CHÚNG TA CẦN LÀM GÌ ĐỂ CHUẨN BỊ CHO LẦN GIÃN CÁCH THỨ 2 (nếu có)?

446

Thật lòng không muốn bàn về chủ đề này chút nào vì thời gian giãn cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, xã hội, kinh tế… Nhưng thật sự trước tình hình dịch bên chuyển biến khó lường, việc “gạch ra những đầu dòng” các thứ cần chuẩn bị hẳn là cần thiết. Mình có một số gợi ý thế này, các bạn xem và cùng thảo luận thêm nha.

1/ MỘT CHỔ Ở GỌN GÀNG, SẠCH SẼ:

Bạn có thể sẽ phải ở nhà thường xuyên hơn nên hãy tạo cho mình 1 không gian thật dễ chịu. Thêm một vài cây xanh không phải là ý tưởng tồi, hoặc 1 chiếc đèn mới sẽ giúp căn phòng thêm ấm áp. Nhưng nếu thấy không cần chuẩn bị thêm gì, hãy làm cho ngồi nhà sạch sẽ, gọn gàng là đủ.

2/ DỤNG CỤ CHĂM SÓC CÁ NHÂN/ MỸ PHẨM:

Các spa, tiệm tóc, tiệm nails… chắc chắn sẽ ngưng hoạt động nếu có lệnh giãn cách, cho nên đây là lúc bạn thể hiện sự khéo léo trọng việc tự chăm sóc cơ thể. Hãy kiểm tra các dụng cụ đang dùng và thay mới nếu cần.
Bên cạnh đó, mình thấy 1 dụng cụ vô cùng cần thiết là chiếc nhiệt kế. Hãy thường xuyên theo dõi tình trạng thân nhiệt bản thân, đến ngay bệnh viện gần nhất khi thấy các dấu hiệu nhiễm bệnh. Lưu ý: nhớ đeo khẩu trang.

3/ SÁCH/ PHIM
Thường thì khi có nhiều thời gian, mình sẽ dùng cho việc đọc sách, vừa có thêm kiến thức, cũng vừa để giải trí. Ebook hay sách giấy không quan trọng, cái quan trọng là có đọc.Phim ảnh cũng không phải lựa chọn tồi. Hãy tranh thủ xem lại những bộ phim mà bạn từng bỏ lỡ sẽ cho những trải nghiệm thú vị đó.

4/ HỌC THÊM 1 THỨ GÌ ĐÓ
Trong 1 bài viết cũ, mình có nhắc đến việc học thêm 1 kỹ năng là cách tốt nhất để “sinh tồn qua mùa dịch”, mình vẫn nhắc lại trong bài này vì nó thật sự cần thiết. Hãy nghĩ xem bản thân thích gì mà chưa làm được và xoắn tay áo chuẩn bị đến với điều đó trong mùa giãn cách. Một số gợi ý: Thiền, Yoga, Nhạc cụ, Vẽ…

Mình không hy vọng sẽ lại giãn cách xã hội lần 2, và mình luôn giữ niềm tin chúng ta sẽ vượt qua đợt dịch này 1 cách dễ dàng, bài viết này nhằm mục đích nhắc mọi người không chủ quan và sẵn sàng ứng phó.

Chúc chúng ta bình an.
Ảnh: TTC

Bình luận