Những điều mọi phụ nữ cần biết về “cái ngàn vàng” và “lần dầu tiên”

6913

Mọi phụ nữ sinh ra và trưởng thành rồi sẽ gặp người đàn ông đủ tin tưởng để cùng làm “chuyện ấy” lần đầu. Trinh tiết trong quan niệm của mỗi người, mỗi nền văn hoá mỗi khác, nhưng có những điều, những kiến thức mà bất kỳ phụ nữ nào cũng cần phải biết về “cái ngàn vàng” và “lần đầu tiên” khó quên ấy.

Bạn gọi trinh tiết là “cái ngàn vàng” quý báu, vậy bạn đã hiểu về nó như thế nào?

1. “Mất trinh” cũng có nhiều nghĩa

Về cơ bản, trinh tiết của một phụ nữ mất đi khi họ đã có quan hệ tình dục lần đầu tiên. Nhưng quan hệ tình dục không phải chỉ có mỗi một cách là thâm nhập bằng đường âm đạo mà còn có thể bằng đường miệng hay kích thích tình dục bằng tay. Tất cả những cách khác đó đều là quan hệ tình dục nên nếu xét theo nghĩa trinh nguyên là chưa từng quan hệ tình dục thì việc còn hay mất của cái màng trinh cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Tuy nhiên, với quan niệm hiện đại và bình đẳng với phụ nữ, trinh tiết chỉ nên được xem xét ở giá trị “ngàn vàng” của trải nghiệm tình dục đầu tiên của người phụ nữ, rằng nó được dành cho người đàn ông đầu tiên xứng đáng được cùng tận hưởng “chuyện ấy” với nàng.

2. Vết máu trinh tiết – không phải ai cũng có

Không phải mọi phụ nữ đều chảy máu sau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Có phụ nữ không hề ra chút máu nào nhưng cũng có người chảy máu rất nhiều, thậm chí vẫn chảy máu đến mấy lần quan hệ sau nữa nên nếu chỉ dựa vào vết màu sau quan hệ thì quả là oan uổng cho nhiều người. Hiện tượng ra máu trong “lần đầu” là do rách màng trinh – về cơ bản chỉ là một loại mô nằm trong âm đạo. Mỗi phụ nữ có lượng mô màng trinh khác nhau và một số phụ nữ sinh ra vốn đã không có màng trinh. Chính vì vậy chẳng thể xác định một phụ nữ đã “mất” hay chưa dựa vào vệt máu trên ga giường sau khi “yêu” và cũng chẳng thể đoán biết được là bạn sẽ chảy nhiều, ít hay chẳng có tí máu nào sau “lần đầu” ấy.

3. Kiểm tra trinh tiết là việc nhảm nhí

Cũng với lý do trên, mỗi phụ nữ sinh ra với cấu tạo màng trinh khác nhau, có người mỏng hơn, có người dày hơn, có người hầu như không có và mật độ mạch máu khu trú ở màng trinh cũng rất khác nhau. Chưa kể, cái màng mỏng manh này cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ khác như hoạt động thể thao, “tự sướng” hay kích thích và “mò mẫm” bằng tay. Vậy nên, lấy màng trinh làm bằng chứng đã quan hệ tình dục là không hợp lý.

4. “Lần đầu” không nhất thiết phải dau

Nếu bạn quan hệ tình dục theo kiểu thâm nhập bình thường lần đầu tiên, bạn có thể chuẩn bị tinh thần là nó khá dau và có cảm giác thốn. Tuy nhiên, nó chủ yếu là do áp lực và không đau tới mức không thể chịu nổi. Nếu bạn quá đau, hãy dừng lại, vì như thế có thể là bạn cần màn mơn trớn dạo đầu kỹ hơn để âm đạo được bôi trơn tốt hơn.

