15 BÀI HỌC CUỘC SỐNG TỪ GAME CANDY CRUSH

207

– Một trò chơi. Những viên kẹo đủ màu… Đọc cùng tôi và ghi thêm những bài học thú vị của riêng bạn.

1. Ban đầu bạn sẽ rất ghét cái gọi là “trào lưu” khi nó mới xuất hiện: đội nón bảo hiểm, dùng iphone, đi uống starbuck… Và khẳng định: “Đừng mời tôi chơi Candy Crush”. Nhưng rốt cuộc, bạn cũng sẽ thấy cái trào lưu ấy cũng không đến nỗi tệ và bạn (thử) làm cái mà tất cả mọi người đều làm. Tâm lí bầy đàn của chúng ta mạnh lắm.

2. Khi ở level thấp, bạn có thể chơi 1 lèo từ màn 1 đến màn 20 thậm chí 40. Nhưng càng về sau, 5 mạng hết vèo trong nháy mắt. Khi còn nhỏ, mọi chuyện luôn dễ dàng. Càng lớn, nó càng khó hơn.

3. Cuộc sống là một chuỗi những cảm xúc up and down, thích thú và bực bội, chiến thắng và thất bại, hệt như Candy Crush. Luôn có thử thách, khó khăn trong mỗi bước đi của bạn (jelly, sô-cô-la, bom,…). Nhưng chính những thử thách như vậy thú vị đúng không?

4. Bạn sẽ một lần nói: “Mình ghét jelly, mình ghét socola…” cũng như bạn sẽ một lần nói: “Mình ghét cuộc sống này”. Nhưng đến một giai đoạn nào đó, bạn không nói như vậy nữa. Bạn sẽ bình tĩnh xử lý mọi cục jelly, socola hay trái cây nào cuộc sống quăng ra cho bạn ^^

5. Hãy giúp đỡ bạn bè mọi lúc, mọi nơi, bằng mọi cách có thể. Cứ cho đi, bạn sẽ nhận được. Give life sẽ nhận được life.

6. Khi gặp khó khăn, hãy nghĩ đến yếu tố con người (cầu cứu bạn bè) trước khi giải quyết bằng tiền bạc. (mua lượt chơi và life)

7. Đừng đòi hỏi bạn bè phải có mặt ngay lập tức khi bạn cần. Chờ một chút đi, họ ở đâu đó thôi và sẽ xuất hiện bên cạnh bạn.

8. Kiên nhẫn là chìa khóa để thành công. Hãy kiên nhẫn, thật kiên nhẫn rồi một ngày bạn sẽ gặt hái được thành công vì bạn đã kiên nhẫn, đã giỏi giang hơn hay là… may mắn thôi. Hahah

9. Mọi người làm được. Mình cũng làm được. Trước sau gì cũng được.

10. Quan sát trước khi hành động. Tính toán được nữa thì càng tốt.

11. Hãy biết là, dù bạn có tính kĩ đến đâu cũng sẽ có những chuyện bất ngờ xảy đến. Lúc đó bạn chỉ cần tính lại và đi tiếp. Đừng tiếc nuối làm gì.

12. Có hàng trăm cách để chiến thắng 1 màn Candy Crush. Cũng như có hàng trăm con đường để dẫn đến thành công. Chẳng cách chơi của bất kì người nào giống nhau cả, nên đừng phí thời gian ngó nghiêng, so sánh làm gì. Tập trung vào con đường của bạn thôi.

13. Mọi người đều chơi Candy Crush, nhưng không ai biết ai đang ở level mấy. Vì thật sự chuyện đó chẳng quan trọng tí nào. Vì điều quan trọng là bạn chơi và chiến thắng chính mình ở từng vòng chơi thôi. Nên hãy biết rằng tiền bạc và địa vị thật ra cũng như level vậy, chẳng quan trọng đâu. Điều quan trọng là bạn dành được bao nhiêu hạnh phúc, yêu thương trong cuộc sống này thôi.

14. Đừng bỏ cuộc giữa chừng. Không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng. Vì bạn sẽ mất một mạng (trên 5 mạng quý giá của mình). Và biết đâu điều kì diệu sẽ xuất hiện vào phút cuối ^^ Ta da…

15. Và cuối cùng, hiểu rõ luật chơi trước khi bắt đầu chơi nhé!

ST

Bình luận