Hãy hạnh phúc theo cách của riêng mình ^^

255
Mức độ hạnh phúc của phụ nữ đang bị suy giảm trong nhiều thập kỷ qua, theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2009 có tên “Nghịch lý việc suy giảm hạnh phúc của phụ nữ”. Những người phụ nữ trẻ và các cô gái hiểu hạnh phúc là gì? Vai trò của họ đối với hạnh phúc của chính họ như thế nào? 
—————-(*_*)—————-
 
Để tìm kiếm hạnh phúc, nhiều người mất cả cuộc đời mải miết, nhưng điều đó không có nghĩa hạnh phúc là điều không tưởng. Nếu bạn là một cô gái, và bạn muốn mình hạnh phúc, tại sao  không thử làm theo 8 điều mang hạnh phúc tới gần hơn với bạn, đã được tổng kết dưới đây.
1. Không nhất thiết phải đạt được tất cả mọi thứ
Rất nhiều cô gái trẻ muốn học tại những trường đại học tốt, ra trường có được công việc lương cao, kiếm được người bạn đời tốt và trở thành một bà mẹ tốt. Nhưng trong cuộc sống họ có thể sẽ trải qua những lúc sức khỏe, hoặc mối quan hệ không tốt và sẽ có những xáo trộn, hoặc cảm xúc không ổn định. Thay vì tập trung vào mục tiêu “mình cần có mọi thứ”,  các cô gái trẻ hãy xác định rõ những điều mình muốn và tự định nghĩa về thành công theo cách của riêng mình.
2. Không quá đặt nặng vật chất, hãy đề cao kinh nghiệm sống.
Những người thể hiện khát khao vật chất quá khi họ còn trẻ thường không hài lòng về cuộc sống của họ 20 năm về sau. Không quá cầu toàn về vật chất đã giúp tôi phát triển sự nghiệp kinh doanh riêng khi tôi ngừng công việc làm luật và điều đó đã giúp tôi trải nghiệm để thay đổi cuộc sống nhiều hơn là việc mua một chiếc ô tô mới.
3. Tự tin vào năng lực của bản thân chứ không phải lòng tự trọng.
Lòng tự trọng là việc đánh giá trị của riêng bạn, còn tự tin vào năng lực của bản thân là khả năng của bạn cảm thấy bạn có thể tạo ra kết quả trong cuộc sống của riêng mình. Tôi đã bị thuyết phục vì tự tin vào năng lực của bản thân là điều quan trọng cần tập trung hơn.
Khi một cô gái trẻ thường xuyên đạt điểm tốt và thành công có nghĩa họ đã bị đánh cắp mất khả năng học hỏi và điều chỉnh để đối diện với những thất bại. Rất nhiều bố mẹ trong chúng ta cố gắng bảo vệ con tránh khỏi những thất bại nhưng thực tế thất bại lại có thể xây dựng khả năng phục hồi rất tốt trong mỗi người.
4. Chấp nhận rủi ro.
Hãy tận dụng thử thách, sống cùng thất bại và tin rằng nếu nỗ lực nhiều hơn họ có thể giành thắng lợi. Rủi ro cho ta kinh nghiệm, vượt qua rủi ro đó cho ta thêm sức mạnh. Nếu chấp nhận được rủi ro thì bạn sẽ chấp nhận được chiến thắng của bản thân.
5. Đừng quá mắc kẹt trong những suy nghĩ sai lầm của mình.
Việc quá mắc kẹt trong những suy nghĩ sai lầm của mình có thể làm giảm hạnh phúc, khả năng phục hồi và tạo thêm nhiều căng thẳng cho cuộc sống. Nếu bạn đang có những suy nghĩ sau thì hãy cân nhắc và chú ý đến các giá trị niềm tin của mình:
– Mọi người sẽ nghĩ gì về tôi?
– Tôi phải hoàn hảo
– Tôi phải thành đạt nhiều hơn nữa
– Tôi có thể tự mình làm nhiều việc hơn
– Tôi phải tự lập trong tài chính
– Tôi phải biết chăm lo cho bản thân
6. Hoàn hảo không thực sự tồn tại.
Tôi đã mất rất nhiều năm để nhận ra việc theo đuổi sự hoàn hảo sẽ thực sự phá hoại như thế nào? Suy nghĩ mình phải làm mọi việc một cách hoàn hảo hoặc mình phải hoàn hảo giống như việc bạn đang đặt một gánh nặng lên vai và nó hoàn toàn giết chết khả năng sáng tạo của bạn.
Giáo sư, tiến sỹ Brene Brown: “Hoàn hảo tương quan với trầm cảm, lo âu, tê liệt trong cuộc sống hoặc đánh mất các cơ hội. Nỗi sợ hãi thất bại, sai lầm hoặc không đáp ứng được kì vọng của người khác, hoặc sợ bị chỉ trích sẽ đẩy chúng ta ra ngoài những nơi mà cạnh tranh lành mạnh và đấu tranh luôn được mở ra”.
7. Dễ bị tổn thương là tốt
Càng ít tập trung vào sự hoàn hảo, bạn sẽ tập trung vào việc dễ bị tổn thương và nhờ đó cơ hội cũng sẽ mở ra. Khả năng bị tổn thương đã giúp tôi từ bỏ công việc làm luật, trở lại trường học và bắt đầu một doanh nghiệm mới và làm việc với mọi người và các dự án tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được.
8. Tránh cạm bẫy hạnh phúc
Rất nhiều cô gái trẻ (và cả tôi nữa) thường bị rơi vào một trong số “cạm bẫy” hạnh phúc sau ở một vài thời điểm trong cuộc đời. Tôi tạm gọi chúng là : “Tôi sẽ hạnh phúc khi…”
– Tôi sẽ hạnh phúc khi tôi hết hôn hoặc tìm được một người yêu tốt.
– Tôi sẽ hạnh phúc khi tôi kiếm được nhiều tiền.
– Tôi sẽ hạnh phúc khi tôi có con.
– Tôi sẽ hạnh phúc khi tôi tăng cân.
– Tôi sẽ hạnh phúc khi tôi thay đổi công việc/có công việc mới/ được thăng chức.
 ……..
Văn hóa của chúng ta đã “gắn” phụ nữ với những cám dỗ như vậy, làm cho họ cảm thấy họ không xứng đáng hoặc không thể hạnh phúc trừ khi họ đạt được những cột mốc quan trọng này.
Hy vọng những thông điệp trên sẽ giúp các cô gái trẻ kiểm soát được hạnh phúc, khả năng phục hồi của bản thân.

Sưu tầm

Bình luận