Liệu bạn có đang tạo sự cô đơn cho riêng mình??

55

Bạn có bao giờ cảm thấy buồn chán? Bạn có bao giờ xem phim hài mà không thể nở một nụ cười? Bạn có bao giờ nhìn chằm chằm vào một cặp tình nhân nào đó mà thấy tủi thân đến nước mắt cũng rơi chưa?

co-don-rieng-em

Nếu bạn có một trong các tình trạng trên thì đồng nghĩa với việc bạn đang quá cô đơn. Hiện tượng này được hình thành do những tổn thương về mặt tâm lý trong quá khứ, nỗi mặc cảm về bản thân hay sự ám ảnh về một yếu tố nào đó trong xã hội ngày nay.

Dưới đây là 4 hiện tượng cho thấy bạn đang tự tạo cô đơn cho chính mình. Hãy đọc và cố gắng thoát ra khỏi chúng nhé!
Sợ hãi khi suy nghĩ về hôn nhân, tình yêu và tương lai

Tâm trí của bạn liên tục suy nghĩ về những quan niệm cũ kỹ của “cuộc sống hoàn hảo” và “hạnh phúc mãi mãi”, mà đôi khi làm bạn quên đi cuộc sống thực tại của mình. Bạn bị ám ảnh về sự tan vỡ, chia tay của những người xung quanh hoặc những trường hợp bạn từng chứng kiến. Bạn tự tạo ra tưởng tượng về một cuộc sống hạnh phúc của riêng bạn và bạn không muốn thoát ra hình ảnh đó.

Bạn nên tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời đáng có chứ không nên đắm chìm trong suy nghĩ của riêng bạn. Bởi vì một nửa tương lai của bạn sẽ không bao giờ tìm thấy bạn nếu bạn cứ tiếp tục “sống ảo” như thế.

lac-loi-co-don

Cảm giác không xứng đáng

Như đã nói, những vết thương lòng ít nhiều đều do quá khứ gây ra, bạn sẽ thấy tâm hồn mình như có một lỗ hỗng rất sâu từ sau khi người yêu cũ ra đi. Bạn đau đớn vì những gì mình cho đi không được hồi đáp xứng đáng. Từ đó bạn thu mình lại và không mở lòng ra nữa, vì bạn cho rằng không ai có thể cho bạn cảm giác tin tưởng để trao đi tình cảm.

Lúc này bạn sẽ nảy sinh hiện tượng nâng cao giá trị bản thân, bạn sẽ cho rằng không ai xứng đáng với bạn, vì bạn là duy nhất, bạn là vô giá. Vô hình chung, bạn càng tạo nên một khoảng cách khiến không ai có thể đến gần bạn. Liệu bạn có vui khi sống một cuộc sống cô độc và chỉ có mình bạn?
Bạn “làm quá” tất cả mọi thứ lên

Từ một tin nhắn nhỏ nhất cho đến một sự việc nào đó chẳng liên quan đến bạn thì bạn vẫn có xu hướng làm nghiêm trọng hóa mọi thứ lên. Bạn tìm cách bới móc cả những thứ bé tí, bắt bẻ từng câu từng chữ và biến nó thành một điều gì đó ghê gớm lắm, dù có khi nó chẳng phải như vậy.
Bạn không còn dành thời gian cho bản thân

Bạn lấy công việc làm vui, bạn lao vào công việc như để tìm quên đi sự cô đơn mà không biết rằng, đó mới chính là lúc bạn cô đơn nhất. Bạn có nghĩ đã bao lâu rồi mình chưa ra ngoài tụ tập với bạn bè, không cùng những đứa bạn học cũ tổ chức nấu ăn hay nằm 8 chuyện thâu đêm. Bạn cũng thôi không còn la cà hang quán, xem phim… vv… Cứ tiếp tục như thế, bạn sẽ càng tạo sự cô đơn cho bản thân mà thôi.

St by Luu

Bình luận