Cẩm nang dành cho phụ nữ thế kỷ 21

900

Phần 1: Nếu họ muốn đi

– Hãy để người đàn ông của bạn ra đi. Đừng bao giờ bám chân anh ta ở lại, khi anh ta đã có dù chỉ là một chút ý định nhỏ nhoi thôi là: rút chân ra khỏi mối quan hệ này.

– Hãy để người đàn ông của bạn có thời gian để nghĩ suy. Thay vì năn nỉ và van nài anh ta đừng ra đi phũ phàng như thế. Điều đó thật tàn nhẫn đối với cá nhân bạn, nhưng cuộc sống là tàn nhẫn. Bạn càng nài van thì sẽ lại càng tan nát. Đàn ông ko mủi lòng trước nước mắt và nỗi đau đàn bà, bởi khi muốn ra đi thì những gì anh ta nhìn qua nước mắt bạn, chỉ là sự chán ghét mà thôi. Chính vì thế, thay vì đáp trả một cách tình nghĩa những gì bạn trông mong, anh ta sẽ quăng vào bạn những bản án phũ phàng, tồi tệ. Nó có thể giết chết bạn ngay lập tức.

– Đừng bao giờ nói: “Em cần anh hơn mọi thứ trên đời” cho dù đó chỉ là một lời nói dối cho vui lòng người nghe câu nói ấy. Bởi vì bạn là đàn bà, khi bạn nói như vậy, bạn sẽ tự trở thành nô lệ của câu nói ấy, như chính tôi đã từng trải nghiệm.

– Đừng bao giờ hy vọng rằng đàn ông bọn họ hiểu đàn bà chúng ta. Cứ nói mãi chỉ như là nước đổ lá khoai và gió bay qua 2 tai con vịt. Họ chẳng thiết tha với những lời thỉnh cầu, và mảy may chẳng âu sầu trước nỗi buồn đau của bạn… Hoạ hoằn thay, họ chỉ xem nó rách việc, vướng bận, điếc tai và khó chịu.

– Luôn nhớ rằng đối với chúng ta, đàn ông là tất cả. Nhưng đối với bọn họ, có thể chúng ta chả là gì.

– Và đừng bao giờ thứ tha cho những lời giải thích sau nhiều lần dối trá. Hãy im lặng và tốt nhất không kêu gào gì cả. Hãy nhớ chân lý rằng, khi phải nói dối với ta, là khi đó ở bên ta họ không còn hạnh phúc. Hãy im lặng để họ ra đi trong thoáng chốc. Có thể trở về, có thể không, điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào IQ của họ.

– Phần lớn, đàn ông khi được quan tâm thì ko biết trân trọng. Họ hay cằn nhằn phụ nữ nói nhiều và mang lại lắm điều phiền toái, chỉ khi phải sống cô đơn họ mới hiểu giá trị của cái việc nói nhiều. Và chỉ khi cuộc đời lao xuống dốc, họ mới nhận ra giá trị của những điều giản dị của phiền toái đầy thương yêu.

Tóm lại là, nếu ai đó muốn đi, thì dù đau đớn biết bao nhiêu, hãy vẫn cứ để họ đi như những gì họ muốn.

Em chưa bao giờ làm được đủ đầy những điều này mà em nói, nhưng em trình bày, để các chị học hỏi, làm được là giỏi, và hãy làm đi. Đừng luỵ tình như em, đàn ông đươc yêu nhiều thì thường thích xem thường tình yêu lắm.

………..

Phần 2. Nếu họ còn đang ở lại

– Là phụ nữ, sinh ra mặc định phải nhẫn nhịn. Chẳng thằng đàn ông nào thích vợ hoặc người yêu nhảy lên đầu mình cưỡi, nhảy lên người mình phi mà không hề để ý đến những gì mình “chỉ bảo”. Hãy luôn nhớ người yêu/ chồng bạn “không – bao – giờ – sai” khi anh ấy nghĩ rằng mình “đang – đúng”. Hãy cố gắng tỏ ra là bạn hiểu và không biết quá nhiều hơn chồng / người yêu mình.

Đàn ông sĩ diện hơn đàn bà, vì bản tính của họ sinh ra đã có nhiều tố chất ganh đua hơn chúng ta. Bản năng bảo vệ phụ nữ của họ lớn hơn, nên dù trong bất kỳ trường hợp nào, đàn ông đa số đều không muốn thua phụ nữ.

Vậy, hãy nhịn trong những cuộc tranh cãi, hay nhận phần sai về mình. Thay vì đòi hỏi nữ quyền, bạn đang giữ chồng, giữ người yêu, giữ người đàn ông của mình. Điều đó quan trọng hơn những “cái quyền” trên lý thuyết.

