trai cũng được, chỉ cần cậu ấy tốt với con là được rồi.
Khi cậu ấy đói sẽ nghĩ xem con đã ăn chưa, cảm thấy lạnh thì phải nghĩ xem con mặc có đủ ấm không, buồn ngủ thì phải nghĩ xem con đã ngủ chưa. Còn nữa, phải xem mẹ cậu ta có tốt không, nếu như mẹ cậu ta là một bà mẹ chồng không tốt, keo kiệt với con, thì cho dù cậu ta có tốt thì chúng ta cũng không cần.Mẹ sẽ không để con gái cưng của mẹ đến nhà người ta để chịu ức hiếp đâu. Con yên tâm, mẹ nhất định sẽ là một người mẹ vợ tốt, gặp được mẹ vợ như mẹ, cậu ta đúng là có lời rồi.

Mẹ nói tiếp, thực ra không có nhiều cô gái hám tiền như vậy đâu, bây giờ rất nhiều cô gái vẫn tin vào mẫu đàn ông không có nhà không có xe nhưng thật lòng yêu họ đã làm họ thỏa mãn lắm rồi.

Nghe mẹ nói này, mấy ngày trước mẹ có nhìn thấy câu này “tình yêu hiện tại của chúng ta không phải là vì anh có tiền có xe có nhà, mà là vì ánh mặt trời hôm nay rất đẹp, và em vừa may lại mặc chiếc áo sơ mi anh thích”. Mẹ mới nói, tình yêu chính là như vậy, không có gì phức tạp cả.

Mẹ nói, con à, mẹ hi vọng sau này khi con lớn khôn vẫn sẽ tin: Tình yêu là hai trái tim, một gia đình, cậu ấy yêu con, đối xử tốt với con, những chuyện khác chúng ta đều không tham lam đòi hỏi.!

St by luu.vn

Bình luận