Khác biệt “mười mươi” giữa mối tình trẻ con và tình yêu chín chắn

443

Tình trẻ con chỉ biết si mê, tình yêu chín chắn lấy yêu thương làm động lực

Một khi đã yêu, ta rất dễ đắm chìm trong đó. Trải qua hàng ngày quấn quýt, hàng giờ ôm hôn nồng cháy. Và rồi, tình yêu “nghẹt thở” đó dần hóa thành một thứ tình đầy cảm hứng, kiểu tình yêu xuất hiện khi mọi thương yêu đã biến thành khát khao xây đắp những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống bên người đó.
Tình trẻ con chẳng thể nào hiểu thấu cái suy nghĩ can đảm xa nhau một thời gian, để rồi thành công trở về cùng nhau gieo trồng hạnh phúc viên mãn. Tình trẻ con thì chưa bao giờ đạt đến cảm giác này.

Tình trẻ con chỉ dừng lại ở yêu.

Tình trẻ con luôn thấy thiếu vắng, tình yêu chín chắn trao đủ đầy thương yêu

Có một khoảng trống trong chuyện tình trẻ con, một sự vắng vẻ hoang quạnh cùng với nỗi lo đau đáu về cái thiếu thốn đó. Cảm giác lo sợ mất mát ăn mòn họ hằng đêm hay mỗi lúc xa nhau dăm ba giờ. Phải kề cận bên người yêu mới mang lại cảm giác chắc chắn.

Tình yêu trưởng thành không có khoảng trống. Hai người chẳng bao giờ cảm thấy như cái gì đó bị lấy đi hoặc rời đi khi nghĩ về người còn lại. Vì yêu thương thật sự đã lấp đầy mọi vết nứt từ trước cả khi nó mới chớm xuất hiện.

Tình trẻ con ép nhau thành một, tình yêu chín chắn tuy hai mà một

Mối quan hệ ngây dại đến từ hai con nguời chưa trưởng thành, vì hai nửa thiếu sót đó phải ghép lại mới hoàn hảo. Là hai tâm hồn luôn tìm kiếm nhau, tìm thấy phần còn lại trong nhau, vì chỉ với nhau mà thôi, không ở nơi khác, người khác. Dính chặt lấy nhau, ép nhau thật chặt, mà đôi khi không may, ranh giới ở giữa chỉ là những đường rạn nứt đớn đau.

Cặp đôi trưởng thành trong tình yêu chẳng bao giờ làm như vậy. Họ coi mình là hai con người tách biệt đến với nhau để hoàn thiện bản thân mình hơn. Ái tình đối với họ không phải là keo dính hai người thành một mảnh tròn vẹn, mà là đòn bẩy giúp cả hai mạnh mẽ, độc lập hơn. Là thúc đẩy nhau theo đuổi sở thích, niềm đam mê và trở thành người tốt nhất có thể.

Tình trẻ con cãi nhau bằng tin nhắn, tình yêu chín chắn luôn mặt đối mặt

Cãi nhau là điều tự nhiên, còn tin nhắn thì không. Người khôn ngoan không muốn ồn ào qua cái màn hình, khi phải giải quyết vấn đề gì, họ sẽ gặp nhau. Lúc đó, ý tứ không còn bị rối tung bởi những biểu tượng cảm xúc rối rắm hay những câu chữ bừa bộn nữa. Tình nhân chưa trưởng thành suốt ngày lời qua tiếng lại bằng những tin nhắn dài ngoằng không đầu, không cuối, không kết quả. Tình trẻ con cãi nhau chỉ để cãi nhau, tình yêu chín chắn cãi nhau vì tương lai của hai người.

Tình trẻ con thấy ai cũng nghi ngờ, tình yêu chín chắn tin tưởng vào tình yêu

Ta không thể nào kiểm soát người mình yêu gặp hay không được gặp ai. Cặp đôi trưởng thành không sợ những người mới gặp hoặc tình cũ của người yêu. Họ tin tưởng vào tình yêu và tin tưởng vào người mà họ thương. Cặp đôi dại khờ thì ngược lại. Họ luôn hoang tưởng ra bi kịch rằng rồi một ngày mình sẽ phải đau khổ vì tình yêu bị hững hờ, bị phản bội. Mối duyên đó thật ra không đủ mạnh mẽ để bước qua những nghi ngờ sợ hãi.

Tình trẻ con áp đặt thời gian, tình chín chắn để mọi thứ đến tự nhiên

Thật ra trong tình yêu, không có thời điểm nào là hoàn toàn tốt/xấu khi phải quyết định những chuyện quan trọng, ví dụ như năm nhất định phải kết hôn chẳng hạn.

Tình non nớt là do người ta không chịu nhạy cảm với những cảm xúc, linh cảm đặc biệt mà con tim đã mách bảo. Họ quy định ra ngày tháng, và giao cho thời gian quyền quyết định vận mệnh chuyện tình đó. Nhưng mà, mỗi cuộc tình đều diễn ra theo tốc độ của riêng nó. Có thể nhanh, có thể chậm. Chỉ có trái tim mới biết và cho phép tình cảm hai người nên tiến triển như thế nào mà thôi. Vậy nên hãy cảm nhận và lắng nghe lời trái tim. Chính nó mới biết khi nào là thời điểm đẹp nhất.

Tình trẻ con phán xét quá khứ, tình yêu chín chắn chấp nhận quá khứ

Chúng ta ai cũng có những ngày xưa, mà phần nhiều là những ngày ta không muốn nhớ về nữa. Mà đã là quá khứ thì chẳng thể nào thay đổi. Cái quan trọng, hôm nay là con người như thế nào. Vậy mà, cặp tình nhân non nớt không bao giờ chịu để quá khứ ngủ yên.

Người trưởng thành trong tình yêu không chỉ chấp nhận cái dĩ vãng của người kia, mà còn muốn hàn gắn lại vết thương cho người đó. Họ biết cách hướng tầm mắt ra khỏi những sai lầm và thiếu sót cũ để nhìn được xa hơn về một tương lai kề vai hạnh phúc.

ST by luu.vn

Bình luận