GỬI NHỮNG AI ĐANG LẠC LỐI TRONG CUỘC SỐNG Ở TUỔI 20

0

20 năm bỏ lại phía sau, nhưng vẫn còn cả một cuộc đời ở phía trước. Sẽ không sao nếu bạn nhận ra bản thân mình không biết nên làm gì, bởi lẽ, bạn đang ở đúng vị trí của mình vào thời đúng thời điểm. Hành trình tìm kiếm bản thân sẽ dễ dàng hơn nếu bạn luôn tin tưởng vào bản thân mình. Đừng tự nói với bản thân rằng bạn không thể, hãy bắt đầu từ những bước nhỏ nhất. Bạn hãy nhớ rằng, chuyến đi này sẽ không dễ dàng, nhưng mọi thứ đều có thể thực hiện được.

Gửi đến bạn một số lời động viên để tiếp tục cuộc hành trình mang tên cuộc sống.

ĐỪNG BAO GIỜ SO SÁNH BẢN THÂN MÌNH VỚI NGƯỜI KHÁC

Mỗi người đều có hướng đi và dự định của riêng mình. Chỉ vì người khác đang đi con đường của họ không có nghĩa là bạn phải chọn con đường tương tự để đi. Bạn có thể học hỏi và tìm kiếm cảm hứng từ những người mình ngưỡng mộ, nhưng hãy cứ tập trung vào quá trình của chính mình và đừng để kết quả của người khác gây ảnh hưởng đến bạn.

GỬI NHỮNG AI ĐANG LẠC LỐI TRONG CUỘC SỐNG Ở TUỔI 20

Ảnh: Unsplash/ Alex Shaw

HÃY CỨ NGHỈ NGƠI NẾU THẤY MỎI MỆT

Đừng để bản thân trở nên quá mệt mỏi đến mức không còn muốn bước tiếp nữa. Hãy dành cho mình những khoảnh khắc để trân trọng và yêu thương bản thân hơn, nhưng không có nghĩa là bạn buông thả và thỏa mãn với chính mình. Nếu bạn không thử những cái mới, nếu bạn luôn tự bảo bọc mình trong vùng an toàn, thành công sẽ không tự nhiên mà tìm đến bạn.

 

GỬI NHỮNG AI ĐANG LẠC LỐI TRONG CUỘC SỐNG Ở TUỔI 20

Ảnh: Pexels/ Anna Pou

RỒI BẠN SẼ CÓ NHỮNG TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI VÀ VIẾT NÊN CÂU CHUYỆN CỦA BẢN THÂN

Một ngày nào đó bạn sẽ đi thật xa, đến những quốc gia mà bạn khao khát đặt chân đến, đi qua những thành phố xinh đẹp tựa bài thơ mà bạn từng ước mong được ghé qua. Rồi bạn sẽ gặp gỡ những con người mới, những người sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc đời bạn. Sẽ có những người có tư tưởng giống bạn, hoặc khác bạn, có những người bạn yêu, những người bạn không thích. Cũng sẽ có những người xem thường bạn, hoặc động viên bạn, những người luôn tin tưởng và hỗ trợ bạn hết mình… Dù cho bạn có gặp gỡ bất kỳ ai, họ đều đem đến một giá trị hay bài học nào đó. Hãy lắng nghe câu chuyện của họ, điều gì khích lệ họ trong cuộc sống, điều gì khiến họ không bao giờ bỏ cuộc. Rồi bạn sẽ nhận ra cuộc đời này có thật nhiều chuyện để kể, và không có câu chuyện nào giống hệt với nhau.

GỬI NHỮNG AI ĐANG LẠC LỐI TRONG CUỘC SỐNG Ở TUỔI 20

Ảnh: Unsplash/ Aidana Khabdesh

GỬI NHỮNG AI ĐANG LẠC LỐI TRONG CUỘC SỐNG Ở TUỔI 20

Không phải tiền mà chính những trải nghiệm thú vị sau mới làm nên tuổi 20 của bạn

Hãy để tuổi 20 của bạn sẽ ngập tràn những trải nghiệm thú vị khó quên.

ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG, BẠN PHẢI CHẤP NHẬN THẤT BẠI

Bạn sẽ trải nghiệm những nỗi buồn, đớn đau và thất vọng. Nhưng khi mọi thứ qua đi, bạn lại thấy mình như sống lại, tươi mới hơn và căng tràn nhựa sống. Đôi khi bạn mắc sai lầm, bạn thất bại, bị hiểu lầm đến mức muốn buông bỏ. Nhưng rồi bạn cũng nhận ra, thất bại một chút cũng chẳng sao cả. Bạn sẽ cho phép mình được nghỉ ngơi vào những lúc không còn động lực, những lúc hy vọng chỉ còn là tia sáng le lói, nhưng không có nghĩa là bạn chọn cách bỏ cuộc.

Có lúc bạn sẽ đánh mất bản thân trong cuộc hành trình, nhưng rồi sẽ tìm lại chính mình đâu đó ở vạch đích. Bạn sẽ tạo ra những thứ tuyệt vời cho bản thân và cho những người thân yêu. Bạn sẽ chịu biết bao thương tổn để theo đuổi những khao khát của mình và nhận lấy những kinh nghiệm và bài học đắt giá. Những trải nghiệm chân thực ấy đủ để bạn viết thành một câu chuyện cho riêng mình.

GỬI NHỮNG AI ĐANG LẠC LỐI TRONG CUỘC SỐNG Ở TUỔI 20

Ảnh: Unsplash/ Alex Shaw

RỒI BẠN SẼ YÊU

Có thể là vài năm nữa, hay cũng có thể vào tuần sau, hay thậm chí là ngày mai, không ai biết được. Rồi bạn sẽ tìm được một người thực sự yêu thương và quan tâm đến mình. Dù cho những lúc tình yêu sẽ khiến con tim bạn vụn vỡ, bạn vẫn sẽ lấy lại niềm tin để tiếp tục yêu, vì bạn mang một trái tim nồng ấm và dịu dàng, cũng biết yếu lòng rung động chứ không hề lạnh lùng vô tâm. Bạn là kết tinh của những đau thương, của trí tuệ và cả những hy vọng. Bạn còn trẻ, bạn xứng đáng yêu và được yêu.

GỬI NHỮNG AI ĐANG LẠC LỐI TRONG CUỘC SỐNG Ở TUỔI 20

Ảnh: Unsplash/ Damir Babacic

GỬI NHỮNG AI ĐANG LẠC LỐI TRONG CUỘC SỐNG Ở TUỔI 20

Lời khuyên của mẹ: Độc thân tuổi 20, thời gian để học cách yêu bản thân hơn

Tuổi 20 là khoảng thời gian đẹp nhất trong độ tuổi trưởng thành, là lúc chúng ta có nhiều thời gian để chăm sóc và yêu thương mình nhiều hơn.

DẪU CUỘC ĐỜI CÓ MANG ĐẾN CHO BẠN ĐIỀU GÌ, HÃY CỨ ĐÓN NHẬN TẤT CẢ MỌI THỨ

Có những ngày bạn đau khổ triền miên, nhưng cũng những khi bạn thấy sao cuộc đời thật đẹp. Bạn sẽ trải nghiệm tất cả những gì đời này mang đến cho bạn. Rồi bạn sẽ gặp được thần tượng của mình, làm những điều mình đã từng e sợ, đi đến những nơi xa xôi mà bạn từng nghĩ sẽ chẳng bao giờ có thể đặt chân đến. Mọi khoảnh khắc trong cuộc đời sẽ được bạn đón nhận một cách trọn vẹn nhất. Bạn sẽ thăng hoa trước mỗi bộ phim tình cảm hay những buổi hòa nhạc mình được xem. Bạn sẽ cảm nhận nỗi đau khi người bạn thân sắp sửa đi xa. Bạn sẽ cảm nhận được niềm vui trào dâng khi cuối cùng cũng được làm công việc mà mình mong muốn. Bạn sẽ cảm thấy đau lòng khi người thân yêu rơi lệ. Và bạn sẽ cảm thấy hân hoan khi hôn ai đó lần đầu tiên.