5. Phải luôn có “màn dạo đầu”, đặc biệt là từ “lần đầu”Khi bạn đã sẵn sàng để trải qua “lần đầu” với người đàn ông bạn yêu và tin tưởng, hãy chắc chắn rằng hai bạn sẽ dành cho nhau một màn khởi động kỹ lưỡng với việc ôm hôn, chạm và mơn trớn nhau đến khi thực sự sẵn sàng “vào cuộc”. Việc này rất quan trọng cho trải nghiệm tình dục đầu tiên, giúp cơ thể bạn có thời gian để sẵn sàng cho “chuyện ấy”, giảm nguy cơ bị đau, bị sốc và còn có ý nghĩa tạo nên thói quen tình dục tốt cho cả hai trong mối quan hệ về sau này.

6. “Lần đầu” có thể cũng cần “trợ giúp”

Chất bôi trơn không hẳn chỉ dùng cho những người có vấn đề về “khô hạn”. Những cô gái quan hệ tình dục lần đầu tiên có thể quá căng thẳng và sợ hãi đến độ không thể tự tiết dịch bôi trơn âm đạo đủ để sẵn sàng tiếp nhận “đối tác” của mình. Khi đó, một chút hỗ trợ từ chất bôi trơn có thể khá hữu ích, dù rằng ý tưởng dùng đồ “phụ trợ” ngay lần đầu tiên có vẻ không được ưa thích lắm.

Trong tình huống phải dùng chất bôi trơn, hãy nhớ là chất bôi trơn gốc dầu có thể gây giảm hiệu quả bảo vệ của bao cao su, nên hãy chọn loại gốc nước hoặc gốc silicon.

7. “Yêu” không phải để “lên đỉnh”

Tất nhiên. “lên đỉnh” là điều tuyệt vời nhưng đừng xem đó là mục đích của việc quan hệ tình dục, đặc biệt là trong lần đầu tiên. Điều quan trọng hơn của “chuyện ấy” là việc hiểu được cách làm người mình yêu hạnh phúc, hơn là việc phải đem lại cực khoái cho nhau.

8. Và không nhất thiết phải “lên đỉnh” ngay lần đầu

Đừng vội đánh giá “chuyện ấy” của bạn và người ấy không hợp chỉ vì bạn không thấy “phê” hay thậm chí là thích thú gì ngay lần đầu tiên. Người ta có thể mất đến nhiều năm để tìm được cách đưa nhau “lên đỉnh” đấy, nên cứ kiên nhẫn và đừng từ bỏ hy vọng nhé!

9. Càng thoải mái và tin tưởng thì càng dễ đạt cực khoái

Phụ nữ nói chung khó đạt cực khoái hơn đàn ông, nhưng theo một nghiên cứu, chuyện chọn được bạn tình xứng đáng quyết định phần nào cơ hội “lên đỉnh”. Điều này có nghĩa là phụ nữ dễ có cơ hội đạt cực khoái hơn nếu họ làm “chuyện ấy” với người đàn ông họ thực sự yêu, người có thể đem lại cảm giác yên tâm và thoải mái cho họ khi “vào cuộc”.10. Chắc chắn có thể “dính bầu” ngay lần đầu làm “chuyện ấy”

Đừng nghe các gã trai dỗ dành rằng bạn không thể có thai khi quan hệ tình dục lần đầu tiên được, vì điều đó là hoàn toàn bậy bạ. Mọi hậu quả đáng tiếc của việc quan hệ tình dục thiếu hiểu biết đều có thể xảy ra ngay lần đầu tiên bạn làm “chuyện ấy”: bạn có thể “dính bầu”, và có thể lây bệnh tình dục với chỉ một “lần đầu tiên” ấy.

11. Vì vậy chắc chắn nên dùng bao cao su

Vì quan hệ tình dục lần đầu có thể lây nhiễm tất cả các bệnh có lây qua đường tình dục, trừ khi bạn biết chắc chắn rằng đây là lần đầu tiên của cả bạn và anh ấy và cả hai bạn đều chắc chắn không có bệnh gì (đầy đủ tất cả các điều kiện nhé!), còn không hãy sử dụng bao su để bảo vệ mình. Nhiều người có quan niệm muốn có cảm giác chân thực trong lần “yêu” đầu, nhưng đừng quên là cả lần đầu đó cũng có thể gây ra rất nhiều phiền toái sau này.

