Này cô gái 20 tuổi, nghe chị 30 nói này!

140

Nếu một ngày nào đó, khi các nhà khoa học thật sự có thể phát minh ra được cỗ máy thời gian như trong truyện Doraemon, bạn có muốn quay ngược về quá khứ và tự “răn dạy” bản thân mình đôi chút không?

– Nếu không thể mặc vừa kiểu quần skinny thì cứ bỏ qua nó, vẫn còn hàng tá phong cách thời trang khác đang đợi bạn thử nghiệm.

– Hãy làm bất cứ điều gì có thể để không phán xét những người phụ nữ khác. Bạn không thể biết mình sẽ trở thành người mẹ như thế nào, hay sẽ có những đứa con như thế nào khi chưa lập gia đình. Hoặc cũng sẽ không biết được đâu mới là người bạn thật sự và bạn bè cần gì ở mình, cho đến khi bước vào tình huống cụ thể. Hãy học cách nhìn nhận tích cực về những người phụ nữ xung quanh mình, những người đã và đang cố gắng làm tốt mọi việc của mình.

– Hãy tiết kiệm và dùng tiền để đầu tư. Ngay cả khi hiện tại bạn không có nhiều tiền và cảm thấy túng thiếu vì tiết kiệm hay đầu tư. Tương lai chắc chắn bạn sẽ cảm thấy may mắn vì đã làm như vậy.

– Khi tiêu tiền, hãy nhớ rằng ở độ tuổi 20, chúng ta cần nhiều kinh nghiệm hơn là quần áo. Du lịch và dành thời gian cho gia đình, bạn bè mới là những “khoản đầu tư” đúng đắn.

– Bạn bè cũng cần được chọn lọc, chất lượng nên được xem trọng hơn số lượng. Đừng cảm thấy buồn khi mất liên lạc với mọi người. Đôi khi, chúng ta chỉ cần một số ít bạn bè là những người đã gắn liền với sự trưởng thành của mình và những năm tháng tiếp theo trong tương lai.

– Đừng cười nhạo khi những nhìn những người phụ nữ lớn tuổi hơn mình mua nhiều kem dưỡng mắt hoặc những sản phẩm dưỡng da đắt tiền. Khi mắt bạn xuất hiện nếp nhăn đầu tiền, bạn sẽ hiểu vì sao họ làm như vậy.

11377367_1035275976482889_7259170092532098513_n

– Hãy ngừng hút thuốc và thường xuyên sử dụng kem chống nắng.

– Bạn chọn ai chung sống với mình trọn đời chính là quyết định quan trọng nhất đời bạn. Bởi cuộc sống sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn khi bạn không có ai để tin tưởng và cùng vượt qua những lúc gian truân, hoạn nạn.

– Đừng bao giờ từ chối cơ hội được học hỏi những điều mới mẻ, hạn chế hứa hẹn những thứ bạn không thể làm được. Nếu bạn dùng quỹ thời gian của mình để làm hài lòng tất cả mọi người thì sẽ không có thời gian để phát triển bản thân.

– Bạn có thể vừa là người chuyên nghiệp vừa tốt bụng và hài lòng tất cả mọi người. Nhưng đừng để người khác lợi dụng mình. Và đặc biệt, đừng bao giờ xin lỗi nếu không làm điều gì sai trái.

– Đừng lo lắng quá mức. Đến 90% những thứ bạn đang lo lắng thật sự không phải là vấn đề gì to tát.

– Và cuối cùng, cứ thoải mái diện bất cứ phong cách thời trang nào mà mình thích. Sau này khi nhìn lại hình cũ, có thể bạn sẽ thấy ghê, nhưng tuổi trẻ là cứ phải bất chấp dư luận mà mặc cái mình thích thôi.

St by luu.vn

Bình luận