GỬI NHỮNG AI ĐANG LẠC LỐI TRONG CUỘC SỐNG Ở TUỔI 20

Ảnh: Pexels/ Roman Odintsov

Cuộc đời cũng giống như một chuyến xe khi bạn là người cầm lái, bạn bè, người thân và những người bạn gặp được là hành khách. Không quan trọng người khác bảo bạn phải làm gì hay hành khách muốn bạn phải đi đâu, bởi vì tay lái đang nằm trước mặt bạn. Bạn mới là người lái chiếc xe số phận của mình, vậy nên hãy làm cho chuyến đi của mình thật đáng giá.

Bạn đang 20, điều gì có thể làm khó được bạn?

Phụ nữ ngốc nhìn mặt, phụ nữ không thông minh nhìn túi tiền, phụ nữ trí tuệ nhìn 4 điểm.

Phụ nữ ngốc nhìn mặt, phụ nữ không thông minh nhìn túi tiền, phụ nữ trí tuệ nhìn 4 điểm.
Theo đuổi soái ca không có gì là sai, con người chính là loài động vật yêu thích cái đẹp, xem trọng chuyện tiền bạc cũng có thể thông cảm, dẫu sao thì thời đại này, “một túp lều tranh hai trái tim vàng” là điều gần như rất phi thực tế. Nhưng, phụ nữ thông mình, họ lại càng xem trọng 4 điểm sau.
Trong một bộ phim truyền hình nọ, có một câu nói như này: “Tôi dùng 9 năm thời gian để hiểu ra một đạo lý: Tiểu tiết đánh bại tình yêu.”
Nữ chính trong bộ phim dùng tới gần 10 năm thời gian để nhận ra một điều rằng, đàn ông không làm việc nhà, không trông con không đáng để nương tựa.
Ngoại hình, tiền bạc, có lẽ là một trong những tiêu chí chọn bạn đời, nhưng nó không phải điều kiện bắt buộc. Tình yêu đích thực, thực ra rất thực tế, nó đều được thể hiện qua nhất cử nhất động, nhất ngôn nhất ngữ, qua mỗi bữa cơm từng bát cháo, và ngay cả trong những việc vụn vặt hàng ngày.
Hôn nhân không phải đường đua 100m, không phải cứ ai tới trước thì người đó thắng, gặp được đúng người, xin hãy trân trọng, còn nếu vẫn chưa gặp được, vậy thì tới muộn một chút cũng không sao.
Nam nữ qua lại, rất nhiều người hi vọng mình sẽ tìm được một người hài hước, thú vị, nhẹ nhàng chu đáo để ở bên nhau suốt đời.
📷
01
Xem đằng trai đối xử với kẻ yếu ra sao
Một ngày nọ khi tan làm, thấy đồng nghiệp T. đăng lên trang cá nhân rằng: “Gặp mặt kiểu mai mối thật đúng nản, biết người biết mặt không biết lòng.”
Tôi hỏi cô ấy xem sự tình là gì, T. đáp: “Người nhà mai mối cho tớ một người, tớ thấy cũng khá ok, anh ta khá chu đáo, hai bên cũng khá hợp nhau, cuối cùng định đi ăn một bữa để hiểu nhau hơn.
Không ngờ rằng, người bình thường sẵn sàng mang cơm khuya tới tận công ty mỗi khi tớ tăng ca, lại chỉ vì nhân viên phục vụ không may làm đổ một chút nước canh lên giày mà mắng người ta tới hơn nửa tiếng đồng hồ, quản lý tới tận nơi xin lỗi vẫn chưa xong, nhân viên phục vụ bị trừ lương vẫn chưa yên, bắt nhà hàng phải đền bù tổn thất cho anh ta tới gấp 3 lần thì mới chịu đi về.
Ngay sau đó, khi anh ta đi ra lấy xe, tớ gửi anh ta một tin nhắn nói chúng tớ không hợp nhau, chia tay trong êm đẹp. Tớ nghĩ ngày nào đó nếu thực sự đồng ý làm vợ anh ta rồi, mấy cái lời mà hôm nay anh ta dùng để nói nhân viên phục vụ kia, chắc ngày nào tớ cũng phải nghe.”
Muốn nhìn xem một người có đáng để gửi gắm hay không, cứ xem thái độ của anh ta khi đối xử với kẻ yếu hơn mình, bởi lẽ đây là lúc có thể phản ánh rõ nhất nhân phẩm của một người.
Các cụ nói rất hay, quen vài ngày nhìn mặt, quen vài tháng nhìn tính khí, quen cả đời nhìn nhân phẩm.
Một người dù có tốt tới đâu, nhưng nếu nhân phẩm không ổn thì cũng khó mà đi được tới tận cùng. Những lời thề thốt có thể bịa ra, yêu cũng có thể chỉ là nhất thời, nhưng nhân phẩm thì dù có giấu giếm tới đâu, cũng sẽ dần lộ ra bản chất thực khi hai người ngày một thân thiết hơn.
Yêu một người, đừng mù quáng chỉ để tâm người ta tốt với bạn tới đâu, nhân phẩm quan trọng hơn điều này.
Tình yêu là kết quả của quá trình lên men hormone trong cơ thể của hai người, nhưng tính cách lại là thứ vĩnh cửu.
Khi tình yêu dần dần phai nhạt, quan hệ của hai người là dùng sự thẳng thắn, tử tế và trách nhiệm để duy trì.
📷
Phụ nữ ngốc nhìn mặt, phụ nữ không thông minh nhìn túi tiền, phụ nữ trí tuệ nhìn 4 điểm.
02
Xem cách anh ta đối xử với người nhà.
“Biển Đông có lúc vơi đầy, chứ lòng cha mẹ biển trời nào dâng.”
Muốn biết một người có đáng để gửi gắm hay không, cứ nhìn cách anh ta đối xử với cha mẹ.
Đàn ông đáng để dựa vào, là người sau khi đã trưởng thành, biết hiếu thuận với cha mẹ, bắt đầu hiểu và cảm thông cho những khó khăn và vất vả của người làm cha làm mẹ.
Trong cuộc sống, thường xuyên gọi điện về cho cha mẹ, ăn cơm cùng họ, chăm sóc, quan tâm cha mẹ từ cái ăn cho tới cái mặc.
Ba mẹ khỏe mạnh bình an, là nguyện vọng lớn nhất của họ.
Ở bên người như vậy, họ cũng sẽ dùng sự nhẫn nại của mình với cha mẹ, để đối xử với bạn.
Họ sẽ bao dung tính tình hơi ẩm ương của bạn, vào bếp nấu cho bạn một bữa thật ngon sau cuộc cãi vã, họ sẽ cho bạn một bờ vai vững chắc để dựa vào, khi bạn đang thất vọng, buồn bã, nhẹ nhàng ôm bạn vào lòng.
Còn những người suốt ngày lớn tiếng với ba mẹ, phàn nàn gia đình nghèo khó, không có tài sản gì cho mình, sẽ cả ngày chỉ biết ca thán môi trường bên ngoài, không bao giờ tìm nguyên nhân từ chính mình.
Một người tới cả ba mẹ cũng suốt ngày lải nhải, nói này nói nọ, tính toán so đo, đợi khi bạn vào cửa nhà anh ta rồi, bạn nghĩ anh ta sẽ nể mặt bạn?
Đàn ông tôn trọng ba mẹ ruột, ắt tôn trọng cả ba mẹ vợ, lại càng hiểu thế nào là vợ chồng bình đẳng, tôn trọng bạn thật lòng.
📷
03
Nhìn cách anh ta đối xử với bạn bè
Đàn ông phần lớn đều là động vật mang tính xã hội, họ khát khao được khẳng định và công nhận.
Trong cuộc sống, ai cũng đều có bạn bè dù ít hay nhiều. Một người đàn ông khi muốn xác định mối quan hệ nghiêm túc với bạn, anh ta sẽ giới thiệu bạn với bạn bè của mình.
Lúc này, đừng quên quan sát xem bạn bè của anh ta đều là những người ra sao, đồng thời xem xem anh ta chơi bời với bạn bè như nào.
Có những người với bạn gái thì hào phóng, nhưng với bạn bè thì ki bo, tính toán từng đồng, không phải là vay tiền không trả thì cũng tìm cách lợi dụng người khác, người như vậy hoàn toàn không ít.
Nhà văn người Áo Stefan Zweig trong cuốn “Marie Antoinette: The Portrait of an Average Woman” có một câu nói kinh điển như này: “Cô ấy khi đó còn quá trẻ, không biết rằng những món quà mà vận mệnh ban tặng cho, đều sớm đã được âm thầm định giá.”
Mỗi một sự thu hoạch tưởng chừng như rất nhẹ nhàng, không cần bỏ công bỏ sức ra, thực ra đều được hoàn trả lại theo một phương thức khác. Một người tới cả bạn bè cũng tính toán so đo, thì làm sao có thể đảm bảo được rằng anh ta không so đo như vậy trong hôn nhân, không âm thầm tính toán với bạn ở sau lưng?
Đời người phụ nữ, tìm một người đàn ông thật thà, tốt bụng, đáng tin cậy, chính là hạnh phúc nhất.
📷
04
Xem xem anh ta có sở thích gì
Qua lại với ai đó, cứ nhìn vào sở thích, cũng có thể hiểu được một người.
Đối với đàn ông mà nói, hút thuốc uống rượu là phương tiện xã giao; làm ăn kinh doanh, kết giao nhiều kiểu người, khó tránh được những lúc nhậu nhẹt, điều này là có thể hiểu; nhưng một người nếu luôn đặt bạn ở trong tim, anh ta nhất định sẽ không đắm chìm vào trong đó.
Họ sẽ hiểu, hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, họ sẽ sợ làm ảnh hường và khiến bạn sợ; họ cũng sẽ hiểu rằng nghiện rượu sẽ khiến cơ thể và hành vi mất kiểm soát, và họ không muốn bạn phải lo lắng.
Họ sẽ cùng bạn bồi dưỡng nên một vài thói quen tốt như chạy bộ, đánh cầu, đọc sách, dọn dẹp nhà cửa…
Hôn nhân không phải đường chạy 100m, cũng không phải là điểm cuối cùng của đời người, không phải ai tới trước thì người đó thắng. Thế gian này vốn dĩ không có độ tuổi nên kết hôn, chỉ có người đáng để bạn trao gửi cả cuộc đời.
Thực ra, có thể chậm một chút, đợi tới khi bạn trưởng thành hơn một chút, qua lại tìm hiểu cẩn thận và chín chắn hơn một chút cũng không sao.
Quan sát 4 điều trên, bạn sẽ phát hiện ra, chỉ cần hạnh phúc là thật, nó đến muộn một chút cũng được, chỉ cần có thể ở bên nhau cả đời, vậy thì muộn một chút thì cũng chẳng sao.
ST Cafebiz

