Lớn rồi, phải biết !!!!

1448

Lớn rồi, phải biết kiềm chế những cảm xúc của mình lại. Kiềm chế đến mức tối đa, kiềm chế đến hết mức có thể. Giống như là giảm béo vậy, em cứ mặc để cho những cảm xúc chi phối mình, bảo là chỉ ăn 1 miếng thịt cho đỡ thèm, nhg càng ăn thì lại càng thèm. Nỗi nhớ cũng như vậy, chỉ bảo gặp 1 chút thôi sẽ hết nhớ, nói chn 1 câu sẽ thấy đỡ hơn nhiều, nhg càng gặp thì càng nhớ, càng nc thì càng buồn. Tuyệt đối ko dc cho phép mình yếu lòng.

Lớn rồi, phải biết ko dc bỏ cuộc khi mới gặp khó khăn nhg cũng phải biết dừng cuộc chơi đúng lúc. Giống như là chơi casino vậy, phải biết điểm dừng. Ko thì càng chơi càng thua thôi. Cảm xúc cũng vậy, phải biết dừng lại đúng lúc, ko dc để nó quá lớn, đến khi lớn quá, giống như 1 con nợ, sẽ thấy mình mất tất cả.

Lớn rồi, em phải biết giấu nỗi buồn vào trong, để nụ cười ở bên ngoài. Dành time cho những cái quan trọng hơn trong cuộc sống. Tuyệt đối ko đc để nỗi buồn làm mình trở nên nhàm chán, kéo theo tất cả mọi việc cũng chả ra gì.

Lớn rồi, em phải biết trong cuộc sống nên ưu tiên điều gì, điều gì nên để lại. Phải biết chạy theo cái thực tế, chứ đừng đuổi theo cái mơ hồ. Ngay bản thân em còn ko nghĩ là sẽ có kết quả thì sao lại cứ bắt mình pải đuổi theo

Lớn rồi, cần phải mạnh mẽ, mạnh mẽ từ chính trong tâm hồn mình, trong lời nói và hành động của mình. Tình cảm là thứ rất dễ làm cho con ngta trở nên yếu đuối. Nếu gạt bỏ dc cảm xúc của mình sang 1 bên và hành động theo lý trí là em đã chiến thắng bản thân mình rồi.

Lớn rồi, nên biết tha thứ và nhẫn nhịn. Bỏ qua dc thì cứ bỏ qua, có những điều đâu đáng để cứ giận hờn mãi ? và nhẫn nhịn đc thì chứng tỏ em đã trưởng thành rồi. Nhịn lúc này để với cái cao hơn lúc khác.

Lớn rồi, làm cái gì cũng phải rõ ràng. Đừng để mọi thứ mơ hồ rồi cứ thế suy đoán. Em là người chứ có phải thánh mà đoán cái gì là trúng cái đó. Trong chn gì cũng vậy, kể cả chuyện tình cảm, lại càng phải rõ ràng. Bởi có nhg cái ở ngay trước mắt, em nhìn thấy nó như thế, nhg chưa chắc đã là như thế, nữa là mơ hồ rồi em ngồi đoán. Phi thực tế dễ sợ.

Lớn rồi, nhiều lúc, sẽ thấy con người mình bị phân ra làm 2 nửa. Trái tim và lý trí, để thấy nhiều lúc lý trí ko thể, ko thể, rõ ràng là ko thể lấn át dc con tim mình…

st.

Bình luận