Không nên làm bạn với người cũ

212
Bạn không thể làm lại quá khứ

Ví dụ, nếu hai người đã nhìn thấy nhau nude, thì sẽ vẫn tiếp tục nhìn thấy nhau nude. Mà xin lưu ý với bạn rằng, hầu hết những người bạn trong sáng chẳng bao giờ nhìn nhau trong tình trạng đó cả.
Hy vọng hão huyền
Hãy thừa nhận, trong lòng bạn vẫn còn hy vọng. Và nếu trong lòng bạn không còn, thì hy vọng lại hiện hữu trong lòng người kia đấy.
Thực lòng bạn không muốn nhìn người ấy bên ai khác
Có một xung đột mới về sở thích trong thứ “tình bạn” vừa nảy sinh này. Bạn không muốn nhìn người cũ của mình bắt đầu hẹn hò trở lại. Bạn luôn có lý do nọ lý do kia để “chê” đối tượng mới của người cũ. Hãy nhớ rằng: Những người bạn thực sự luôn mong cho nhau được hạnh phúc.
Bạn không thể kể người ấy nghe về cuộc sống riêng tư của mình
Bởi bạn sẽ có cảm giác ái ngại, lúng túng, hay bối rối. Những tình bạn trong sáng không trải qua cung bậc cảm xúc này, bạn bè thực sự luôn chia sẻ mọi thứ cùng nhau.
 Bạn có muốn đến dự đám cưới người ấy không?
Không? Nếu vậy bạn đâu thể trở thành người bạn tốt?
Gây ái ngại cho những người bạn chung
Họ đã quen nhìn các bạn tay trong tay với tư cách là một cặp tình nhân rồi. Giờ ở “thân phận” mới, các bạn có thể hồn nhiên đối xử với nhau như bạn bè mà không gượng ép? Cho dù bạn cố gắng làm được điều đó, những người bạn chung vẫn thấy… gượng ép và luôn cảm giác căng thẳng do phải tránh nhắc đến những kỷ niệm xưa của hai người.
Chỉ là vỏ bọc
Hai người vẫn tiếp tục gặp gỡ nhau nhưng danh phận giờ đã khác, chỉ “là bạn”. Cậu ấy làm điều gì đó khiến bạn mỉm cười. Bạn đột nhiên muốn một nụ hôn từ cậu ấy, nhưng không thể. Tại sao phải đặt mình vào cảm giác khó chịu này nhỉ ?
Những tín hiệu lộn xộn
Có quá nhiều nickname, những kỷ niệm, những bí mật nho nhỏ mà chỉ hai người biết với nhau để bật cười, giờ bạn không thể xóa sạch chúng để bắt đầu tình bạn đơn thuần, sẽ có lúc bạn cảm giác rơi vào những khuôn mẫu cũ như lúc hai người còn hò hẹn với nhau. Điều này có thể khiến một trong hai người hoặc cả hai bối rối.
Còn đi với người cũ, còn khó tìm người mới
Anh chàng/cô nàng nào muốn đi chơi cùng bạn khi người cũ vẫn hiện diện bên bạn chứ?
Không tốt cho sức khỏe
Trái tim bạn tan vỡ một lần rồi. Tại sao không đầu tư thời gian và sức lực vào những người có thể khiến bạn hạnh phúc chứ không phải người đã làm bạn tổn thương sâu sắc.

Khi đã thực sự 2 bạn đã chia tay thì không có lý do gì để quay lại hay làm bạn với nhau nữa. Hãy nghĩ đến tương lai và những điều tốt đẹp hơn để chờ đợi một người mới. Đừng làm mình tổn thương thêm lần nữa và đừng lặp lại nỗi đau mà mình đã vấp phải.

 

Bình luận