Đáng ghét nhất và đau lòng nhất chính là một mối quan hệ mập mờ!

Đây là một mối quan hệ khó tả, với người này nó có vẻ rất thú vị nhưng với người khác, nó lại mang đến vô vàn rắc rối cũng như cảm giác bất lực.

“Mình bên nhau giống như người yêu. Nhìn nhau giống như người yêu. Dù không phải là tình yêu. Nhưng chắc chắn không phải tình bạn” – nghe rắc rối, đau đầu thật nhưng trên đời này thực sự tồn tại một mối quan hệ như thế. Nó là mối quan hệ trên tình bạn nhưng dưới tình yêu, nó gọi là mối quan hệ mập mờ.

01

Mập mờ ở đây là gì?

Là tiến một bước, hai bạn có thể tay trong tay cùng đi dạo phố. Lùi một bước, hai bạn lại là đôi tri kỷ có thể tâm tình với nhau về mọi thứ. Các bạn quan tâm nhau, thấu hiểu nhau. Mỗi khi chịu thiệt ở ngoài, các bạn có thể vỗ về nhau. Mỗi khi mệt mỏi, các bạn có thể cho nhau một cái ôm, một bờ vai để tựa vào.

Là trước mặt người quen, hai bạn người đi trước người đi sau, không thân mật không sôi động như thường lệ. Ngược lại, ở nơi riêng tư, hai bạn có thể nũng nịu nhau, thậm chí sẵn sàng đưa ra những yêu cầu có phần vô lý. Câu trích dẫn nổi tiếng “Tớ trao trái tim cho cậu, và trao chính mình cho anh ấy, trao diễn biến cho cậu, và trao kết cục cho anh ấy” chính là nói về mối quan hệ mập mờ này.

Mối quan hệ giữa các bạn không phải là tình bạn, cũng chẳng phải tình yêu nhưng nó cao hơn tình bạn và vẫn có khoảng cách với tình yêu. Mọi người đều cho rằng giữa các bạn có cái gì đó nhưng chỉ bạn biết rằng giữa hai người chẳng có gì cả. Hai bạn có thể tay đan tay trên phố, có thể cùng thưởng thức bữa tối ở nhà hàng. Các bạn có thể cùng đi xem phim, cùng đi hát karaoke. Mỗi khi cần ai đó ở bên, người đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là người ấy.

Thế nhưng, không lời yêu nào được nói ra, không danh phận nào được xác nhận. Mối quan hệ kiểu này không sao nói cho rõ ràng, nói cho rành mạch được. Nó luôn tạo cho bạn cảm giác muốn tiến thêm một bước, sợ bản thân ảo tưởng. Nhưng lùi một bước thì lại không đành lòng.

02

Có đoạn lyrics tôi từng rất tâm đắc nói về kiểu tình cảm khó tả này: “Mập mờ khiến người ta cảm mệt mỏi, không tìm thấy kết cục để có thể buồn thương. Khi nào thì lên tiến lên phía trước, khi nào thì nên lùi về phía sau…”. Sự mập mờ ấy bất lực đến đau lòng.

Thực tế, ngoài kia có rất nhiều người đang trong mối quan hệ như vậy. Hai người đó chưa bao giờ chính thức ở bên nhau nhưng lại cứ tiếp tục duy trì mãi một mối quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu”.

Tôi nghĩ rằng, khi hai người sẵn sàng duy trì mối quan hệ như thế, một trong hai người chắc hẳn phải yêu người còn lại rất nhiều nên mới bằng lòng chôn mình giữa đống cảm xúc khó gọi tên này. Hoặc giả, cả hai người họ đều ngại tiến tới vì lý do này, lý do kia, vì sợ đến một lúc nào đó, cả hai sẽ phải chia tay.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, nếu yêu nhau thật lòng thì cứ quang minh chính đại mà ở bên nhau đi. Bởi mối quan hệ mập mờ khi đến hồi kết sẽ khiến người ta cảm thấy như mình đang phải chịu thiệt thòi rất nhiều. Suy cho cùng, ai mà chẳng muốn nói cho cả thế giới biết: “Đây là bạn trai/ bạn gái của tôi” cơ chứ.

03

Nếu có thể, đừng mập mờ với người mà bạn yêu. Nếu người ấy yêu bạn, người ấy sẽ hứa hẹn với bạn. Nếu người ấy không yêu bạn, bạn và người ấy có làm gì thì đến cuối cùng cả hai vẫn chỉ là hai người xa lạ mà thôi.

Bạn cần hiểu rằng, nếu một chàng trai và một cô gái giữ mối quan hệ “trên tình bạn nhưng chưa phải tình yêu” với nhau, quay qua quay lại cũng chỉ vì mấy nguyên nhân thế này thôi.

Một người yêu đậm sâu, một người yêu không đủ

Điều kiện tiên quyết để duy trì một mối quan hệ mập mờ phải là một trong hai dành tình cảm rất sâu đậm với người còn lại. Nếu cả hai người không đủ yêu thì chỉ có thể là bạn bè, sẽ không có mối quan hệ ái muội kia xảy ra.

Còn một điểm nữa là một trong hai chỉ thích đối phương vừa phải. Vì nếu rất thích sẽ thành yêu, hai người sẽ bên nhau một cách tự nhiên, không cần đợi chờ. Còn khi cảm xúc chỉ nửa chừng, tình huống phát sinh sẽ là người đó không thích bạn quá mức nhưng cũng không muốn buông tay bạn, thành ra cả hai cứ phải duy trì mối quan hệ không rõ ràng, cho đến khi người kia thực sự hiểu được họ muốn gì thì mọi chuyện mới chấm dứt.

Trong trường hợp này, người yêu nhiều hơn sẽ là người tổn thương nhất. Dù ở bên nhau hay không thì trái tim người đó vẫn sẽ đau. Vậy nên nếu biết người đó không có cảm xúc gì với bạn, chỉ muốn dây dưa với bạn cho có thì hãy từ bỏ sớm đi. Người yêu bạn chẳng bao giờ muốn mập mờ không rõ ràng với bạn.

Đáng ghét nhất và đau lòng nhất chính là một mối quan hệ mập mờ! - Ảnh 3.

