“MÀY NGU THÌ MÀY CHẾT”

638

“Đọc bài này xong ko biết bản thân ngu hay khôn nữa. Chắc là còn ngu ngu nên phải phấn đấu cho bớt ngu chứ ngày xưa ngu tợn luôn. Giờ cũng chả đỡ được nhiều :)))))”

Đừng đổ lỗi cho bất kì ai khi bản thân mình thất bại. Chỉ đơn giản nếu “mày” ngu thì mày chết, vậy thôi.

dumb-world

Các bạn đừng vội la làng lên rằng mình không ngu, nếu không ngu thì chẳng đọc bài viết này – bởi những kẻ thiếu thông minh lại thường sợ bị thiên hạ phát hiên ra cái ngu của mình. Nhưng đừng vội “out” liền để chứng tỏ mình khôn, kẻ khôn thì phải dám đối diện với cái ngu của mình. Có vẻ tiến thoái lưỡng nan, nhưng đừng lo đến cuối bài các bạn sẽ tự hiểu mọi vấn đề.

Tôi từng nghĩ rằng mình lanh lợi, sỏi đời hơn các bạn đồng trang lứa. Cùng với việc gia đình tôi làm nghề buôn bán và trải qua nhiều thăng trầm nên bản thân mình có chút tự tin về kiến thức đường đời góp nhặt được. Tiếc thay, cuộc sống nếu chỉ nhìn bằng nữa con mắt kiêu hãnh của bản thân thì bạn sẽ “dập mặt” rất nhiều lần. Nhưng nên nhớ sau khi “dập mặt” xong nếu bạn vội nghĩ tảng đá to mình vừa vấp kia là to nhất thì cuộc đời sẽ tặng cho bạn hòn đá to gấp bội – và dĩ nhiên bạn sẽ ngã đau hơn cả lần trước.

Bạn có hiểu điều trên không? Ý tôi muốn nói với bạn đó là cuộc sống luôn thử thách mỗi người, nếu bạn ngạo mạn, ngu ngốc và tự tin thái quá bạn sẽ vấp ngã. Nhưng điều quan trọng hơn hết không phải là bạn vấp ngã bao nhiêu lần mà số lần bạn đứng dậy và nhận ra sai lầm của mình có nhiều hơn số lần vấp ngã kia không. Bởi con đường chúng ta đi, chúng ta tự chọn. Và khi chúng ta chọn sai, chúng ta phải tự gánh chịu lấy.

Tiếc rằng có nhiều kẻ cứ biện hộ cho những sai lầm và vấp ngã của mình là do người khác. Dù bạn có bị kẻ khác hãm hại thì luôn nhớ một điều rằng: vì bạn không đủ thông minh, không đủ tinh tường, không đủ khôn khéo… nên bạn trở thành kẻ bị hại. Đừng vội nói rằng tôi mù quáng khi cứ nhận hết lỗi lầm về mình, phải chăng bị hại mà cũng nhận về mình thì đúng là khờ dại. Tôi xin thưa, chỉ có kẻ ngu mới đổ lỗi cho người khác vì họ sợ mọi người thấy cái ngu của mình. Bạn chọn mình ngu hay khôn? Kẻ khôn không phải là kẻ thông minh nhất mà là kẻ học hỏi nhanh nhất. Một kẻ thông minh nhưng lười tiếp thu thì cả đời vẫn dậm chân tại chỗ. Một kẻ không thông minh nhưng biết học hỏi và luôn nhìn nhận điểm yếu, cái sai trái của mình để tích cực thay đổi thì dù xuất phát từ số không thì thành công luôn ở trước mắt.

“Nếu mày không chịu khôn ra sau những lần bị lừa thì mày vẫn tiếp tục bị lừa, nếu mày không chịu hiểu cuộc sống muốn đạt được điều mình muốn cần phải trả giá thì mày sẽ không bao giờ có được thứ mày muốn. Nếu mày không chịu chọn lựa bạn bè thì đến lúc nó phản bội mày thì đừng đổ lỗi vì nó, bởi chính bản thân mày đã không nghiêm khắc và trung thực với chính mình thì khi vấp ngã mày vẫn chỉ là một con lừa ngu si dán mác IQ bác học mà thôi. Nếu mày chấp nhận từ bỏ ai đó vì người thứ ba thì mày nên nhớ sẽ có lúc kẻ thứ ba từ bỏ mày bởi một người khác…”

“Chung quy, bạn ngu hay khôn đều do bạn lựa chọn. Song có một điều bạn phải biết rằng:  Nếu bạn Ngu Thì bạn chỉ có Chết!”

St by luu.vn

Bình luận