Người đưa ô và người đi cùng dưới mưa…bạn chọn ai ???

2216

Mỗi người trong cuộc sống đều có 2 người này, đó là: Người đưa ô và người đi cùng dưới mưa ! Cả 2 người này đều quan trọng với bản thân mỗi chúng ta và khiến ta phải đưa ra những quyết định, sự lựa chọn để có được hạnh phúc mà mình vẫn mong muốn. Vậy họ là ai?

[ Người đưa ô ] – Người mà ta yêu nhất !

Là người mà ta yêu nhất, có thể không phải là tình đầu, cũng chẳng phải là tình cuối, cũng chẳng phải mối tình kéo dài nhiều năm trời hoặc chỉ thoáng qua 1 vài tháng. Đôi khi chỉ là 1 ánh mắt vô tình chợt gặp hoặc là cả 1 sự gắn bó lâu dài khiến con người ta như nhận ra mình mãi thuộc về người đó. Gọi người này là người đưa ô vì có thể đối với ta, người này là tất cả nhưng với ng ấy ta chỉ giống như bến đỗ vô tình ghé vào, rồi lại quay đi. Nó giống như người đi với ta trong cơn mưa, họ chỉ đưa cho ta chiếc ô, để ta che đi cơn mưa đang rơi và dường như họ giống cốc cà phê trong mùa đông lạnh giá, họ chỉ ấm áp và nóng bỏng một thời điểm nhất định, rồi sau đó cũng lạnh nhạt …

Với người đưa ô, ta có thể đi hàng trăm cây số chỉ để hỏi 1 câu vì sao lại chia tay, là người có thể khiến ta lang thang cả ngày trong những shop nước hoa chỉ để tìm cái hương thơm quen thuộc mà mỗi lần ta úp mặt vào áo người ấy … Và đó là người mà ta yêu nhất, nhưng vấn đề ở đây ta ko phải là người mà người ấy yêu nhất….

[ Người đi cùng dưới cơn mưa ]- Người mà yêu ta nhất !

Khác với người đưa ô, họ là người yêu ta nhất, là người mà yêu ta hơn yêu bản thân mình, yêu là đi mưa với người mình yêu chứ không phải là đưa ô cho người yêu. Là người dang tay hứng hết những giọt nước mưa, là người giữ cho ta vô trùng với những lo toan trong cuộc sống. Là người biết rõ ta thích gì, ta cần gì, ng ấy chiều ta một cách hòan hảo, vô điều kiện. Là người mà đôi lúc ta ước mong có 1 phép màu để điều ước “ta sẽ yêu người ấy” trở thành sự thật. Sự quan tâm và chân thành của người ấy khiến ta ko thể dứt bước ra đi, và chính điều đó làm ta nợ người ấy nhiều, rất nhiều, nhiều lắm !

Bạn cũng sẽ gặp 2 người đó trong đời , người may mắn thì sẽ gặp 2 người đó đến cùng 1 lúc, 2 người đó là một. Nhưng người đau khổ bởi 2 người đó đến cùng thời điểm nhưng lại là 2 người khác nhau. Tình yêu bắt người ta phải lựa chọn ,có thể bạn sẽ tìm cho mình 1 lựa chọn đúng đắn……!!!

St

Bình luận