Không muốn mất đi một người bạn

Có một khả năng khác xảy ra là hai người ngay từ đầu đã là bạn tốt, trong lòng đều thấy thích đối phương. Nhưng cả hai đều cảm thấy làm bạn bè thì tốt hơn. Chẳng may tỏ tình thất bài hay bên nhau rồi sau này chia tay thì mất bạn.

Vì vậy, họ biến mối quan hệ của họ trở thành mập mờ. Bạn bè không giống bạn bè, người yêu không giống người yêu, không ai dám tiến thêm một bước.

Bạn chỉ là một trong những mối dự phòng

Trên thực tế, lời giải thích tốt nhất cho sự mập mờ trong tình cảm chính là bạn chỉ là một trong những mối dự phòng của người kia mà thôi. Nếu người ấy thực sự yêu bạn, người ấy sẽ không để giới hạn của hai người chỉ là bạn bè hoặc hơn bạn bè một chút. Người ấy sẽ không nhịn được mà tuyên bố với cả thế giới chuyện hai bạn yêu nhau.

Mập mờ, nói thẳng ra là không muốn chịu trách nhiệm. Thái độ chứng minh người ta chỉ coi bạn như mối dự phòng. Có thể vì thấy bạn không tệ nên không nỡ buông bạn ra, vậy là chỉ có thể tiếp tục duy trì mối quan hệ “nửa nạc nửa mỡ” này.

Một khi có người phù hợp hơn, họ sẽ bỏ rơi bạn. Vì vậy, với những người chỉ coi bạn như mối dự phòng, đừng mong họ sẽ đối xử chân thành với bạn, thoát ra sớm được ngày nào hay ngày đó!

04

Câu chuyện “trên tình bạn dưới tình yêu” đã, đang và vẫn sẽ xảy ra. Nhưng bạn cần hiểu rằng nếu một người chỉ muốn duy trì mối quan hệ mập mờ kiểu này với bạn, vậy bạn đừng đắn đo nhiều, người ấy không thích bạn đến thế đâu.

Người như vậy hoàn toàn không yêu bạn thật tâm. Người ấy có thể có những suy tính của riêng mình, có thể coi bạn là mối dự phòng, có thể vì muốn tận hưởng sự tốt bụng dịu dàng của bạn, cũng có thể do không muốn mất đi một người bạn như bạn.

Dù thế nào đi chăng nữa, điều đó cũng đủ cho cho thấy người ấy chỉ muốn tiếp tục mập mờ với bạn chứ không muốn để mối quan hệ tiến triển thêm một bước. Đừng quên, người yêu bạn thật lòng sẽ không bao giờ mập mờ với bạn. Người yêu bạn thật lòng sẽ chủ động nói yêu bạn, sẽ vượt qua ranh giới tình bạn và trên tình bạn để có thể cùng bạn phát triển mối quan hệ yêu đương.

Ảnh: Tổng hợp

Sưu Tầm by luu.vn

TÌNH YÊU VÀ SỰ NGHIỆP( Đàn ông hay đàn bà đều nên đọc bài viết này!)

0
1. Có một nghịch lý cuộc đời đau lòng mà tôi thấy ở rất nhiều lũ bạn mình: Khi họ đã trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu, phần lớn lại đánh mất người con gái mà mình yêu nhất.
2. Trừ những nhà rất có điều kiện, một thanh niên trẻ khi yêu không thể cho người con gái gì nhiều ngoài 2 chữ “tình cảm”. Thời còn đi học, bố mẹ cho 3 triệu/1 tháng, “đứa bạn trai” nào tự hào lắm thì có thể trả tiền ăn, mua cho nàng vài cuốn sách, chứ làm những thứ lớn hơn thì chịu.
Nhân danh “tình yêu” mà chịu khổ là điều duy nhất họ có thể mong nàng thông cảm.
3. Đến lúc đi làm, để “cặp đôi” giữa tình yêu và sự nghiệp lại càng khó khăn.
7-10 năm sau khi ra trường là khoảng thời gian quan trọng nhất với người con trai, bỏ lỡ “cơ hội vàng” này sau 30 tuổi, cố mấy họ cũng khó có thể vươn lên đứng đầu được. Sự nghiệp của họ đặt nặng vào những năm tháng quý báu này.
Nhưng người phụ nữ thì lại chẳng quan tâm đến điều đó. 2-3 năm tốt nghiệp, bố mẹ sẽ bắt đầu giục họ lấy chồng. Con gái lại hay lo nghĩ, sẽ càng thấy bất an khi chứng kiến người mình yêu cũng đang vật lộn với cuộc đời…không khác gì mình.
Bởi vậy, thật khó mà trách khi họ đi tìm cảm giác an toàn và che chở ở một người có thể mang lại điều bạn “chưa thể”. Chẳng trách bạn, hay trách người kia được, trách “cái nghèo” thôi.
Trước khi trưởng thành và có sự nghiệp, đàn ông luôn để mất người phụ nữ mà họ yêu thương nhất?
4. Yêu thời sinh viên thì đơn giản lắm. “Chọn mỳ tôm hay chọn anh” thì có thể cô ấy vẫn chọn bạn, mỳ tôm nàng tự mua được. Yêu thời đi làm thì khác.
Một phần là nhìn bạn bè xung quanh được người yêu tặng quà đủ thứ, biết là không nên trọng vật chất quá, nhưng nghĩ lại mình nhiều khi cũng tủi thân. Phần khác là khi yêu sau tuổi 24 thì sẽ buộc phải nghĩ đến những vấn đề hậu- tình yêu, nào là nhà cửa, nào là con cái, nào là xe cộ…
Cả hai không thể hồn nhiên như thời “tuổi hồng thơ ngây được”.
5. Tất nhiên, bạn có thể hứa với người mình yêu “Chờ anh”.
Nếu đã yêu, có lẽ cô ấy sẽ không sợ chờ, chỉ sợ chờ mãi, chờ mãi bạn vẫn lương 10 triệu, làm một cậu nhân viên “quèn”, đến công ty thì bất mãn với sếp để về nhà trút giận lên người yêu.
Vì chẳng biết chờ cho đến bao giờ, nên cô ấy có từ bỏ tình yêu của mình cũng là lỗi của bạn.
6. Cuộc đời nghịch lý vậy đấy. Đàn ông đến lúc kiếm ra tiền, có sự nghiệp, trưởng thành, thì người mình yêu thương nhất năm nào đã làm mẹ của con người khác.
Nhưng biết vậy, mong bạn đừng nản chí để rồi sau lại ngồi “giá như”. Thời gian vẫn còn, đừng bắt mình phải đứng giữa sự lựa chọn giữa “tình yêu hay sự nghiệp”. Hãy để “tình yêu và sự nghiệp” là cặp đôi luôn song hành đi cùng với nhau. Nếu có ý chí, nếu có tình yêu đủ lớn để sẵn sàng cố gắng vì đối phương, sẵn sàng che chở, sẵn sàng chấp nhận khó khăn, thử thách, bạn vẫn có thể hóa giải lời nguyền đi đôi giữa tình yêu và sự nghiệp này. Quả ngọt chỉ có khi bạn vun trồng và chăm sóc, hạnh phúc cũng vậy.
Nguồn: Sưu tầm
Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Gọng Kính Nhựa Luu.vn

0

Liên hệ: Công ty thiết kế Website đẹp Nhơn Mỹ

2 Thi Sách, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Mở cửa: Cả ngày

luu.vn

+84942819991

 contact@nhonmy.com

RM8G+CP Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Đàn ông hãy nghe này!

Đàn ông hãy nghe này!

Khi bạn nói “Anh phải làm việc.”, rất nhiều cô gái có thể nói với bạn: “Anh làm việc xong nghỉ sớm nhé.” Nhưng không phải ai cũng đem cho bạn một tách cafe.

Khi bạn nói “hôm nay anh không đưa em đi ăn được”, rất nhiều cô gái có thể nói: “không sao, em có thể tự đi được.” nhưng không phải ai cũng hỏi: “em có thể giúp gì cho anh không?”

Khi bạn không nói gì, rất nhiều cô gái có thể nói “Anh không nhớ em, không quan tâm em sao?” nhưng không phải ai cũng hỏi “Anh mệt lắm à?” và ngày mai khi bạn thành công, rất nhiều cô gái sẽ đến với bạn. nhưng không phải ai cũng biết ngày hôm qua bạn đã phải cố gắng như thế nào.