Trong trường hợp anh ta thực sự sai, bạn vẫn phải tỏ ra rằng là mình ko thấy cái sai đó. Cố gắng để nó lộ rõ và làm cho anh ấy ngẫu nhiên tự hiểu, đừng có ngoác mồm lên gân cổ với người yêu làm gì.

Về vấn đề này, tôi thấy nói thì nghe có vẻ dễ, nhưng tôi tin là đàn bà chúng ta bây giờ làm không hề tốt.

Bạn có thể tranh cãi với nam giới nếu đó là bạn bè bạn, nhưng hãy nhớ rằng người yêu trên bạn bè một bậc thậm chí vài bậc, vì vậy hãy thận trọng trong cách giao tiếp và cư xử của mình, không quá giữ kẽ, nhưng không nên quá háo thắng đến nỗi ngu đần.

Trước đây, khi còn có người yêu, Mỗi lần cãi nhau với người yêu, tôi thường xuyên là người tranh luận gay gắt với anh ấy. Càng tranh luận, càng muốn thắng, rồi tới lúc cả hai nổi khùng và muốn phăng teo tất cả. Tiếp đến là nói những câu chua chat kiểu bất cần nhau khiến cả 2 đau lòng, trong khi còn yêu nhau chết đi được. Rốt cuộc, trong trường hợp này, người đàn ông tinh tế sẽ xoa dịu mọi vấn đề. Nhưng số đàn ông tinh tế thì tồn tại rất ít, nên phần lớn phải nhờ vào người phụ nữ thực thụ. Nếu bạn là người phụ nữ thực thụ, bạn sẽ phải kìm nén cơn giận xuống để xin lỗi và âu yếm năn nỉ người yêu mình… ngay cả khi anh ta sai lè ra.

Kinh nghiệm của tôi là, khi ta xin lỗi, đàn ông sẽ áy này và cũng quay ra…. Xin lỗi lại.

Đã từng trải qua tình trạng vật vã này nhiều lần, ngay cả ở mức đỉnh điểm là bị người yêu phang vào mặt, ( cũ ) nhưng tôi vẫn sẵn sàng năn nỉ, xoa dịu. Nói chung thì các chị em ko cần nèn đến độ vậy. Nhưng nên nghe lời khuyên này. Thật đấy!

Tiếp theo, em thưa các chị, em là chuyên gia nói câu “em chỉ muốn tốt cho anh”, nhưng em xin cam đoan là các chị không bao giờ nên sử dụng câu này với người yêu. Vì sao? Vì những lý do hiển nhiên sau:

Câu nói đó đề cao ta và hạ thấp đàn ông. Chẳng lẽ họ ko biết cái gì tốt cho mình mà phải đợi đến đàn bà nói như là uyên bác lắm?

Thứ hai, câu đó, các bà mẹ hay nói với con của mình. Một người đàn ông đã có mẹ thì ko cần thêm một “bà mẹ” là người yêu, dậy dỗ, khuyên bảo, giáo dục đủ điều cho điếc tai điếc đít. Hãy cố gắng chỉ khuyên khi được “xin”. Dùng câu “em nghĩ là”, “theo em thì”, “nhưng em nghĩ là cách của anh cũng tốt”…v.v… Đó không phải là nịnh bợ, chỉ là hướng vấn đề của anh ấy vào trung tâm cách góp ý của mình. Để cái mình muốn chính là cái anh ấy muốn, và để anh ấy nghĩ anh ấy đang làm cái anh ấy muốn chứ ko phải cái ta bắt anh ấy làm.

……………………………………

Cuối cùng, để kết thúc những lời khuyên này, em xin đính chính, em chỉ là một con bé, không đủ tuổi để dạy đời các chị đâu, chỉ là em muốn chị em chúng ta, có thêm một số bài học đúc rút ra từ những kinh nghiệm em đã trải qua, trải nghiệm và kiểm chứng.

Đàn ông là tài sản vô giá. Không phải động vật quý hiếm nhưng là loài cần được bảo tồn. Vớ được một người đàn ông tốt 100% hoàn hảo rất khó, vậy thì ta chỉ còn có cách cải tạo đàn ông. Vì thế, hãy khéo léo cải tạo họ sao cho phù hợp với mình mà vẫn để họ cảm thấy họ đang được cực kỳ coi trọng.

Chốt, đàn bà còn sĩ huống chi đàn ông, đừng chạm vào lòng tự ái, điều đó ko đáng tý nào đâu chị em ạ.

By Gào, St.

Bình luận