KHI ĐÀN BÀ NẮM TIỀN

2169

 

Một hôm tôi lang thang đọc được bài viết của một cô gái mỗi tháng làm ra hơn chục ngàn đô và cô tự tin cho rằng nhà chồng sẽ phải kiêng nể mình vì có tiền. Tôi e rằng các cô lại over atsm (ảo tưởng sức mạnh) ảnh hưởng đến hôn nhân nên viết tút này bằng tất cả những gì mình trải qua.

Tôi luôn luôn đề cao vai trò của tiền trong cuộc sống nhưng nhấn mạnh rằng tiền không bảo chứng cho hạnh phúc. Bạn đừng kiêu căng khi kiếm ra nhiều tiền vì nếu một gia đình chồng hoặc một người đàn ông sẵn sàng đổ gục dưới chân bạn chỉ vì tiền thì cần phải xem lại gia đình ấy! Hãy lấy một người đàn ông sinh ra từ một gia đình coi trọng con dâu vì những đóng góp và tư cách của cô ấy! Có những người phụ nữ nắm tiền trong tay trở nên coi thường chồng và gia đình chồng, điều này chỉ đem lại bất hạnh vì tiền là tên đầy tớ bất trung, chả biết khi nào nó rời bỏ mình và ném mình về nơi xuất phát. Có gì hay đâu khi phải đánh đổi hạnh phúc lấy tiền thay vì chúng ta dùng tiền mua hạnh phúc. Trừ khi bạn là một người chỉ vui sướng khi đêm đêm đem tiền ra đếm, ủi phẳng phiu rồi cười một mình thì ahihi, bạn chỉ cần tôn thờ tiền là đủ.

Đọc bài viết của một phụ nữ tôi luôn thấy vai trò bóng dáng người đàn ông trong đời cô và tự có thể đánh giá được ông ấy là người thế nào. Vì thế, cái câu “xấu chàng hổ thiếp” muôn đời giá trị. Có những người đàn ông trông bên ngoài tưởng như thua kém vợ mọi mặt nhưng chỉ cần bản thân cô ấy biết anh là người giá trị. Thế là đủ! Bởi để nắm trong tay một người đàn bà đội trời đạp đất, kiếm tiền không gớm tay thì bản thân anh ấy ắt không vừa gì!

Tôi thích những người đàn bà dung hoà giữa xã hội và hôn nhân, dù rằng không dễ dàng. Người đời đôi khi cười chê cô gồng mình làm mẹ hiền vợ đảm, đâu biết rằng muốn có hoa trái thì phải lao động, lười chảy thây ra muốn có nhà cửa vườn tược thì chỉ có trên game, phỏng các mẹ?

Làm đàn bà đừng lệ thuộc quá đừng tự tin quá, đừng tài ba quá đừng dở tệ quá, đừng mê tiền quá đừng lười biếng quá, tốt nhất là cân bằng; lệ thuộc mất cuộc đời – tự tin mất hạnh phúc! Mà đôi khi phải bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu, cứ phải hiểu rằng gia đình mình là của mình, sống kiểu gì miễn gia đình đầm ấm mặc kệ thiên hạ vo ve. Làm đàn bà khó lắm phải không? Đàn ông cũng thế thôi, dùng tiền mua quyền lực hoặc yêu thương thì đều mất sạch khi tay trắng.

Tôi luôn thích những người đàn bà có quyền ra quyết định, muốn thế phải độc lập tài chính, nhưng độc lập đến mức bất chấp thì không nên. Dù có làm hoa hậu hay đại gia thì vẫn là con cái trong nhà, vẫn là vợ là mẹ. Núi cao hơn núi người cao hơn người, đem tiền ra mà đo thì chỉ có Hắc Bạch Công Tử. Đừng để gia đình ấm êm chỉ còn trong truyền thuyết như những cánh đồng thẳng cánh cò bay. (*)

(*) nhà công tử Bạc Liêu ngày xưa giàu lắm, đồng ruộng thẳng cánh cò bay bay bay

Nguồn Fb-St by luu.vn

Bình luận