Phụ nữ ai cũng thích được cưng chiều, ai cũng muốn được dựa dẫm vào người đàn ông mình yêu thương.

Nhưng một người phụ nữ đủ thấu hiểu sẽ biết nên làm nũng lúc nào, biết khi bạn mệt mỏi sẽ ra sao.

Cô gái bạn cần là người lo lắng gọi điện cho bạn khi đi nhậu với bạn bè, chăm sóc bạn mỗi lần say xỉn. Chứ không phải người để bạn ngủ trên sàn nhà mỗi lần tiếp khách.

Cô gái bạn cần là người đem tách cà phê ra mỗi lần bạn cặm cụi bên bàn làm việc thay vì càu nhàu trách bạn chỉ biết yêu cái laptop.

Cô gái bạn cần không phải cô gái bắt bạn phải chọn cô ấy hoặc công việc, mà là cô gái biết cùng bạn tận hưởng khoảng thời gian bên nhau sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Và chắc chắn cô gái bạn cần không phải người luôn ăn mặc đẹp, tiêu những đồng tiền bạn đưa mỗi tháng cho những thú vui của riêng cô mà chẳng cần biết bạn đã làm gì để có chúng.

Cô gái mà bạn cần, là người đã đồng cam, cộng khổ. Người từng xắn tay áo cho bạn, ủng hộ bạn lúc bạn gặp khó khăn trong quá trình chinh phục sự nghiệp.

Thanh xuân của người phụ nữ chẳng được bao nhiêu. Ai đã và dám dành khoảng thời gian ấy để bên bạn, ủng hộ bạn đi theo giấc mơ của riêng mình? Hãy trân trọng lấy nàng, đừng bao giờ rời xa.

St by luu.vn

?☘️ ĐẠO LÝ LÀM NGƯỜI VÀ KINH DOANH, ĐỌC XONG THẤM CẢ ĐỜI!

Có một câu nói hay rằng: “những người biết cách làm người, cũng sẽ biết cách kinh doanh”. Trước khi kinh doanh, bạn phải học được cách làm người trước đã. Dưới đây là những đạo lý làm người và kinh doanh mà tôi tổng kết được. Tin rằng, ai đọc được nó cũng sẽ thấy thấm thía cả đời.

1, Nhân khí quyết định Tài khí. Phải biết cách làm người mới có được tiền tài giàu có
Thiệt thòi là phúc, trong kinh doanh nên phóng thoáng một chút.
Chăm làm việc thiện sẽ được nhiều người yêu thích. Giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ chính mình.

Tấm lòng rộng mở bao nhiêu thì sẽ được nhiều người yêu thích bấy nhiêu.
Được lòng người khác như có được thiên hạ. Những người được người khác quý mến sẽ càng có nhiều tiền tài hơn.
Kiếm lòng người trước rồi hãy kiếm tiền.
Chân thành diện kiến thì trái tim mới có thể chạm tới được trái tim.

2, Hòa khí sinh tiền tài, buôn bán tuy bất thành nhưng tình người vẫn còn đó
Vạn sự lấy hòa làm quý, đừng nên trở mặt với người khác một cách dễ dàng.
Ôn hòa và nhã nhặn, người làm kinh doanh phải có một tâm thái tốt.
Nhượng bộ để đổi lấy hòa khí. Tranh giành lẫn nhau sẽ chỉ mang lại những vận xui đen đủi.
Cho người khác đường sống cũng chính là để cho mình con đường sinh tiền tài lợi lộc.
Phong thái chính là phong độ. Không kiêu ngạo, không nóng vội mới hài hòa.
Có tiền cùng nhau kiếm. Đó mới là đạo lý thép trong cuộc sống và kinh doanh.
Hòa khí sinh tiền tài. Muốn giàu có và thành công phải biết nhìn xa trông rộng.
Phải giữ được hòa khí mới sinh được tiền tài. Cạnh tranh công bằng chứ không phải là quyết đấu ác liệt.

3, Ít khôn vặt, phải giữ chữ tín
Làm người phải thành thực, hiền hậu một chút sẽ không bao giờ phải chịu thiệt thòi cả.
Người bảo lãnh tốt nhất cho mình là chính mình.
Thành tín là vốn để lập nghiệp.
Chỉ có thể lừa được người một lúc, không thể lừa được người cả đời.
Đừng bao giờ lấy uy tín, danh dự của mình ra để làm trò đùa.
Làm người thật thà và thành tín kinh doanh.
Những người giữ chữ tín mới có thể mở rộng sự nghiệp.
Thật thà chính là lời quảng cáo tốt nhất cho chính bạn.
Những kẻ lừa đảo, sau cùng rồi cũng sẽ bị người khác lừa gạt.

4, Chân thành cho đi mới có nhận lại
Có cho đi mới có nhận lại.
Tôn trọng cấp dưới của mình.
Đặt mình vào trong hoàn cảnh của người khác. Hãy yêu thương và quan tâm nhiều hơn.
Cho đào nhận mận. Người khác cho bạn một thì bạn cũng phải trả lại họ một.
Quan tâm và bảo vệ kẻ yếu.
Đầu tư tình cảm một cách trực tiếp.
Có mất rồi sẽ có được. Có được rồi sẽ có mất.

5, Kinh doanh không thể thiếu được mối quan hệ xã giao
Mối quan hệ xã giao quyết định mạng lưới tiền tài. Phải có duyên mới dễ kiếm tiền.
Hãy tích lũy sổ tiết kiệm quan hệ xã giao.
Mối quan hệ xã giao tốt đẹp sẽ mang lại khối tài sản, của cải bất ngờ cho bạn.
Nhiều bạn dễ làm việc, tận dụng mối quan hệ bạn bè để kinh doanh.
Lấy nguồn nước của người khác để tưới cây của mình.
Thêm một người bạn sẽ thêm một con đường kiếm tiền làm giàu.
Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao.
Hạ thấp mình để kết giao bạn hữu.
Mượn lực quý nhân làm việc lớn.
Muốn kinh doanh phải học cách quan hệ với người khác.
Có mối quan hệ là sẽ có cơ hội.

6, Làm người phải tinh nhanh, nhạy bén. Biết cách hợp tác với người khác để kinh doanh lớn
Làm một mình không thể làm lâu dài được. Đi một mình không thể đi xa được.
Làm người phải phóng thoáng, độ lượng. Hợp tác phải trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi.
Có tiền mọi người cùng kiếm. Làm người không nên quá tham lam.
Người mạnh kết hợp với nhau sẽ càng mạnh hơn. Đó là chiến lược tự giác phát triển của thương nhân.
Hợp tác là một môn quan hệ xã hội học sâu xa và thâm thúy.
Coi trọng nhân phẩm, học cách lựa chọn đối tác hợp tác.
Chân thành luôn là thái độ hợp tác tốt nhất.
Đừng bao giờ đấu đá một mình.
Làm người phải có tấm lòng rộng mở. Tránh việc bóc mẽ lẫn nhau

7, Làm người phải linh loạt, cứng nhắc dễ gây bế tắc và không có lối thoát
Phải biết động não, suy nghĩ và cân nhắc.
Đầu óc của người kinh doanh là thứ đáng tiền nhất.
Sáng tạo mới cũng là một tâm thái cạnh tranh.
Đột phá bằng những thứ mới mẻ và kỳ lạ. Những thứ đang hot cũng có thể trở nên nguội lạnh tức thì.
Hãy luôn chủ động, dẫn đầu trong từng bước đi.
Năng động linh hoạt, khó phân thật giả.
Làm người phải quyết đoán, làm việc phải tốc độ.
Làm người phải có quan niệm mới. Luôn phải đi trước thời đại.

8, Khiêm tốn, khiêm nhường, mọi thứ đều viên mãn
Làm người phải khiêm tốn. Những người thích khoe khoang tài năng thường sẽ chịu thiệt thòi.
Có thể tiến có thể lùi, có thể cương mà cũng có thể nhu.
Thương trường biến động khó lường, làm người không nên quá đơn thuần.
Làm việc nên có chút tình người, không nên quá tuyệt tình.
Làm người phải nhanh nhẹn linh hoạt nhưng đừng nên quá khéo.
Thuận theo dòng nước chảy xuôi, không nên lội ngược dòng.
Làm người có thể gánh vác và cũng có thể buông bỏ.
Vừa cân nhắc việc vừa xem xét người.

