“Sao mãi vẫn còn độc thân??”

165

Đó là câu hỏi khó chịu nhất và mọi người không thể không hỏi bạn. Bạn sẽ được hỏi tại các buổi họp mặt gia đình, đặc biệt là trong các đám cưới. Đàn ông sẽ hỏi bạn trong ngày đầu tiên hẹn hò. Các bác sĩ tâm lý sẽ hỏi bạn hết lần này đến làn khác. Và bạn cũng sẽ thường xuyên tự hỏi chính mình điều đó.

Đó là một câu hỏi mà không mang lại một câu trả lời hoàn hảo, và không bao giờ làm mọi người cảm thấy tốt hơn. Đó là câu hỏi, mà khi mọi người ngừng hỏi bạn, sẽ khiến bạn cảm thấy còn tệ hơn.

Và chưa hết, tôi không thể ngừng việc hỏi: Sao bạn lại độc thân? Bạn dường như là một người cực kỳ dễ nhìn. Và rất quyến rũ. Tôi chỉ không thể hiểu được.

Nhưng thời gian đang dần thay đổi. Trong hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới, có một xu hướng mới đang được hình thành, đó là con người dường như muốn kéo dài cuộc sống độc thân của mình hơn và việc ly dị ngày càng dễ dàng hơn. Càng ngày càng có nhiều phụ nữ trở nên độc lập hơn về kinh tế, nhu cầu về sự tự do cá nhân của họ ngày càng gia tăng, và điều đó dẫn đến việc họ không muốn nhanh chóng dấn thân vào con đường hôn nhân.

Khao khát được giao phối, thành cặp, trở thành một nửa của nhau của con người sẽ không bao giờ thay đổi. Nhưng cách chúng ta thực hiện điều đó, cách chúng ta cần nó như thế nào, điều chúng ta sẵn sàng hy sinh vì nó, đều khá rạch ròi.

Vì thế có thể câu hỏi này sẽ không còn tồn tại nữa, “Sao bạn còn độc thân”. Có thể câu hỏi mà bạn nên đặt ra cho chính mình là “Làm thế nào mà bạn lại độc thân”. Một thế giới mới rộng lớn đang ở ngoài kia và các nguyên tắc vẫn cứ luôn thay đổi.

Vì vậy, hãy nói cho tôi, các quý cô, việc đó diễn ra như thế nào?

– Nguyên tắc 1: Phải chắc chắn có bạn bè

– Nguyên tắc 2: Đừng có hóa điên, dù có cảm thấy thế nào đi chăng nữa, vì điều đó chỉ làm chúng ta trông thật thảm hại.

– Nguyên tắc 3: Xác định điều bạn tin tưởng rồi hành động theo đó

– Nguyên tắc 4: Thả nổi cảm xúc

– Nguyên tắc 5: Phải hiểu biết trọn vẹn về tình dục – khi nào bạn muốn, làm thế nào để có nó, và làm việc đó với ai.

– Nguyên tắc 6: Hãy chấp nhận những số liệu thống kê và ta chẳng thể làm gì được chúng

– Nguyên tắc 7: Hãy thừa nhận đôi khi bạn cảm thấy tuyệt vọng

– Nguyên tắc 8: Quá hiếm người có tất cả vậy nên hãy cố gắng đừng lấy làm buồn bực vì đố kỵ

– Nguyên tắc 9: Đừng gây áp lực với mình, nhưng hãy bắt đầu nghĩ tới chuyện làm mẹ

– Nguyên tắc 10: Hãy nhớ rằng đôi khi có nhiều thứ còn quan trọng hơn bạn và cuộc sống tình yêu tồi tệ của bạn và làm cho các bạn của bạn tham gia vào việc giúp đỡ cuộc sống tình yêu tồi tệ của bạn.

– Nguyên tắc 11: Tin vào các phép mầu.

Trích trong Lời giới thiệu và mục lục của cuốn tiểu thuyết How to be single, Liz Tuccillo. Đối tượng chính gần 40, nhưng đem về đây có thể sẽ là trên 30

Bình luận