KHÔNG CÓ NỖ LỰC NÀO LÀ VÔ ÍCH!

1879

 

Bạn biết không, đôi khi trong cuộc sống, sẽ có những thời điểm bạn cảm thấy mọi thứ dường như đều chống lại bạn. Và bạn cảm tưởng mình không thể chịu đựng thêm được nữa, bạn muốn bỏ cuộc. Nhưng rồi bạn sẽ nhận ra, chỉ cần cố gắng thêm một chút nữa thôi, mọi chuyện sẽ khác… Có bao giờ bạn trải qua tình huống đó chưa?

Mỗi lần bỏ sức cho một công việc nào đó mà hoang mang không biết rằng mình có đạt được gì hay không, Trâm thường nhớ đến nguyên tắc đun nóng tảng băng thế này:

“Hãy lấy một tảng băng bị đóng băng đến âm 50 độ và bắt đầu làm nóng nó lên. Thoạt đầu sẽ không có gì diễn ra. Tốn nhiều năng lượng mà bạn vẫn chưa thấy kết quả gì. Thình lình ở 0 độ c, tảng băng tan: Nước!

Hãy tiếp tục làm nóng tảng băng. Lại một lần nữa, tốn nhiều năng lượng mà bạn vẫn chưa thấy gì thay đổi. Rồi đến 100 độ c, bong bóng và hơi: Nó sôi!”

Thông điệp ở đây là: KHÔNG CÓ NỖ LỰC NÀO LÀ VÔ ÍCH!

Bạn có thể tốn nhiều năng lượng cho việc gì đó – một công việc, dự án hay một mục tiêu chẳng hạn. Thoạt đầu dường như chẳng có gì xảy ra. Thật ra, năng lượng của bạn đang tạo ra những thay đổi nhưng bạn không nhìn thấy mà thôi. Hãy tiếp tục bỏ công sức vào và bạn sẽ thấy ngay một sự chuyển tiếp.

Hãy nhớ nguyên tắc này, đừng hoảng hốt, và cũng đừng thất vọng. Mỗi khi bạn làm việc – dù là việc lớn hay nhỏ, hãy cứ xây dựng niềm vui và giữ động lực với công việc đang làm; khoan nghĩ đến thành tựu và đòi hỏi những kết quả nhất thời. Bởi vì chắc chắn rằng thành quả, cơ hội hay sự tưởng thưởng cho nỗ lực của bạn sẽ xuất hiện ngay khi bạn ít trông đợi nhất.

Luôn tự tin, luôn vững vàng bạn nhé.

Thân mến,

Bình luận