Những sai lầm của tuổi 20 – ai mà chẳng từng trải qua nhỉ?

1732

20 tuổi là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Cuộc sống này có quá nhiều điều cám dỗ và phiền nhiễu, khiến đôi khi chúng ta đi sai đường hoặc có những quyết định sai lầm. Bất kỳ quyết định nào cũng có thể ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta, ở độ tuổi 20, chắc chúng sẽ học được rằng những kẻ yếu rồi sẽ bị đào thải và chỉ có kẻ mạnh với có thể sinh tồn mạnh mẽ.

Ở tuổi 20, bạn mơ ước mình sẽ trở thành một người có nhiều thành công vĩ đại hay chỉ sống một cuộc sống bình thường? Sự lựa chọn tuỳ thuộc vào bản thân của mỗi chúng ta. Trong khi nhiều người đã tìm được câu trả lời hay chìa khoá đi đến thành công, thì một số khác vẫn đang vẫy vùng trong những cạm bẫy hay thất bại của cuộc sống.

20 tuổi là thời điểm chúng ta phải sống hối hả, đua chen và chiến đấu vì cuộc sống mà chúng ta mong muốn. Những bước đi của ngày hôm nay sẽ thể hiện được tương lai của chúng ta. Hãy đọc, ngẫm nghĩ và đừng bao giờ để bản thân mắc phải những sai lầm không đáng có của tuổi 20 nhé.

1. Làm việc vì tiền thay vì xây dựng ước mơ của mình

Đừng bao giờ làm bất cứ công việc nào chỉ vì nó tiện và dễ dàng cho bạn. Hãy là người thực hiện ước mơ của mình chứ đừng bao giờ là kẻ làm thuê, thực hiện ước mơ của người khác. Có thể, bạn cho rằng điều vô lý và viễn vông nhưng thực tế thì chỉ có mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình mới cho bạn đủ “lửa” để kiên trì với công việc sau nhiều va chạm của cuộc sống. Bạn cũng sẽ sớm nhận ra rằng tiền cũng không thể giúp cho chúng ta hoàn toàn hạnh phúc như ta vẫn thường nghĩ.

2. Cho rằng 20 là đã đến tuổi để yêu

Trong khi cả thế giới đầu đang nỗ lực làm việc thì bạn không cần phải rơi vào chiếc bẫy ngọt ngào (hay cay đắng, chưa biết được) của tình yêu. Đúng là ở độ tuổi 20, người ta thường tìm kiếm tình yêu và tìm được tình yêu của mình. Nhưng khi bạn 20 thì cũng không nhất thiết là bạn phải có người yêu để chứng tỏ sự trưởng thành của mình. Hãy dành thời gian cho tương lai và những ước mơ của mình thay vì chỉ chủ tâm đến chuyện tình cảm.
Hãy dũng cảm bước ra ngoài, gặp gỡ nhiều người mới và thú vị, kiểm tra và thách thức những giới hạn của bản thân. Những điều này sẽ giúp bạn sớm tiến đến gần những ước mơ của mình.

3. Thích khoe mẽ nhưng không học hỏi cách trở nên “sang chảnh” thật sựNgày nay, chúng ta chẳng còn lạ lẫm gì với hình ảnh những bạn trẻ luôn khoe quần áo, túi xách, mắt kính… hàng hiệu, check in đang ở bar, club các kiểu nhưng chẳng mấy người dành thời gian để trau dồi kiến thức và tập trung cho sự nghiệp của mình.

Đừng lãng phí thời gian dành cho việc khoe mẽ, hãy dành thời gian để mài giũa bản thân trở thành một người bản lĩnh và thành công thật sự. Nếu không, bạn cũng sẽ nhanh chóng chìm trong bãi cát lún trước khi kịp ý thức được điều gì đang xảy ra.

Một người thành công là người biết hy sinh, nếu bạn không thể bỏ qua những cám dỗ của vật chất, tiệc tùng vui chơi thì sẽ không bao giờ tận hưởng được những niềm vui mà thành công mang đến.

4. “Đời chỉ có một lần, cứ xoã thôi!”Mọi quyết định của ta ở lứa tuổi 20 đều do chúng ta tự chịu trách nhiệm. Một cuộc sống sa đoạ với các buổi tụ tập bar club thâu đêm, ma tuý, rượu cùng với thái độ “Đời ai cũng có một lần” sẽ khiến bạn chìm trong vũng lầy. Hãy chỉ tập trung và thực hiện những kế hoạch cho tương lai của mình, đừng phí phạm tuổi trẻ của bạn vào những điều vô bổ ấy. Nếu vẫn chưa biết được mục tiêu cuộc sống của mình là gì thì hãy bắt đầu tìm kiếm chúng, càng sớm càng tốt.

5. Làm tất cả những điều bạn muốn và cần

Phụ nữ, những trò chơi cảm giác mạnh, những đôi giày đắt tiền…không nên có trong danh sách những thứ cần có của bạn. Thay vì chỉ chú ý đến tủ quần áo hay những trò rượt đuổi tình yêu, thì hãy tập trung cho tương lai và sự nghiệp của mình. Hãy phân biệt rạch ròi giữa những gì bạn muốn và những gì thật sự cần.

6. Quên rằng gia đình mới là số 1

Gia đình chính là những người luôn ủng hộ ngay cả khi bạn chưa có được bất kỳ thành công nào. Nếu bạn không làm được điều gì cho những người mình yêu thương thì cũng sẽ không làm được bất kỳ điều gì đúng đắn. Gia đình là số một, dù có bất kỳ điều gì xảy ra. Nếu bạn làm việc vì những người bạn yêu thương (thay vì chỉ làm vì bản thân) thì bạn sẽ sớm tiến xa trong hành trình đi đến thành công.

7. Đổ lỗi cho người khác, ngoại trừ bản thânĐừng bao giờ tìm một người nào đó để đổ lỗi mà hãy tìm chịu trách nhiệm và tìm giải pháp cho những rắc rối có thể xảy ra trong cuộc sống của bạn.

8. Bám dính vào công việc không dạy cho bạn được bất kỳ điều gì

Một công việc tồi tệ cũng giống như một mối quan hệ xấu. Thực tình mà nói, lý do duy nhất để bạn gắn bó với chúng là bởi chúng an toàn và dễ dàng nhất.

Bất kỳ công việc nào quá dễ dàng cũng chưa hẳn là một công việc tốt. Liệu bạn có thể an phận cả đời chỉ làm một nhân viên văn phòng, mỗi ngày đều chỉ làm cùng một công việc, mỗi tháng chỉ lĩnh lương với cùng một số tiền… và không có bất kỳ sự đột phá hay đổi mới nào hay không.

St by luu.vn

 

 

Bình luận