9, Nâng cao tu dưỡng, tự mình rèn luyện
Tu dưỡng nhân phẩm: nhân phẩm là vốn để lập thân.
Tu dưỡng đạo đức: Của tiền, quân tử chẳng khinh, chỉ là tham muốn hợp tình mà thôi.
Tu dưỡng nghị lực: khó khăn vất vả chính là người thầy tốt nhất.
Tu dưỡng ý chí: chỉ cần chịu được khổ, bất cứ chuyện gì cũng đều sẽ làm được.
Tự tu dưỡng: tự học hỏi, tự giác ngộ.
Tu dưỡng tính cách: kiên trì với niềm tin của mình trong sự chờ đợi.
Tu dưỡng phẩm chất: nghĩ kỹ rồi mới ra tay hành động, tuyệt đối không do dự.
Tu dưỡng tâm thái: can đảm nhưng cẩn trọng, không lỗ mãng nóng vội.
Tu dưỡng tinh thần: điều chỉnh tinh thần, thư giãn phù hợp.
Tu dưỡng đạo đức tốt đẹp: hãy là một người có văn hóa giáo dục.
Tu dưỡng năng lực: làm người phải có tầm nhìn. Tầm nhìn quyết định thành bại.

Nguồn: byTuong / Copy by Luu.vn

CHÚNG TA CẦN LÀM GÌ ĐỂ CHUẨN BỊ CHO LẦN GIÃN CÁCH THỨ 2 (nếu có)?

0

Thật lòng không muốn bàn về chủ đề này chút nào vì thời gian giãn cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, xã hội, kinh tế… Nhưng thật sự trước tình hình dịch bên chuyển biến khó lường, việc “gạch ra những đầu dòng” các thứ cần chuẩn bị hẳn là cần thiết. Mình có một số gợi ý thế này, các bạn xem và cùng thảo luận thêm nha.

1/ MỘT CHỔ Ở GỌN GÀNG, SẠCH SẼ:

Bạn có thể sẽ phải ở nhà thường xuyên hơn nên hãy tạo cho mình 1 không gian thật dễ chịu. Thêm một vài cây xanh không phải là ý tưởng tồi, hoặc 1 chiếc đèn mới sẽ giúp căn phòng thêm ấm áp. Nhưng nếu thấy không cần chuẩn bị thêm gì, hãy làm cho ngồi nhà sạch sẽ, gọn gàng là đủ.

2/ DỤNG CỤ CHĂM SÓC CÁ NHÂN/ MỸ PHẨM:

Các spa, tiệm tóc, tiệm nails… chắc chắn sẽ ngưng hoạt động nếu có lệnh giãn cách, cho nên đây là lúc bạn thể hiện sự khéo léo trọng việc tự chăm sóc cơ thể. Hãy kiểm tra các dụng cụ đang dùng và thay mới nếu cần.
Bên cạnh đó, mình thấy 1 dụng cụ vô cùng cần thiết là chiếc nhiệt kế. Hãy thường xuyên theo dõi tình trạng thân nhiệt bản thân, đến ngay bệnh viện gần nhất khi thấy các dấu hiệu nhiễm bệnh. Lưu ý: nhớ đeo khẩu trang.

3/ SÁCH/ PHIM
Thường thì khi có nhiều thời gian, mình sẽ dùng cho việc đọc sách, vừa có thêm kiến thức, cũng vừa để giải trí. Ebook hay sách giấy không quan trọng, cái quan trọng là có đọc.Phim ảnh cũng không phải lựa chọn tồi. Hãy tranh thủ xem lại những bộ phim mà bạn từng bỏ lỡ sẽ cho những trải nghiệm thú vị đó.

4/ HỌC THÊM 1 THỨ GÌ ĐÓ
Trong 1 bài viết cũ, mình có nhắc đến việc học thêm 1 kỹ năng là cách tốt nhất để “sinh tồn qua mùa dịch”, mình vẫn nhắc lại trong bài này vì nó thật sự cần thiết. Hãy nghĩ xem bản thân thích gì mà chưa làm được và xoắn tay áo chuẩn bị đến với điều đó trong mùa giãn cách. Một số gợi ý: Thiền, Yoga, Nhạc cụ, Vẽ…

Mình không hy vọng sẽ lại giãn cách xã hội lần 2, và mình luôn giữ niềm tin chúng ta sẽ vượt qua đợt dịch này 1 cách dễ dàng, bài viết này nhằm mục đích nhắc mọi người không chủ quan và sẵn sàng ứng phó.

Chúc chúng ta bình an.
Ảnh: TTC

Thanh niên độc thân bị @chiếu tướng hết cờ@

0

Có cách nào chống lại mấy chàng Sở Khanh? Hãy thử học tập “nước đi” của cô gái này

Thanh niên độc thân bị @chiếu tướng hết cờ@

Mỵ Nương định ghi tên ai trong giấy xác nhận độc thân?

0

Nghe phong thanh kể lại: Thời Hùng Vương thứ mấy không rõ, nước Văn Lang có tục lệ cô gái, chàng trai nào đủ 18 tuổi phải làm giấy xác nhận độc thân để lấy chồng.

Mỵ Nương định ghi tên ai trong giấy xác nhận độc thân?

Trong tờ giấy ấy, các cô gái, chàng trai phải ghi tên người chồng, người vợ sắp cưới của mình. Nếu sau này mà người chồng, vợ đó khác với giấy xác nhận độc thân sẽ phải hủy bài làm lại. Một trong những lý do để Mai An Tiêm phải bị đi đày ra đảo trồng dưa là vì chàng cãi lời cha, cưới một thứ dân chứ không phải cưới nàng công chúa nước láng giềng mà vua cha đã ghi vào giấy xác nhận độc thân khi chàng mới lớn.

Tới phiên Hùng Vương tổ chức sinh nhật thứ 18 cho “con gái rượu” là nàng Mỵ Nương thì có đến hai chàng trai cùng lúc cầu hôn. Một người là Sơn Tinh. Một người là Thủy Tinh.

Nàng Mỵ Nương mê tắm biển và ăn dưa hấu như anh trai nuôi Mai An Tiêm, nên nàng thích làm vợ Thủy Tinh. Nàng dự định sẽ ghi vào giấy xác nhận độc thân tên của Thủy Tinh. Nhưng khi trình lên vua Hùng thì ông  lắc đầu. Bởi nhược điểm của vua Hùng là ông bị dị ứng nặng với đồ biển. Mỗi khi ăn cua gạch, tôm hùm… ông nổi mẩn, gãi ngứa suốt 8 ngày.

Lại nữa, ông chúa ghét biển vì cả đời lên núi sống, có học bơi bao giờ đâu! Hùng Vương bèn nói với Mỵ Nương: “Nay con phải nghe lời ta. Nếu ai đem đến 100 ván cơm nếp, 100 nệp bánh chưng và 2 con voi, 2 con gà, 2 con ngựa đã trưởng thành thì ta sẽ gả con cho hắn!”.

Mỵ Nương khóc đỏ hoe hai mắt: “Sao cha thiên vị thế? Sơn Tinh vốn là dân đi buôn nếp, bánh chưng, gà, ngựa, voi. Còn Thủy Tinh chỉ là chàng soái ca chuyên buôn hải sản, cha nói vậy là bắt chết chàng rồi!”. Nhưng ý vua đã quyết, con gái chỉ có cách vâng lời.

Mất vợ, Thủy Tinh chặn đường đánh Sơn Tinh. Ai ngờ Sơn Tinh là dân buôn bán, giờ là rể vua, quan hệ triều đình lẫy lừng trên dưới, nhất hô bá ứng, tới con muỗi mà chàng muốn bắt chết cũng không còn đường sống. Chỉ vài chiêu trò nhỏ, Sơn Tinh cho Thủy Tinh sứt đầu mẻ trán tiệt đường bán buôn.

Thủy Tinh hận. Không phải vì không cưới được Mỵ Nương mà bởi sau trận chiến với Sơn Tinh, toàn bộ con gái nước Văn Lang không dám ghi tên Thủy Tinh vào giấy xác nhận độc thân với tư cách là chồng sắp cưới.

Lý do: Thủy Tinh đã dám chặn đường đánh con rể yêu quý nhất của vua Hùng.

