[TẢN VĂN] MÙA ĐÔNG KHÔNG BIẾT HÁT…

697

Thoáng heo mây, mùa đông đã sang rồi…

Mùa đông không biết hát những bài tình ca biết yêu.

Là những tiếng mưa phùn rơi ngập ngừng

Mùa đông không biết hát nắm tay gần nhau biết yêu

Là những lúc đất lìa cách xa.

 

Buổi sáng lạnh. Mở cửa bước ra ban công, tưởng như có thể run cằm cặp, nói đứt quãng: “Lạnh—lạnh—lạnh—lạnh—…” y như công chúa Anna của Frozen. Nghĩ cũng lạ, mùa đông nóng quá thì kêu ca, lạnh quá thì thấy hình như mình không cách nào đi qua được. Nghĩ cũng lạ, không bên ai thì thấy buồn lòng nhưng người đến thì ta cứ đẩy ra xa, ra xa. Có những ngày, bàn tay khô khốc, mờ trắng, lạnh buốt. Găng tay chẳng thèm đeo, lotion không thèm dưỡng, lẩm bẩm lầm bầm “Vầy đi, cho biết là mùa đông!”. Xong rồi đi bật nhạc Mỹ Linh nghe.

Mùa đông không biết hát nắm tay gần nhau biết yêu…

1386893369_anh-1

Mùa đông nào cũng chọn thiệt nhiều buổi sáng, bật bài này, ngồi ngâm, mỗi câu này. Thiệt là mình đã đi qua nhiều mùa đông như vậy, nóng hay lạnh vẫn y như vậy, cứ mãi “không biết…” như vậy. Lí trí thì cứ mãi giục giã, trái tim thì mãi chẳng mềm lòng. Một mảnh băng to bự chen ngang, nằm hoài trong đó. Nhiều khi cũng nghĩ mình bị bệnh vô cảm hay bệnh “hoa thủy tiên” gì gì đại loại như vậy.

Tắt nhạc, thoa lotion thơm thiệt thơm, trùm chăn. Thôi thì yêu thương mình trước đã, còn ai kia thì để hết đông này đi nha.

Buổi tối mưa. Mùa đông mà mưa ào ào đến phát ghét. Mưa xong cũng vẫn lạnh. Lạnh như công chúa Elsa làm bão tuyết. Ngồi bên bếp khuấy sữa nóng. Có những tối mùa đông mình bị mất ngủ, tối nào cũng vật vã mệt mỏi nên tập thói quen uống sữa cho dễ ngủ. Lấy tay hơ hơ bên cái cốc, cho ấm.

Vừa uống sữa vừa nhìn tờ lịch bàn ghi đầy công việc, tự dưng thấy mùa đông sẽ kéo dài, kéo dài. Trước mắt không hề thấy có mùa xuân. Tự nhủ, hết năm rồi, nhưng năm sau mình sẽ làm gì – để vui vẻ? Bởi dẫu biết mình đã có nhiều dự định nhưng lao mình vào nó, liệu tuổi trẻ của mình có bay biến đi đâu mất hay không? Nhiều khi mình đã nghĩ, mình chẳng thể nào lớn được.

anh-dep-mua-dong-choi-dua-voi-bong-tuyet

Đi qua mùa đông, mình không biết cách, nhưng thôi, cứ thế mà bước.

Vì mùa đông rồi cũng sẽ qua!

St by luu.vn

Bình luận