ĐỪNG YÊU NHƯ CHẠY DEADLINE!

1235

Trong thời buổi này, cụm từ “tình yêu chân thành” dường như trở nên hơi xa lạ đối với giới trẻ. Ngược lại, có một loại virut cực kì nguy hiểm mang tên “F.A” (Forever Alone) lan truyền căn bệnh “ế” cho rất nhiều người. Do đó, triệu chứng “yêu vội” xuất hiện và làm đau đầu biết bao nhiêu “quân sư quạt mo”.

Là một cô gái từng phải chịu tổn thương trong tình yêu, tôi hiểu cảm giác tan vỡ đau đớn đến dường nào. Khi ấy, tôi chỉ muốn vứt bỏ hết tất cả, lao đầu ra ngoài thế giới rộng lớn kia, quơ đại một anh chàng nào đó rồi yêu, yêu điên cuồng mà không cần suy nghĩ bất cứ điều gì; chỉ có như thế mới lắp đầy hết những khoảng trống vô hình trong lòng. Ừ thì, đó cũng chỉ là những hành động tự nhiên theo quán tính thôi mà! Nếu như bắt buộc bạn phải từ bỏ một thói quen thân thuộc hằng ngày, thì bạn sẽ cảm thấy khó chịu, nhất định phải tìm kiếm một cái gì khác thế chỗ. Tuy nhiên vật thay thế mãi mãi là vật thay thế, nó chỉ có tác dụng làm bạn thoả mãn ngay lúc đó còn về sau này thì…Hmmm phải suy nghĩ lại đã.

Yêu có thực sự đơn giản?

Ở thời đại này, các nàng luôn nắm thế chủ động, tự vạch ra hàng tá kế hoạch hoành tráng để tiếp cận đối tượng, rồi yêu với tốc độ ánh sáng. Yêu nhau lâu thì chán, chán thì chia tay, chia tay xong thì lại tiếp tục yêu, cái vòng lẩn quẩn đó cứ được lặp đi lặp lại và hành hạ biết bao nhiêu trái tim tội nghiệp.

Tại sao chúng ta phải tự ép mình yêu một người nào đó ngay trong lần đầu tiên gặp mặt. Có lẽ vì xao xuyến trước một ánh mắt vô tình trộm nhìn, hay chỉ là vài câu nói quan tâm vu vơ; bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để khiến cho một con tim đã từng bị tổn thương khẽ rung động trở lại. Hay đơn giản chỉ là “chạy theo trào lưu”, không muốn bị bạn bè xem là một đứa lạc hậu khi chưa từng nếm trải mùi vị yêu đương. Nhưng mà bạn ơi! Bạn có chắc chắn rằng đó chính là tình yêu đích thực mà bạn từng tìm kiếm, từng ước mơ không? Hay đó chỉ là những cảm xúc nhất thời chỉ mình bạn ngộ nhận.

just-love-me

Tốc độ và câu chuyện về nàng công chúa

Tình yêu nào đâu dễ dàng như thế. Nhưng nếu như bạn cứ nhất quyết muốn đóng vai làm một vận động viên điền kinh trong cuộc thi chạy đua xem ai yêu nhanh nhất; vậy thì tôi dám đảm bảo rằng bạn cũng chính là người giành giải thưởng cặp đôi chia tay nhanh nhất đấy. Ngẫm nghĩ lại kĩ hơn xem nào! Bạn đâu cần phải lãng phí thời gian quý báu của mình như thế. Thay vì ngồi đó khóc lóc, than thở , tại sao bạn không tìm hiểu đối phương kĩ càng hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ câu chuyện về nàng công chúa lạc vào thành phố New York trong bộ phim Enchanted chứ. Giselle xinh đẹp, lúc nào cũng sống trong lâu đài của mình, ca hát và mơ mộng về một hoàng tử đẹp trai – tình yêu đích thực của nàng. Và a lê hấp! Giấc mơ của nàng đã thành sự thật, một chàng trai cưỡi bạch mã “từ trên trời rơi xuống” xuất hiện, ôm nàng vào lòng; và không thể chờ đợi thêm được nữa, nàng gật đầu đồng ý kết hôn với hoàng tử ngay và luôn. Tuy nhiên đến cuối phim thì sao? Nàng trở thành vợ của một luật sư – người mà trước đây nàng chưa bao giờ nghĩ đến và sống hạnh phúc mãi mãi.

Thoải mái đi! Đừng gò bó!

Khi nghe xong câu chuyện cổ tích này, bạn chắc chắn sẽ có phản ứng: Cái gì? Cô ta điên à? Yêu và đồng ý kết hôn với một hoàng tử mà cô ta mới vừa gặp chỉ trong vài giây thôi sao? Vâng! Phản ứng của tôi khi trong một ngày mà bạn đã đồng ý yêu một anh chàng – người mà bạn nghĩ rằng là tình yêu chân chính của đời mình cũng giống như vậy đấy! Thôi nào! Có nhất thiết phải cuống lên như vậy không. Không lẽ bạn lại cần và khao khát nắm giữ tình cảm của người khác đến mức như vậy à? Nếu có những biểu hiện vội vàng như thế, điều đó chứng tỏ rằng thứ mà bạn muốn không phải là trái tim mà là thể xác của người đó. Thế giới bao la phức tạp và luôn biến đổi, bạn không hề biết trước được rằng chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Có thể hôm nay chàng trai ấy vẫn là của bạn, nhưng vào hôm sau thì bạn ngỡ ngàng phát hiện ra rằng người đó đã thuộc về một cô gái khác rồi cũng không chừng. Vì thế hãy cứ từ từ, thoải mái đi, chẳng có ai hẹn deadline cho bạn khi yêu bao giờ đâu.

Tình yêu như một món quà kì diệu mà cuộc sống mang đến cho bạn. Đồng ý rằng nó sẽ giúp bạn thêm yêu đời và lạc quan hơn, nhưng đồng thời cũng đem đến cho bạn sự cay đắng. Tại sao phải phụ thuộc quá mức vào tình yêu khi những gì bạn nhận lại được có thể chỉ là đau khổ. Không ai có quyền cấm bạn yêu, nhưng xin bạn đấy, hãy lý trí một tí thôi. Cuộc đời còn rất dài, hãy để mọi chuyện diễn ra thật tự nhiên theo lẽ của nó. Tình yêu mà, khó nói lắm, nhưng chả có lần nào mọi người đánh giá nó qua tốc độ cả!

St by luu.vn

Bình luận