Thủy Tinh dù là soái ca đẹp trai, Mỵ Nương thấy là “rụng trứng” mấy lần, thế nhưng cũng đành phải trở thành chàng trai cực kỳ cô đơn giữa xứ sở vua Hùng. Rồi một ngày, trong nỗi buồn đau uất ức, chàng ra đi, sang tận xứ Đan Mạch, làm đám cưới với Nàng tiên cá. Xứ ấy, người ta không biết Thủy Tinh từng xúc phạm tới con rể vua Hùng!

10 Hiện tượng tâm lý rất chi là thú vị nè!

?1. Tâm lý nam nữ
Nếu một người đàn ông chủ động xách túi giúp bạn, chủ động kéo ghế cho bạn ngồi, đừng vì hành động của anh ta mà cảm động. Điều này chỉ có thể chứng tỏ vô số bạn gái cũ của anh ta đã dạy cho anh ta điều này. Còn người phụ nữ khiến anh ta nhớ kỹ, chính là người phụ nữ đã thay đổi anh ta kia, chứ không phải là bạn. Cho nên, càng là người đàn ông hoàn mỹ về những hành động vụn vặt, càng là thách thức đối với phụ nữ.
?2. Phụ nữ nói nhiều
Nghiên cứu chỉ ra rằng: Một người đàn ông bình quân nói 2000 từ mỗi ngày (thói quen được hình thành từ thời cổ khi đàn ông đi săn bắn), một người phụ nữ bình quân nói 7000 từ mỗi ngày (thói quen được hình thành từ thời cổ khi phụ nữ đi hái rau hái quả). Tan làm về nhà, 2000 từ của chồng đã dùng hết ở công ty, về đến nhà chỉ muốn nghỉ ngơi. Vợ vẫn còn 5000 từ chưa dùng, về đến nhà là phải mang ra dùng hết mới có thể đi ngủ! Và rồi có rất nhiều bi kịch đã xảy ra!
?3. Sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ
Hai người đàn ông theo đuổi một người phụ nữ, người nào không đủ sâu đậm sẽ bỏ cuộc trước. Hai người phụ nữ theo đuổi một người đàn ông, người nào yêu sâu đậm hơn sẽ bỏ cuộc trước.
?4. Nước mắt khi con người ta đau buồn có chứa chất gây hại, nếu nhẫn nhịn không khóc đồng nghĩa với tự sát
Khi con người rơi nước mắt vì đau buồn, nước mắt sẽ có thành phần protein cao. Chất protein này là chất có hại do áp lực tinh thần tạo ra, kìm nén vật chất này trong cơ thể sẽ không có lợi cho sức khỏe. Nghiên cứu của các chuyên gia chỉ ra rằng, khóc có thể làm dịu áp lực của con người. Vậy nên hãy khóc đi, khóc không có tội!
?5. Tốc độ trả lời tin nhắn
Mức độ thích bạn của người ta, tỷ lệ thuận với tốc độ người ta trả lời tin nhắn bạn. Nếu tốc độ trả lời tin nhắn của người ta càng ngày càng chậm, vậy thì về cơ bản tình cảm của người ta dành cho bạn ngày càng ít đi!
?6. Tâm lý của hai giới
Đàn ông chủ động hôn phụ nữ là hành động bộc phát. Phụ nữ chủ động hôn đàn ông là hành động được dự tính từ trước.
?7. Tính cách của chồng có thể thay đổi dung nhan của vợ
Nghiên cứu tâm lý chỉ ra rằng: Dung nhan của người vợ có liên quan mật thiết đến tính cách và thái độ của người chồng đối với người vợ. Có một người chồng hiểu biết, không dễ cáu giận sẽ khiến người vợ được hưởng tự do. Có một người chồng như thế này, người vợ sẽ có làn da mịn màng, tươi sáng, không dễ nổi mụn, tàn nhang, và không già nhanh.
?8. Chủ động ôm đối phương từ phía sau
Tâm lý học chỉ ra rằng, chủ động ôm đối phương từ phía sau là hành động thể hiện sự bảo vệ, rằng người ôm sẵn lòng dành tặng tình yêu và sự quan tâm của mình cho đối phương.
?9. Mất 8.2 giây để sa vào bể tình
Các nhà khoa học chỉ ra rằng, lần đầu tiên gặp mặt giữa nam và nữ, thời gian quan sát nhau sẽ quyết định hai người có thể yêu nhau hay không. Nếu trong lần gặp mặt đầu tiên, thời gian quan sát người phụ nữ của đàn ông vượt quá 8.2 giây, như vậy anh ta không chỉ bị thu hút, mà rất có khả năng đã sa vào bể tình.
?10. Tình yêu không phải là 1+1=2, mà là 0.5+0.5=1
Hai người bớt đi một nửa cá tính và khuyết điểm của mình, sau đó ghép lại với nhau mới có thể trở nên hoàn chỉnh. Nếu không có nhường nhịn và bao dung lẫn nhau, hai người rất khó trở thành một thể.
Nguồn: Ohay.tv

