LẤY CHỒNG SỚM LÀM GÌ?

276

Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất của con gái, vì đơn giản, đây là lúc chúng ta được tận hưởng tự do làm những điều mình thích.

Cô gái nào cũng thích được tụ tập bạn bè những lúc rảnh rỗi, đi ăn, đi chơi với mấy cô bạn thân, thỏa sức thử váy áo trong một shop nào đó.

Cô gái nào cũng có lúc bất chợt say nắng trước một chàng trai lạ, hay chỉ đơn giản là cảm thấy vui cả ngày khi nhận được một món quà từ người mình thích.

Nhưng hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn là một cô gái đã có gia đình thì những điều kể trên sẽ trở nên như thế nào?
Có gia đình, nghĩa là bạn sẽ chẳng còn được coi là một cô gái trẻ trung và tự do nữa.

Bạn sẽ phải tất bật với việc nhà cửa, cơm nước. Một cuộc sống với vòng quay khác mở ra. Lúc còn trẻ và đang yêu, chúng ta chỉ cần nấu bữa cơm đơn giản cho chính mình. Còn bây giờ, bạn sẽ phải đau đầu suy nghĩ xem hôm nay cả gia đình sẽ ăn những gì và bạn sẽ phải nấu như thế nào.

Có gia đình rồi, việc quản lý tài chính sẽ theo một hướng mới. Bạn không còn hào hứng sử dụng vô tội vạ những đồng lương vừa lĩnh cho việc tụ tập bạn bè hay shopping với giày xinh và váy đẹp. Thay vào đó sẽ là những tính toán cho sinh hoạt hằng ngày cùng với tiền lương của chồng giữa lo toan vật chất cho con cái.

Có gia đình rồi, bạn sẽ không còn quan tâm đến những bữa tiệc ồn ào và náo nhiệt sau giờ làm bởi đơn giản lúc này trong đầu bạn là một list dài những điều cần làm khi về nhà. Bạn sẽ dễ dàng mệt mỏi và cáu gắt với những việc từ nhỏ nhất như con khóc hay chồng đi làm vẫn chưa về.

Có gia đình rồi, việc chăm sóc trẻ con sẽ không dễ dàng như bạn nghĩ. Bạn sẽ phải tất bật trở thành một người mẹ trẻ thực sự. Và tất nhiên, bạn lóng ngóng trong việc thay tã hay tắm giặt cho con nếu không có sự trợ giúp từ người khác.
Để rồi đến một lúc nào đó, bạn giật mình nhận ra, mình đã thay đổi.

Mái tóc luôn được làm mới đã chẳng còn được chăm sóc như trước.

Tủ quần áo sặc sỡ nhiều màu đã được thay thế bằng đồ mặc ở nhà và đồ mặc đi làm.

Những ngày lễ khi yêu nhau luôn được ghi nhớ cẩn thận thì bây giờ đã trôi vào quên lãng và được thay thế bằng ngày đóng tiền điện, tiền nước, ngày đi tiêm phòng cho con…
Danh sách bạn bè thân thiết bị thu hẹp dần lại.

Và người ta cũng không còn gọi bạn là một cô gái trẻ xinh đẹp nữa.

Vậy đấy, con gái à, lấy chồng sớm làm gì?
Khi chúng ta chưa đủ chín chắn và trưởng thành, chưa đủ khả năng tài chính cho bản thân và hơn thế thì đừng vội nghĩ đến việc kết hôn.

Chúng ta hãy cứ tận hưởng khoảng thời gian vô tư bên bạn bè, tận hưởng những khoảnh khắc lãng mạn với người mình yêu cho trọn vẹn.

Kết hôn khi còn trẻ thực sự sẽ làm cho tuổi trẻ của chúng ta ngắn lại, những cuộc vui theo đó dần biến mất. Con gái mà không được trải qua trọn vẹn tuổi trẻ của mình thì sẽ thật hối tiếc, vì chúng ta sẽ chẳng kịp làm những điều mình thích, sống hết lòng với những ước mơ và dự định.
Vậy nên, hãy cứ yêu, cứ sống, cứ vui với những năm tháng tuổi trẻ, bạn nhé.

Con gái, lấy chồng sớm làm gì!

…………..

St by luu.vn

Bình luận