Hãy biết từ bỏ để thấy mình thật hạnh phúc!

696

Từ bỏ hay kiên trì theo đuổi là hai việc mà chúng ta luôn luôn phải lựa chọn trong cuộc sống. Nhưng khi nào nên kiên trì và thứ gì nên từ bỏ? Đó là câu hỏi mà không ai khác ngoài bản thân ta mới có thể là người đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Và dưới đây là 5 thứ cá nhân tôi nghĩ rằng nếu có thể từ bỏ, chúng ta sẽ có thể sống một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn. Có lẽ bạn cũng thế!

Từ bỏ suy nghĩ : “Mình luôn đúng”

Đây có thể là một thứ bạn luôn phải giữ trong đầu nếu bạn đang có một mối quan hệ lãng mạn. Đôi lúc chúng ta quá cố chấp để chúng tỏ rằng ai sai ai đúng mà quên hẳn đi rằng khi nói đến chuyện tình cảm hay những thứ cảm xúc phức tạp của con người, chuyện đúng hay sai thì có quan trọng gì đâu?

Từ bỏ việc đổ lỗi

Đổ lỗi để chối bỏ trách nhiệm mà đáng lẽ ra bạn phải nhận lấy. Rõ ràng việc đỗ lỗi cho người khác, cho hoàn cảnh, cho sự việc… sẽ dễ dàng hơn rất nhiều việc phải tự nhìn nhận lại bản thân. Việc đổ lỗi chẳng giúp giải quyết được vấn đề gì, cũng chả lợi cho ai cả – chẳng ai thắng hay thua trong trò chơi chối tội này. Trái lại, sức lực và những căng thẳng bạn dùng để nghĩ cách đổ lỗi cho người khác chỉ lấy đi của bạn cơ hội để sửa sai, tiến lên phía trước.

Từ bỏ than thở

Phàn nàn, than vãn không phải là cách để chiến thắng, cũng không phải là một lối sống đúng nghĩa. Khi có thể trút được nỗi lòng bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhưng sự thật thì chẳng ai muốn suốt ngày phải chịu đựng những lời nói chán nản của bạn và không ai có thể giúp đỡ được bạn ngoài chính bản thân mình. Đừng để những năng lượng tiêu cực đó gặm nhấm tinh thần chiến đấu của bạn nhé. Và bạn hãy luôn nhớ rằng, hành động cụ thể sẽ có ích hơn nhiều so với việc chỉ ngồi đó mà kêu ca.

Từ bỏ việc phải gây ấn tượng với đối phương

Trong suốt thời niên thiếu và cả những năm 20 tuổi, tôi luôn phải gắng gồng và tìm mọi cách để tạo được thiện cảm và gây ấn tượng cho mọi người, cố gắng để luôn được mọi người yêu mến. Tất cả những gì tôi làm đều là để bản thân được chấp nhận và để có thể hòa nhập với mọi người xung quanh. Thực sự đó là một nỗ lực vô cùng mệt mỏi mà tôi tin rằng, ai cũng từng trải qua giai đoạn như thế. Đặc biệt trong thời đại ngày nay, cuộc sống dường như phải gắn liền cả với những trang mạng xã hội, bạn phải lo lắng xem người ta nghĩ gì về mình cả online lẫn offline. Cuộc sống vốn đã nhiều chuyện phức tạp, sao lại phải mang thêm một gánh nặng trên người như thế?

Khi bạn học cách chấp nhận chính bản thân mình, từ những điểm mạnh, điểm yếu, những sai sót, hay những điểm khác biệt… bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này hạnh phúc hơn rất nhiều. Khi cảm thấy tự tin, bạn sẽ không quá quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình. Bạn chẳng còn nghĩ ngợi liệu ai đó có thích bạn hay không, vì sâu tận đáy lòng bạn biết rằng, những người thật sự quan tâm đến bạn sẽ yêu chính con người bạn mà không bao giờ đánh giá hay xét nét.

Từ bỏ việc coi mình là nạn nhân

Cách nhìn nhận của bạn về một sự việc giúp cho bạn kiểm soát được cuộc sống của mình hiệu quả hơn. Cuộc sống này không hề có điều tuyệt đối, không công bằng, cũng không phải lúc nào cũng tử tế. Những điều tệ hại sẽ thường xuyên xuất hiện trong đời ta. Tuy nhiên nếu ta dũng cảm đối mặt với chúng, và không bị mặc kẹt trong tâm lý “là nạn nhân của cuộc đời”, ta sẽ có nhiều khả năng để vượt qua và có thêm nhiều động lực để tiến tới.

Từ bỏ cảm giác đời mắc nợ mình

Trong cuộc đời này, chẳng ai nợ bạn thứ gì cả. Một khi bạn sống với suy nghĩ mọi người nợ mình, mình dĩ nhiên phải được cái này hay cái kia… chắc chắn bạn sẽ gặp không ít thất vọng trong đời. Ngược lại, một thái độ biết ơn vì những thứ bạn có, hay nhìn điều tích cực như là một món quà của cuộc sống, bạn sẽ thấy mình hạnh phúc biết chừng nào.Với bạn, bạn nghĩ mình sẽ hạnh phúc hơn nếu từ bỏ đi thứ gì trong cuộc sống?

St by luu.vn

Bình luận