Muốn quyết định ở bên một chàng trai hay không, có 4 điểm con gái nhất định phải nhìn rõ

878

Một mối quan hệ có viên mãn được không, mấu chốt nằm ở chỗ bạn có thể thực sự chấp nhận khuyết điểm của đối phương hay không.

Người ta nói có rất nhiều cô gái không muốn kết hôn, không phải bởi vì hôn nhân là chuyện không quan trọng mà vì việc lựa chọn kết hôn với ai thực sự quá quan trọng. Bạn chọn nửa kia như thế nào chính là đã chọn cuộc sống sau này ra sao. Ngày ngày tháng tháng chung sống sau này, quan niệm sống của bạn, thái độ sống của bạn lẫn kết cục của bạn đều sẽ chịu ảnh hưởng bởi lựa chọn bạn đã làm ra. Muốn nhìn rõ một người đàn ông có đáng để ở bên, đáng để nắm tay cả cuộc đời hay không, hy vọng bạn có thể nhìn rõ 4 điểm dưới đây của họ.

01

Nhìn xem tam quan của người ấy có phù hợp với bạn hay không

Tam quan ở đây bao gồm: nhân sinh quan, thế giới quan, giá trị quan. Trước đó, một khảo sát nhanh liên quan đến tiêu chuẩn tìm bạn trăm năm đã được lan truyền trên MXH. Đối tượng được hỏi là các bạn trẻ sinh sau năm 1995. Kết quả đưa ra khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ khi không ai còn quan tâm đến vấn đề kinh tế hay ngoại hình, mà “tam quan hợp nhau” mới là yếu tố được bầu chọn nhiều nhất. Cụ thể: 61% đối tượng nữ giới được hỏi đã chọn tiêu chuẩn chính để quyết định lấy một người chính là tam quan hợp nhau, 25% chọn tính cách, 6% chọn ngoại hình, 6% chọn điều kiện kinh tế, 1% chọn trình độ học vấn.

Điều này chứng minh càng ngày càng có nhiều người ý thức được việc hôn nhân giống như một cuộc chạy marathon đường dài, phải đi cạnh một người không hợp với mình về tất cả các giá trị sẽ rất mệt mỏi.

Muốn quyết định ở bên một người đàn ông hay không, có 4 điểm con gái nhất định phải nhìn rõ - Ảnh 1.

Bạn thích đi du lịch, đi xem phim ngoài rạp, người ấy lại nghĩ chẳng thà ở nhà chơi game, bật máy tính xem cũng được. Đến sở thích, suy nghĩ thông thường như vậy còn khác biệt thì nói gì đến hiểu nhau, thông cảm cho nhau.

Bạn nghĩ cho con cái đi học, đưa bố mẹ đi khám sức khỏe, những việc cần tiêu tiền như thế thì nhất định phải tiêu, người ấy lại nghĩ nếu không phải sinh hoạt thường ngày đòi hỏi thì bớt được đồng nào hay đồng nấy… Quan niệm về tiền bạc không hợp, cưới nhau về sống một ngày thôi cũng thấy nhức đầu.

Bạn cho rằng sau khi kết hôn, gia đình nhỏ của bạn cùng gia đình nhà chồng/nhà mẹ đẻ cần giữ cảm giác giới hạn, độc lập một chút thì mới hòa thuận được, người ấy lại nói “Đấy là mẹ anh, mẹ anh nói thì em phải nghe”… Quan niệm về gia đình khác biệt, mâu thuẫn sẽ luôn tồn tại âm ỉ chờ lúc bùng phát.

Ở bên người có tam quan không nhất trí với bạn có nghĩa là những chuyện làm bạn vui thì người ấy không hiểu, những chuyện làm bạn buồn thì người ấy nghĩ bạn diễn, những cảm xúc cuộc sống không thể chia sẻ được với nhau, giao tiếp khó khăn như thể ông nói gà bà nói vịt, mang tiếng yêu đương chung sống mà cứ như đi đánh giặc, mệt nhoài toàn thân.

02

Nhìn xem người ấy có chí cầu tiến hay không

Cách đây mấy hôm, cô bạn thân của tôi lại cãi nhau với bạn trai.

Nó kể: “Lúc anh ta không có gì, tao đã chọn anh ta. 5 năm trôi qua rồi mà vẫn chẳng khác gì, tương lai mù mịt hết sức”.

Hai người họ yêu nhau từ lúc học đại học. Tốt nghiệp xong, cả hai cùng Nam tiến lập nghiệp, khiến bao người ngưỡng mộ. Nhưng anh chàng kia sau khi vào Nam chẳng chịu làm ăn gì, việc gì cũng chỉ làm được 2-3 tháng là nghỉ, còn lại toàn ở nhà chơi game. Thấy con bạn tôi làm việc quần quật, anh ta còn nói khích: “Em có cố nữa cũng không bằng mấy người thành phố này đâu. Vài đồng tiền lương của em chắc chỉ đủ mua cái WC, hay mình về quê đi”.

Bạn thân tôi nói: “Từ lúc yêu anh ta, tao càng lúc càng thấy chán, nhìn gì cũng thấy tiêu cực, chắc không sớm thì muộn cũng chia tay thôi”.

