28 SỰ THẬT TÂM LÝ ĐÁNG NGẠC NHIÊN ( Đọc thử xem đúng lắm)

831
1) Người mà bạn quý nhất trong cuộc đời của bạn là người đầu tiên bạn nghĩ đến khi đọc dòng này.
2) Nếu hai người sống chung với nhau đủ lâu thì trông họ sẽ khá giống nhau. Một phần là vì chế độ ăn uống, dinh dưỡng và thói quen ăn uống. Nhưng chủ yếu là do bắt chước biểu cảm của nhau.
3) Chocolate đen có chứa chất hoá học chuyển hoá thành phenylethylamine, giúp bạn bình tĩnh và giảm stress.
4) Nếu như bạn nghĩ rằng ai đó đang theo dõi bạn thì hãy rẽ phải 4 lần, nếu như họ vẫn ở phía sau thì chắc chắn rằng họ đang theo dõi bạn.
5) Viết ra những dòng suy nghĩ tiêu cực vào giấy và vứt bỏ chúng vào thùng rác sẽ khiến tâm trạng bạn vui vẻ hơn. (Tương tự như việc cầm quả trứng trên bàn tay, suy nghĩ rằng những ưu phiền, sự tiêu cực đang đi vào quả trứng và đập nát nó ra sẽ khiến bạn cảm thấy khá hơn.)
6) Chó có thể nhìn thấu được nỗi buồn trong con người, nhờ vào đó mà chúng thường làm chủ của chúng vui bằng cách âu yếm họ.
7) Những người ghét bạn không thực sự ghét bạn. Thực ra, họ ghét chính bản thân họ vì bạn là hình ảnh mong muốn mà họ trông đợi ở họ.
8)Nói chuyện với bạn trong gương sẽ làm bạn thông minh hơn. (Tương tự như việc giảng bài về Hoá học lượng tử cho con mèo của bạn sẽ giúp bạn nhớ bài kĩ hơn.)
9) Nếu như bạn nhai keo cao su khi đang học bài và lúc kiểm tra thì nhai kẹo cao su cùng hương vị đó sẽ giúp bạn nhớ bài. (Tương tự như việc sử dụng một loại mùi để ghi nhớ. Não có phản ứng mạnh với mùi hương và hương vị.)
10) Khi một người qua đời thì não của họ sẽ tua lại toàn bộ cuộc đời trong vòng 7 phút
11) Bạn càng giấu giếm cảm xúc của mình cho người khác bao nhiêu thì bạn càng yêu họ nhiều hơn bấy nhiêu.
12) Khi trầm cảm, phụ nữ sẽ cảm thấy tội lỗi, ăn và ngủ nhiều hơn, tăng cần và bỏ bê ngoại hình.
13) Trong việc tìm kiếm tình yêu thì thời điểm rất quan trọng. Tâm lí học đã nói rằng ta có thể tìm thấy đúng người nhưng sai thời điểm.
14) Muốn nhớ giấc mơ của bạn? Uống một nửa ly nước trước khi đi ngủ và nửa còn lại sau khi thức dậy.
15) Ngồi thiền có thể thay đổi cấu trúc não chỉ trong 8 tuần. Kèm theo đó nó cũng tăng chất xám trong phần não liên quan đến việc học hỏi.
16) Khi bạn bỗng nhiên quên một từ để diễn tả vấn đề của bạn nhưng bạn lại không biết từ đó là gì thì nó gọi là Lexical gap.
17) Nếu như bạn nghĩ rằng một ai đó đang lén lút nhìn bạn thì hãy giả vờ ngáp, vì ngáp rất dễ lan toả.
18) Chúng ta chỉ quan tâm đến việc theo dõi thời gian trong khoảng 2 phút. Ngoài ra, chúng ta đánh giá thời gian thấp đến 25-35%.
19) Không thể ngủ được? Hãy chớp mắt liên tục, mắt mỏi sẽ khiến bạn dễ ngủ hơn, nhấn hơi mạnh vào mắt cũng có hiệu quả tương tự.
20) Mũi của bạn liên kết trực tiếp đến não do đó mùi hương sẽ kích hoạt những kí ức một cách mạnh mẽ.
21) Sự tức giận kích hoạt vùng não liên quan đến sự thành thực. Do đó, khi nóng giận người ta thường nói thật.
22) Bạn có thể chữa đau đầu do căng thẳng bằng cách đặt bút chì giữa hai hàm răng. Đừng cắn xuống, chỉ cần thư giãn cơ bắp và nó sẽ giảm căng thẳng và giảm đau.
23) Ôm một người trong vòng 20 giây sẽ sinh ra oxytocin – hormon làm cho bạn tin tưởng người đó hơn.
24) Một khi bạn đã chấp nhận những khuyết điểm của bạn, thì sẽ chẳng ai có thể dùng nó để chống lại bạn.
25) Những người dành nhiều giờ làm việc trên máy tính hoặc xem TV có khả năng bị hội chứng TATT (Mệt mỏi mọi lúc).
26) Hương vị bị ảnh hưởng bởi màu sắc. Các nhà khoa học đã tìm thấy rằng chocolate nóng có vị ngon hơn trong một cốc màu cam.
27) Khi bạn loại bỏ những người không cần thiết ra khỏi cuộc sống của bạn thì cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn. Và hơn hết, đó không phải là sự trùng hợp.
28) Không ngủ được? Hãy thử cách này: hít vào trong 4 giây, giữ trong 7 giây và thở ra trong 8 giây. Lặp lại nó sẽ khiến cho bạn thư giãn (Đây là một cách thở, nó sẽ khiến bạn thư giãn, bớt căng thẳng, lo âu. 4-7-8)
Sakshi Mundra
Sửa: Được gợi ý bởi Adesh Thakre.

Bình luận