Kẻ ăn xin tình yêu…

593

Anh cho em nhiều hơn một niềm vui cũng tặng thêm nghìn vạn đau thương.

Đường muôn vạn lối, sao cứ phải nhất thiết đi về phía nẻo có anh, sao anh cứ phải chắn giữa lối khiến con đường em va vấp chênh vênh. Em và anh, yêu đấy, rồi thì sao, tình yêu có vui gì đâu khi hai người nắm tay đi về phía trước còn một kẻ thừa thì lặng lẽ chỉ nhìn từ phía sau. Bi thương của con gái trong tình yêu chính là khi đứng sau một cuộc tình, đứng sau một cách bất lực, với anh em không phải người yêu chẳng phải là người dưng càng không dám nhận là người quen, em trong danh bạ điện thoại và trong cả nhật ký trái tim của anh là gì đây?

Dẫu không là gì của anh, nhưng em cũng đau chứ khi nhìn anh nồng nàn bên ai đó có phải là em, con tim em đâu từ sắt đá mà thành, ít ra nó cũng là khối thịt mềm, cũng quặn thắt khi bị người ta bóp chặt, người ta đó có anh nữa đấy, anh là người khiến tim em đau hơn cả, khiến nó cười trong nước mắt, chỉ biết cười thôi chứ biết làm gì hơn nữa đâu anh. Tim là của em, ấy thế mà nó lại đau vì một người dưng, một người dưng không cần nó, tự nghĩ sao nó ngốc nghếch vậy, nhiều lần lý trí cố khuyên nhủ con tim, nhưng tim thì cứng đầu cứ muốn đâm vào tảng băng trước mặt, giờ tổn thương rồi đấy, thế mà có chịu buông tay.

nguoi-den-sau

Em là kẻ thứ ba nên có được đâu cái quyền ghen, nhưng nó vẫn cứ lồng lộng trong câm lặng, cũng muốn gào thét, chỉ tay vào mặt những kẻ đeo bám anh mà quát lên để họ biết rằng anh là của em, nhưng anh có là của em bao giờ đâu chứ, thật nực cười cho những kẻ mộng tưởng như em. Nhiều lúc em cứ muốn mình điên để có thể hành động như một con người thật sự, say để thấy mình đủ tỉnh táo chứ không nín lặng một cách tuyệt vọng như thế.

Người thứ ba, cái tên nghe thật chua xót cho phận những kẻ đến sau trong tình yêu, buông tay không được, giữ lấy cũng chẳng xong, cứ ôm một mối tơ vò chẳng dám gỡ, mà càng gỡ thì lại càng rối. Tình yêu mà, có đâu hạnh phúc dành cho kẻ thứ 3, anh cho em nhiều hơn một niềm vui cũng tặng thêm nghìn vạn đau thương. Em thấy mình như kẻ đang xin xỏ hạnh phúc, thứ hạnh phúc dư thừa người ta không cần đến nhưng tiếc rẻ không vứt đi, vốn em có muốn vậy đâu, một kẻ ăn xin trong tình yêu… cũng bởi là kẻ thứ ba chậm chân một nhịp nên… là vậy.

St.

Bình luận