Muốn quyết định ở bên một người đàn ông hay không, có 4 điểm con gái nhất định phải nhìn rõ - Ảnh 2.

Thực ra con gái không sợ khổ, chỉ sợ bạn khiến người ta khổ cả đời, nhìn bạn cả đời cứ tầm thường, giậm chân tại chỗ, trái tim họ sẽ nguội lạnh và rồi sẽ hết luôn cả tình cảm.

Tôi luôn tin một điều rằng, hai người ở bên nhau, mục đích sau nhất suy cho cùng chỉ có một điều duy nhất, đó chính là giúp nhau trở nên tốt hơn. Nhưng một người đàn ông không có lòng cầu tiến sẽ không ngừng kéo chân bạn, không ngừng đẩy cuộc đời bạn xuống dốc. Những người đàn ông tâm nghèo sẽ chẳng thể chống đỡ nổi một cuộc hôn nhân đâu.

03

Nhìn xem người ấy có biết kiểm soát cảm xúc của mình hay không

Những người đàn ông mà cảm xúc luôn lắc lư giữa 2 thái cực thường là những người rất nguy hiểm, rất tùy hứng. Sự nóng giận của họ giống như lưỡi dao sẽ làm bạn bị thương bất kì lúc nào.

Thời gian gần đây, chúng ta hay đọc được những tin tức kiểu:

Ở thành phố A, nam thanh niên yêu cầu quay lại không thành đã giết bạn gái cũ.

Chung cư Y nào đó, cô gái cãi nhau với người yêu, anh chàng người yêu trong lúc tức giận đã xảy ra xô xát.

Theo nghiên cứu cuộc sống thường ngày của các cặp đôi, không khó để phát hiện ra phần lớn những người đàn ông đều có điểm chung là: Cảm xúc bất ổn. Lúc họ vui vẻ, họ không ngại dỗ ngon dỗ ngọt bạn; lúc tâm tình họ không tốt, họ sẽ buông lời cay đắng, thậm chí trút giận lên đầu bạn.

Muốn quyết định ở bên một người đàn ông hay không, có 4 điểm con gái nhất định phải nhìn rõ - Ảnh 3.

Con người ta sống ở đời, ngoài bố mẹ thì bạn đời chính là người ở bên nhiều nhất. Sau khi kết hôn, cuộc sống của hai người sẽ thay đổi rất nhiều, nguy cơ nảy sinh mâu thuẫn là không thể tránh khỏi. Chung sống với những người đàn ông sở hữu cảm xúc bất ổn, bạn sẽ chẳng thể biết được người ấy sẽ đột nhiên phát cáu lúc nào và bạn sẽ luôn phải sống trong nơm nớp lo sợ.

Những cuộc hôn nhân kiểu thế này nhất định sẽ mang đến cảnh nước mắt nhiều hơn nụ cười, đau thương nhiều hơn hạnh phúc.

04

Quan trọng nhất, thấy rõ các khuyết điểm của người ấy

Trên đời này không có ai hoàn hảo, đây là điều chắc chắn. Ưu điểm là thứ sẽ quyết định hai người có thể ở bên nhau được hay không, còn khuyết điểm là thứ quyết định hai người có thể bên nhau lâu dài được hay không.

Khi mới quen nhau, chúng ta thường có xu hướng cố gắng bộc lộ hết các ưu điểm ra ngoài để đối phương thấy và xem nhẹ khuyết điểm của mình. Thế nên, muốn hiểu rõ một người, bạn nhất định phải chờ đến lúc người ấy tự nguyện buông hết các lớp ngụy trang của mình xuống, để lộ khuyết điểm thực sự, khi ấy bạn mới có thể có những phán đoán khách quan nhất.

Một mối quan hệ có viên mãn được không, mấu chốt nằm ở chỗ bạn có thể thực sự chấp nhận khuyết điểm của đối phương hay không. Nếu từ tận đáy lòng, bạn không thể nào chấp nhận được chúng, thì dù ban đầu tình cảm của cả hai sâu đậm ra sao, sớm hay muộn các bạn cũng đường ai nấy đi thôi.

Muốn quyết định ở bên một người đàn ông hay không, có 4 điểm con gái nhất định phải nhìn rõ - Ảnh 4.

Người ta nói, yêu đương nghĩa là ở bên ưu điểm của một người còn kết hôn là chung sống với khuyết điểm của người đó.

Đối với con gái, hôn nhân giống như một vụ đánh cược. Nếu muốn thắng, bạn nhất định phải tập luyện cho kĩ, phán đoán những điều có thể xảy ra, biết mình biết ta, không được qua loa dù chỉ một chút. Bạn phải có tầm nhìn sắc bén, có thể thấy rõ bộ mặt thật của người ấy, và phải có đầu óc thông minh để phân định rõ người ấy có thực sự như vậy không.

Dù sao đi chăng nữa, hôn nhân vẫn là một cuộc chạy marathon đường dài, kết hợp với nhiều yếu tố ngoại cảnh, dù tim bạn có đập gấp hơn để tuần hoàn máu vẫn không thể chịu đựng được lâu đâu. Hãy suy nghĩ thật kĩ nhé các cô gái!

Yingie Sưu tầm bởi luu.vn

Bình luận