HAI NGƯỜI CHỒNG – HAI CUỘC ĐỜI

668

A
Vợ: “Anh ơi, lấy cho em cốc nước với!”. Chồng: “Oẳn tù tì, ai thua người đó đi lấy.” Vợ:”Thôi, để em tự đi lấy.”

B
Hai người cùng ngồi xem phim. Vợ đứng dậy. Chồng liền hỏi: “Đi đâu thế em?” Vợ: “Em đi lấy nước.” Chồng: “Cứ ngồi đó xem đi, anh đi lấy cho.”

=> Phụ nữ thật đáng thương. Yêu cầu duy nhất của họ với đàn ông đó là “yêu thương mình”. Bạn có thể chẳng có hết, chỉ cần thật lòng yêu thương cô ấy. Cô ấy sẽ có đủ dũng khí để trao trọn cả cuộc đời sau này cho bạn.

***

A
Buổi tối chồng tan ca, gọi điện thoại cho vợ: “Cục cưng ơi, tối nay anh với đám bạn đi làm vài chén.” Vợ:”Chẳng phải anh đã đồng ý đưa em đi mua sắm rồi sao?” Chồng: “Hôm khác đi mà!” Cô lặng thầm rơi nước mắt. Tại sao lần nào cũng như vậy?

B
Chồng khi tan ca liền gọi điện cho vợ: ”Em ơi, có người cho anh một tấm vé xem Olimpic. Đội Brazil cơ đấy! Lát nữa anh đi xem bóng đã nhé!” Vợ: “Ơ… Thôi được rồi” Chồng: ”Sao em có vẻ không vui thế?” Vợ: ”Anh quên à? Tuần trước đã nói hôm nay đứa bạn em với bạn trai nó mời hai đứa mình dùng cơm mà.” Chồng: ”Thôi chết, anh xin lỗi. Anh quên béng mất. Thế để anh cho người khác vé vậy, rồi đưa em đi.” Vợ: ”Thôi. Ăn cơm thì hôm khác cũng được. Hay anh cứ đi xem trước, bọn em đợi.” Chồng: ”Sao thế được. Đã nhận lời với em nhất định phải làm. Hơn nữa mình em ngồi cùng hai người bọn họ sao tiện. Em cũng thấy không thoải mái.” Vợ:”Không sao m…” Không đợi cô nói dứt lời. Giọng anh kiên định:”Được rồi. Nghe anh này. Em cứ sửa soạn đi, lát nữa anh đón.”

=> Kì thực không phải phụ nữ không hiểu chuyện. Chỉ là, họ cần gặp được một người đàn ông hiểu chuyện.

***

A: Chồng: ”Tối nay anh ăn cơm ở ngoài nhé!” Vợ: ”Mấy giờ anh về?” Chồng: ”Trước 9 giờ nhất định sẽ về.”

9 giờ 30 phút

Vợ: ”Sao anh vẫn chưa về vậy?” Chồng: ”Mười giờ nhất định sẽ về.” 11 giờ. 12 giờ. 1 giờ. 2 giờ… Sau đó, cô không gọi điện giục giã anh ta nữa. Bởi vì cô biết rằng, đối với một người đàn ông không giữ lời hứa, mọi câu “nhất định” đều có nghĩa là “chưa chắc”.

B: Chồng: ”Tối nay anh ra ngoài ăn cơm. Trước 9 giờ nhất định là xong. Sau đó hai đứa mình đi xem phim nhé!” Vợ: ”Sao xong nhanh thế được?” Chồng: ”Cứ yên tâm. Anh đã hứa nhất định là được.” Gần 9 giờ. Chồng: ”Chuẩn bị đi em. Anh sắp về tới nhà rồi.”

=> Lòng tin được tạo lập từ những việc vô cùng vô cùng nhỏ nhặt.

***

A: Vợ tới kì sinh lí. cơ thể không được khỏe, cố gượng đau giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa. Chồng ngồi trước màn hình vi tính chơi game online. Vợ làm xong việc, nằm trên giường thở dài một tiếng. Chồng ngó vợ một cái: ”Cục cưng ơi, em vất vả quá!” Sau đó quay đầu, lại dán mắt vào màn hình vi tính.

B: Vợ đến kì sinh lí, khó chịu vô cùng, nhỏm dậy chuẩn bị giặt quần áo. Chồng ngăn lại: ”Em nằm lên giường nghỉ đi. Để anh!” Vợ: ”Anh biết làm việc nhà không? Anh tự giặt quần áo bao giờ chưa thế?” Chồng: ”Không biết có thể học mà. Sau này khi em không được khỏe, đương nhiên anh phải tự thân vận động thôi.”

=> Điều phụ nữ cần không chỉ là những lời ngon tiếng ngọt. Nịnh cô ấy vài câu, cô ấy có thể mỉm cười với bạn. Thế nhưng chỉ cần thật sự yêu mến che chở, cô ấy sẽ cảm kích bạn suốt đời, đồng thời sẽ đền đáp bạn bằng một mái nhà ấm áp hạnh phúc.

St.

Bình luận