Phía sau anh, là em chứ không ai khác!

376

Mỗi lần chạy xe trên đường, nhìn dòng người tấp nập ngược xuôi, anh bỗng dưng chỉ sang một chiếc xe đắt tiền rồi bảo: Em có thích được ngồi trên chiếc xe sang trọng kia không?

Em bật cười, chúng ta đã đi cạnh nhau trong biết bao nhiêu tháng năm trẻ dại, nếu để lựa chọn theo lí trí, em đã chọn cho mình cuộc đời khác. Giữa lúc này em chẳng cần gì khác ngoài anh. Em chỉ cần được ngồi phía sau anh và ôm anh thật chặt, chiếc xe có đẹp đẽ hay không vẫn cùng đôi ta vi vu trên mọi nẻo đường, đi qua hết những mùa đổ lá hay những cơn mưa xuân cho cây lá đâm trồi.

Điều quan trọng là, chúng ta bên cạnh nhau, phía sau anh, có em, là em!
Em không còn giữ mộng mơ như tuổi 18 – mơ về một chàng bạch mã hoàng tử bước ra từ cổ tích, và cả tình yêu của em. Hiện tại, quần áo hoàng tử cũng đã lỗi mốt và bạch mã cũng quá thô sơ. Chúng ta, cứ đi bên nhau với những gì mà chúng ta có và xây đắp thôi anh nhỉ.

Em cũng không còn nông nổi trong những phút giây của tuổi 20. Mỗi sáng thức dậy, thấy mình chỉ cần bình yên ở một góc nhỏ, là có một công việc với nhiều đam mê, bên cạnh có những người bạn tuyệt vời, và có anh, ở một nơi nào đó, chẳng cần nói nhiều, nhưng hiểu, tình yêu đôi khi không cần những lời hoa mỹ, chỉ cần thời gian, đủ để yêu, đủ để cảm thông, đủ để bên cạnh nhau những ngày mỏi mệt. Hay đơn giản là nắm tay em như thay lời: Cứ yên tâm, mọi chuyện rồi sẽ ổn.

Vì cách anh luôn ở cạnh em mãi, nên anh hãy nhớ nhé. Em luôn ở đây, gần lắm, không phải trước mặt, không bên phải, bên trái, mà em lựa chọn phía sau. Em sẽ đứng phía sau anh, phía sau gia đình, phía sau công việc, phía sau bạn bè, phía sau rất nhiều thứ khác mà anh cần có.
Là phía sau, mỗi khi chạy xe trên đường, ôm anh thật chặt, thấy cả thế giới này bình yên đến lạ. Còn phía sau em, sóng gió đã lùi xa rồi!

Là phía sau, sau những giờ tan tầm, sau những khói bụi tắc đường, sau cả những cuộc vui ồn ào náo nhiệt.

Là phía sau, chờ đợi anh, sau những mỏi mệt, sau những thất bại mà cuộc đời đem lại theo cách chúng ta không thể nào ngờ được. Em sẽ vẫn ở đây, phía sau anh, để cùng sẻ chia những vấp ngã, để chắc chắn lần sau, chúng ta sẽ cẩn trọng hơn sau những thất bại.

Là phía sau, sau thành công của anh, em sẽ bình thản ở một góc nào đó để mỉm cười. Là phía sau nụ cười tán tụng, phía sau hào nhoáng vinh quang mà ít người biết được, giây phút ấy anh đã phải nỗ lực và đi lên từ gian khó thế nào.

Là phía sau, em sẽ mãi mãi lựa chọn phía sau anh, để những giây phút cần nhiều hơn can đảm, cần nhiều hơn sức mạnh, anh có thể yên tâm hướng về phía trước.

Là phía sau anh, em nép mình như đứa trẻ, để biết rằng, cả thế giới hay bão giông trước mặt đã có anh đang bảo vệ em rồi!

……………………………………….

Bình luận