Mạnh mẻ lên nhé, cô gái của tôi!

5011

Cô gái à, tất cả rồi cũng sẽ qua đi như chuyến tàu cuối cùng di hành khỏi sân ga đổ nát. Tất cả rồi sẽ nhạt nhòa dần như bầu trời cuối mùa mưa. Và tất cả rồi sẽ ổn…

Cô gái à, hãy thôi nghe những bản nhạc tình buồn đi nhé. Giọt nước mắt có chảy thêm thì cũng không thể thay đổi được những gì đã xảy ra. Vì thế hãy cười lên, cười thật tươi kể cả khi khuôn mặt ta đang nhạt nhòa nước. Nụ cười tự tin, rạng rỡ luôn là nụ cười đẹp nhất của người con gái mà.

Cô gái ơi, hãy trang điểm thật đẹp, diện một bộ cánh đẹp nhất và thử đến một quán bar nào đó bất kỳ cùng với những người bạn của mình, thả mình vào những nhịp nhạc sôi động, hãy cứ lắc lư theo ý mình muốn.

Hoặc có thể ra bia bệt, ngồi ở đó với chai bia mát lạnh và bắt chuyện với bất kỳ người bạn nào. Những con người ngồi ở đây đều thân thiện và cởi mở, chúng ta có thể nghe được, khám phá ra những câu chuyện rất thú vị mà trong cuộc đời này chắc gì chúng ta đã được trải nghiệm.

Đừng nhốt mình trong căn phòng u tối với những bản nhạc buồn, đừng ngồi lì trước máy tính hay cắm cuối vào điện thoại để chia sẻ những dòng tâm trạng đầy buồn phiền, não nề. Cả thế giới này sẽ chẳng quan tâm đến nỗi buồn cuả ta đâu, người ngoài kia còn có niềm vui của họ. Đừng kiếm tìm niềm an ủi ở những click like hay những dòng comment qua quýt. Điều đó chỉ khiến ta càng cô đơn hơn thôi.

Cô gái à, cuộc đời là những chuyến đi và hạnh phúc cũng như các trạm dừng nghỉ. Hạnh phúc sẽ không tự xách vali lên và đi theo chúng ta suốt cuộc đời này nên đừng trông chờ vào những điều không thể đó. Thay vì thế hãy tìm kiếm cho mình hạnh phúc, đuổi bắt lấy nó cho dù nó có chạy nhanh cỡ nào và xa xôi cỡ nào cũng đừng từ bỏ.

Ngày hôm qua của chúng ta ở lại một sân ga nào đó, có thể chứa đầy những khoảnh khắc đẹp đẽ hoặc có thể là những hoang tàn, đổ nát… Vì vậy, cớ sau cứ nhìn về phía sau trong khi cả một thế giới mới với những điều thú vị và bất ngờ phía trước. Chẳng ai có thể biết trước được điều gì sẽ đến trong cuộc đời mình thế nên thay vì u buồn với những vấp ngã, tổn thương ngày cũ hãy chuẩn bị cho mình tinh thần vững mạnh và thư thái nhất.

Cô gái à, ai cũng hiểu lý thuyết suông thì dễ còn làm thì mới khó, nhưng nếu chúng ta thấy khó mà từ bỏ thì liệu chúng ta có đạt được những gì mình mong muốn. Hạnh phúc luôn đến với những bất ngờ nhỏ mà thường chúng ta không để ý nhất. Nên đừng bỏ qua bất kỳ điều gì làm ta vui. Sống có được bao lâu đâu mà cứ phải hoài niệm và u uất.

Bình mình chỉ đến vào ngày mai chứ không quay trở về ngày cũ. Nên chúng ta chỉ có thể hướng về phía trước thôi.

Nếu có những phút giây yếu đuối mà chỉ có một mình hãy tự nhủ “Mạnh mẽ lên, mạnh mẽ lên.. Rồi tất cả sẽ qua..”

Và tất cả mọi chuyện rồi sẽ qua!

Viết cho những cô gái nhỏ xung quanh tôi – I love you and will be strong!

Sưu tầm.

Bình luận