12. Hãy “yêu” một cách bình thường và tự nhiênỞ lần quan hệ tình dục đầu tiên, bạn tất nhiên chẳng có kinh nghiệm giường chiếu gì, và nếu với anh ấy của bạn cũng là “lần đầu” thì có thể cả hai rất lúng túng, thậm chí “chẳng biết phải làm sao”, nhưng hãy cứ để mọi chuyện tự nhiên. Thực sự mà nói thì chúng ta không cần phải được hướng dẫn dể “yêu” nhau, ngay cả sự vụng về ban đầu cũng là một trải nghiệm đáng yêu và chân thành. Đừng xem phim / tạp chí khiêu dâm để “học hỏi kinh nghiệm” và đừng cố bắt chước! Tình yêu xuất phát từ trái tim, và tình dục xuất phát từ bản năng của mỗi người.

13. Sẽ mãi mãi không quên được người tình đầu tiên ư? Quá là vớ vẩn!

Đáng tiếc là không phải ai trong chúng ta cũng chỉ “ngủ” với một người suốt đời, và không có may mắn yêu và chia sẻ “lần đầu tiên” với đúng người sẽ sống với mình trọn đời. Tất nhiên ký ức về “lần đầu tiên” ấy có thể rất khó phai, nhưng nó cũng chỉ là một ký ức để bạn thỉnh thoảng nhớ lại mà thôi. Nếu chẳng may bạn yêu và trao “lần đầu” ấy cho người không xứng đáng, hãy cứ mạnh dạn dứt áo ra đi. Đừng bao giờ nghĩ rằng vì “lỡ” mà không thể bỏ một người không tốt nhé cô gái!

14. Trải nghiệm “lần đầu” không quyết định đời sống tình dục về sau

Bạn có thể có “lần đầu” không thể mỹ mãn hơn, nhưng cũng có thể có “lần đầu” thật không muốn nhắc đến nữa. Nhưng không sao cả, dù “lần đầu” ấy như thế nào thì nó không phải là “mẫu chung” cho toàn bộ đời sống tình dục của bạn về sau này. Bạn vẫn có thể có những lần làm “chuyện ấy” tuyệt vời và tuyệt vời hơn nữa với người đàn ông bạn yêu.

15. Không có thời điểm “chuẩn” để bắt đầu quan hệ tình dụcQuyết định “ăn cơm trước kẻng” hay giữ mình đến đêm tân hôn là quyết định của bạn thôi.

Bạn dành “lần đầu tiên” của mình với ai và lúc nào hoàn toàn là quyết định của bạn, và chẳng ai có quyền phán xét hay đánh giá bạn về quyết định ấy. Bạn chẳng có gì là hư hỏng nếu chọn “yêu” hết mình với bạn trai đầu tiên từ rất trẻ, bạn cũng chẳng có gì là giả vờ danh giá nếu quyết “thủ tiết” chờ người đàn ông tốt tới cùng. Hãy làm điều đó khi bạn muốn và thực sự sẵn sàng, chứ không phải vì áp lực từ bất cứ ai – kể cả người yêu của bạn. Chỉ khi bạn làm “chuyện ấy” lần đầu vì một lý do nào đó, thì đó mới là điều nuối tiếc mà thôi.

16. Và “lần đầu” của ai mà chả hoảng loạn như bạn kia chứ!

Cũng dễ hiểu thôi nếu bạn cảm thấy hết sức hoang mang cho lần đầu làm “chuyện ấy”, ai thì cũng vậy cả thôi. Nói chung thì “lần đầu” của ai trên đời này cũng đều có những bước như nhau và những cảm xúc tương tự nhau. Nhưng chuyện gì đến sẽ đến, và rồi bạn sẽ đón nhận và vượt qua nó như cả tỷ người khác trên đời. Hãy thư giãn đi nào, hít thở thật sâu, và tự nhủ với mình rằng một chút căng thẳng trước “giờ G” cũng bình thường, và kể ra thì cũng đáng nữa mà.

 

Bình luận