Tinh tế

0
Chơi với người tinh tế rất thích, vì nó đồng nghĩa chơi với người thông minh và nhạy cảm. Người tinh tế luôn thấy được các điều li ti nhỏ xíu trong người khác, trong mọi sự việc. Óc tinh tế, phần lớn là do bẩm sinh, cứ sinh ra tự nhiên nó thông minh tinh tế. Một đứa trẻ mầm non có gương mặt sáng bừng, biết quan sát đám đông để phản ứng sao cho phù hợp, ví dụ nó biết nhịn, không da-bian ( ta ben tiếng Trung Quốc là ị ) lúc cha mẹ đang ăn cơm là 1 đứa trẻ tinh tế. Tinh tế, nôm na là đi guốc trong bụng. Mày nghĩ gì, tao đều biết hết. Rút lui khi thấy dấu hiệu cần phải rút. Tiến tới, quẹo trái quẹo phải lúc được bật đèn xanh.
Nhưng vấn đề quan trọng là, óc tinh tế có đào tạo được không. Câu trả lời là được. Vì sao phải đào tạo sự tinh tế cho mỗi đứa trẻ? Bởi vì vì tương lai của nó. Dù là kỹ sư hay bác sĩ, giáo viên hay công nhân, giao tiếp vẫn là chìa khoá để thành đạt. Ví dụ như là công nhân, nếu có sự quan sát,hướng dẫn người khác làm theo, đọc được ý nghĩ của lãnh đạo….thì khả năng làm nhóm trưởng, phân đội trưởng hay quản đốc nhà máy rất cao. Không ai đề bạt cái đứa lù đù, ăn trên ngồi trước, không dòm không ngó…Tầm nhìn chỉ thấy có mỗi dĩa thịt heo trước mặt thì thua.
Người làm kinh tế thì càng phải được chú trọng rèn luyện kỹ năng này. Giao tiếp trong kinh doanh rất nhiều, óc tinh tế sẽ giúp họ luôn đạt được điều họ muốn. Và muốn tinh tế, người ta tổng kết phải có hai điều: yêu người, và tập trung khi nói chuyện.
1. Yêu người.
Nhân ái, nhân là người, ái là yêu. Lòng nhân ái chính là lòng thương người, thế thôi. Nếu nhìn người đối diện với ánh mắt thờ ơ, vô hồn, nhìn Tony thanh tú như vậy mà cứ như đang nhìn cái vỉa hè, thì thôi, không đào tạo được. Chỉ khi ta yêu người 1 cách thật lòng và tự nhiên, nhìn ai ta cũng tìm cái hay cái đẹp của người đó, thì mới tinh tế được.
Người kém tinh tế chơi rất chán, vì phải nói huỵch toẹt ra thì họ mới hiểu. Yêu cầu mới làm. Là dạng người vô tâm và kém cỏi trong giao tiếp. Sống cùng hay làm việc cùng với họ, mình rất mệt vì cảm giác họ hơi ngu ngu. Đặc trưng của nhóm này là không có óc quan sát, cứ làm theo ý mình, không nghĩ về người khác. Người ta nói khéo, nhắc khéo, có một số cử chỉ ám chỉ này nọ…họ nhìn trơ trơ như mắt cua, thường hay nói “phải nói tui mới biết chớ….”, hay ” nói ngứa đi, tui gãi cho”. Trời ơi, dân châu Á mà, ngượng thấy mồ, ít ai dám nói mình ngựa quá….nhưng rất mong được gãi.
Ví dụ: một người đến thăm mình, trời thì nắng nóng, môi miệng cháy khát. Mình nhào vô nói chuyện 3 tiếng đồng hồ liền, quên rót ly nước cho họ là thiếu tinh tế.
Một ví dụ khác, đi chung với 1 nhóm người, mình mải nói chuyện riêng với 1-2 người, số còn lại không tham gia được vì không biết đề tài đó, có vẻ không hào hứng câu chuyện đó, mình vẫn cứ thao thao nói là người kém tinh tế.
Một đứa trẻ muốn ăn nhưng không dám, mình nhìn ánh mắt của nó và nhận ra ngay. Mình thương nó và nhường cho nó ăn. Chứ hẻm phải ngồi ăn ngon lành, nhai kêu cót két, nước bọt phun ra 2 khoé miệng, nhả xương đầy bàn, kệ ai thèm thì mặc. Nhìn cái miệng nó nhai mà muốn vả 1 cái cho gãy răng.
Trong bàn tiệc, mình thấy khách có vẻ ăn ít, thì có thể món ăn không phù hợp, nên gọi thêm món khác. Hay họ chưa có chén đũa muỗng, mình gọi phục vụ mang ra, hay thấy họ chưa có chỗ ngồi, mình đứng lên nhường. Chứ hẻm phải nhào vô là ăn lấy ăn để, lấy đũa bơi móc lựa miếng ngon ăn, miếng dở chừa lại. Ăn xong lấy móng tay xỉa miếng thịt dính trong kẽ răng ra, thấy ngon bỏ lại vào mồm. Vừa ngậm tăm vừa nói chuyện. Có phụ nữ trẻ con mà hút thuốc phà phà. Hay có bạn hay lấy ngón út móc ráy tai ( cứt ráy) ra, rùi đưa lên mũi ngửi. Rùi nhăn mặt…nói sao hẻm thơm.
Người kém tinh tế còn thể hiện việc hay khoe ở chỗ không phù hợp. Lạc lõng và kệch cỡm. Giữa khu nhà lụp xụp, quất lên 1 cái biệt thự 12 tỷ. Giữa khu công nhân ở trọ, quất luôn 1 con chó ngao, ngày ăn 1 ký thịt bò Úc. Giữa lúc bà con nông dân miền Tây đang thu hoạch đồng áng, đang cắt lúa gánh lúa nắng nóng mệt thấy bà, nàng ở Sài Gòn về chơi, mặc váy hồng cánh sen- áo 2 dây màu xanh đọt chuối, mang guốc cao gót, qua cầu dừa vừa đi vừa nhún, tay cầm theo cái dù màu tím hoa cà. Nhìn muốn xô xuống ao cá vồ.
Nhiều người vào nơi công cộng mà nói to như chốn không người. Hôm bữa dượng ngồi cà phê làm việc, 3 cô bên cạnh kể chuyện tình yêu, gào thét như đấm vào tai. Mọi người nhìn khó chịu, một số chuyển bàn, một số tính tiền rồi lật đật đi…nhưng 3 cô vẫn thao thao bất tuyệt. Dượng mới qua nói 3 bạn ơi, vui lòng điều chỉnh âm lượng cho vừa đủ nghe thôi, nãy giờ chuyện tình tay ba giữa cô Tuyết và thằng Bình thằng Hân tôi nghe mồn một hết. Rồi chuyện quần dây áo nhợ của mấy cô size nào, khách ở đây cũng rành. Dượng góp ý dễ thương vậy mà 3 cô đó nói gọi điện cho xã hội đen chạy tới quánh dượng…Là sao? Why?
Mình càng thương người, yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp, ….thì sự tinh tế càng cao. Sự tinh tế không có trong loại người yêu tiền bạc hơn mọi thứ, tức loại phàm phu tục tử. Thể loại phàm phu tục tử không bao giờ đọc sách, thấy chữ nhiều là ớn, nên cũng dễ nhận ra. Coi kịch buồn hẻm bao giờ buồn, vì không có đồng cảm. Nên tâm hồn khô héo, dẫn đến cốt cách thô lỗ, ăn nói bạt mạng, không biết nên nói gì vào lúc nào với ai.
2. Tập trung khi nói chuyện:
Thứ 2, muốn có sự tinh tế, phải tập trung khi nói chuyện . Nói chuyện với ai thì chú tâm vào NGƯỜI nói chuyện và CÂU CHUYỆN đang nói. Đừng vừa nói chuyện vừa nhìn đồng hồ, vừa nói chuyện vừa tính toán ngày mai đi chợ mua gì…
Chú tâm vào nghe. Nghe là 80% của sự giao tiếp. Nghe với trái tim, nghe với ước muốn được chia sẻ và đồng cảm, nghe với tư cách của một người hỗ trợ. Đặt mình vào hoàn cảnh của người nói, thấu hiểu hoàn toàn họ. Nghe mà như nuốt từng lời.
Nhìn người đối diện. Nhìn là 10% của giao tiếp. Nhìn thẳng vào, ánh mắt dịu dàng ấm áp, không phải nhìn trừng trừng như ăn tươi nuốt sống người ta. Cũng đừng nhìn lên trần nhà, nhìn xuống gầm bàn…Đừng nói chuyện mà mắt cứ nhìn ra đường, hay liếc lên màn ảnh tivi. Nhìn người đang nói sẽ giúp nghe rõ hơn và đúng hơn. Nhìn chính là nghe ngôn ngữ thân thể, đọc các cử chỉ tế nhị của cơ thể người ta, rồi phân tích và xử lý.
Và nói chính là 10% còn lại của giao tiếp. Lúc nói, làm ơn nói cho rõ ràng. Mình chưa nói hay được thì tập nói đúng trước. Nói rõ, gãy gọn, diễn dạt dễ hiểu một vấn đề, vì mục đích của nói là cho người ta biết ý trong đầu mình, đừng để cho người ta thấy trong đầu mình là một mớ các ý kiến bùng nhùng, nên nói năng ra nó mới lộn xộn thế. Nói chưa hay thì chỉ nên nói rõ ràng theo các ý, ý 1 là, ý 2 là, túm lại là…., đừng bắt chước vòng vo kiểu MC trên tivi. Mình nên lựa những lời tích cực, đồng cảm, cám ơn, khen ngợi…. Dùng chức năng nói giảm nói tránh với các vấn đề tế nhị, chẳng hạn như hôi nách, giữa chốn công cộng đông người mà móc cứt mũi, vân vê nặn mụn, ngậm tăm xỉa răng, rút chân ra khỏi giày, hút thuốc miệng mồm thúi quắc mà không nhai kẹo cao su …thì đừng nói thẳng kiểu dượng nói lúc nãy, họ nổi điên lên là họ quánh mình chết.
Tuy nhiên là ngoại trừ thể loại kém tinh tế quá, phải quát thẳng mới hiểu. Kiểu như ở Trung Quốc, ngay cả những khách sạn lớn hay sân bay, đi vệ sinh công cộng là một cực hình cho những người văn minh. Đàn ông con trai Trung Quốc không được hướng dẫn xiao-bian ( xèo ben là đái) phải ngay vào bồn cầu, nên cứ bắn toè loe ra ngoài, vàng cả thành bồn, ướt cả sàn, mùi hôi thối nồng nặc. Nên người Trung Quốc thấy xấu hổ với bạn bè quốc tế sau Olympic Bắc Kinh, mới dán trên toilet những câu đại loại như ” một bước gần tới bồn cầu- một bước tới văn minh” hay ” bạn hãy đứng sát vào, cái đó của bạn không dài như bạn nghĩ..” nhưng hẻm có hiệu quả. Dơ dáy vẫn hoàn dơ dáy vì thể loại này không được gia đình giáo dục từ nhỏ, nên chẳng để ý để tứ gì. Thế là bây giờ người ta sửa lại, ghi rõ luôn ” hãy tiểu thẳng vào bồn, đừng làm ướt sàn, đừng vứt thuốc lá vào, không được khạc nhổ nơi đây, không được rút chân ra khỏi giày trên xe buýt, máy bay, hay chốn công cộng, yêu cầu nói khẽ cười duyên..” vì tinh tế không nổi nữa. Và ghi rõ hình phạt luôn.
Túm lại, yêu người và tập trung khi nói chuyện, mình sẽ thành người tinh tế.
Và tinh tế là lợi thế số một trong giao tiếp và ngoại giao. Mình cứ tập đi, rồi sẽ có.
Nếu rèn luyện óc tinh tế không xong, thì rèn luyện óc tinh tướng cũng được.
Cre: Tony Buổi sáng