Mình đừng làm khổ nhau nữa được không???

294

Anh à, em đã phát mệt với những câu lừa dối, cũng chán phải nghe những biện minh anh cố gạt em mỗi ngày. Từ bao giờ chúng ta cứ phải lừa dối nhau trong mọi chuyện dù chỉ là những chuyện vặt vãnh? Từ khi nào cả lời yêu thôi cũng trở nên nực cười?

Anh à, em đã phát chán những cái nắm tay chẳng nông, sâu, phát chán với những cảm xúc hời hợt trượt dài trong chúng mình. Mỗi tiếng thở dài của anh đo đếm cùng sự thất vọng ngày càng lớn của em. Có khi nào chúng ta gần thế này mà như người dưng xa lạ? Có khi nào chúng ta đã thay đổi rồi không?

Anh à, anh đã chán hay chưa những lần nước mắt em rơi? Anh đã chán hay chưa những lần em cố chạy trốn còn anh thì vẫn cố níu lại? Liệu chúng ta còn gì để duy trì cái mớ tình hỗn độn chỉ như cầm cự từng ngày? Chẳng phải vì anh khác hay em khác, chỉ là mối quan hệ này đã chẳng như xưa và chúng ta đã đốt hết kiên nhẫn dành cho nhau thế vậy thôi.

Người ta không thể bắt ép trái tim, thúc giục cảm xúc, chuỗi ngày bi kịch của chúng ta chính là chuyện lòng muốn buông nhưng lý trí bắt ở, mặc định với thời gian rằng mọi thứ khủng hoảng sẽ qua mau thôi. Nhưng bao giờ hả anh ơi? Chúng ta ấy mà, bao giờ có thể thôi làm khổ nhau?

Từ bao giờ em chẳng còn thiết tha gọi tên anh thật to giữa đường phố đông đúc, dựa vào người anh cho qua hết nhọc mệt, chỉ cần cái ôm của anh là đủ ấm cả một mùa giá lạnh, chỉ cần một câu nói của anh là đủ đi hết một khoảng thời gian khó khăn nhất?

Từ bao giờ anh không còn thiết tha nói lời yêu một cách chân thành? Từ bao giờ sự quan tâm chỉ là cho có chứ chẳng phải thực tâm? Từ bao giờ anh cứ muốn đẩy em thật xa ra khỏi chiếc vòng tròn cuộc sống của anh?

Không phải bất cứ ai trải qua khó khăn là sẽ mãi mãi bên nhau. Đôi khi khó khăn quá nhiều chỉ khiến trái tim mỏi mệt, ngay cả việc lấy đà cảm xúc để bên nhau cũng không thể, ngay cả việc cãi vã cũng thực khó khăn, lay lắt qua những ngày cõi lòng lạnh giá, đó chính là hiện thực tàn nhẫn nhất.

Hay là mình thôi làm khổ nhau đi có được không anh? Mình đừng lạnh nhạt, cũng đừng chiến tranh lạnh, đừng nhấn chìm nhau trong tuyệt vọng và cũng đừng hất nhau đi tàn nhẫn và cạn tình.

Nếu đủ tâm niệm để ru nhau an lành hãy bước tiếp, còn nếu mọi thứ đã hết, thì anh à, tội nợ gì cứ phải dây dưa?

Bình luận