Đàn ông có thích phụ nữ chủ động?

687

Quyến rũ và tự tin là những ưu điểm của phụ nữ hiện đại, chúng ta có thể chủ động để mắt và cưa cẩm những anh chàng trong tầm ngắm của mình. Nhưng nam giới cảm nhận như thế nào về những người phụ nữ chủ động trong chuyện tình cảm và liệu họ có thích được phát đẹp cưa cẩm hay không?

 

Đa số nam giới đều thích được theo đuổi và thậm chí khuyến khích phái đẹp làm điều đó. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nam giới tỏ ra khó chịu khi phụ nữ chủ động theo đuổi mình vì một số nguyên nhân, đặc biệt là với những anh chàng thuộc dạng truyền thống.Bài viết sẽ phân tích những nguyên nhân nam giới thích và không thích đối với những phụ nữ chủ động bày tỏ tình cảm của mình.

Vì sao nam giới thích phụ nữ chủ động?

Dating-in-RecoveryNếu bạn là phái nữ và bạn đang tự hỏi liệu mình có nên chủ động theo đuổi chàng trai mà mình để ý không thì có thể cân nhắc bài viết này.

1. Không bị nhiều áp lực khi tìm hiểu

Một trong những nguyên nhân chính nam giới thích phụ nữ chủ động là vì họ sẽ được giải toả được nhiều áp lực khi phải theo đuổi một cô gái. Với những phụ nữ nắm thế chủ động, nam giới sẽ không phải lo lắng khi theo đuổi phái đẹp. Điều này sẽ giúp mối quan hệ của hai bạn trở nên thoải mái hơn trong giai đoạn đầu mới quen nhau. Vì vậy, nếu bạn đang “cảm nắng” một anh chàng nào đó, tại sao lại không thủ chủ động cầm cưa.

2. Những anh chàng “nhát gái” thích phụ nữ táo bạo

Một số chàng trai lại quá nhút nhát trước những cô gái mình thích, những anh chàng này sẽ thấy cảm thấy thoải mái hơn với những người phụ nữ có thể chủ động bày tỏ tình cảm của mình. Vì vậy, nếu bạn đang ý một anh chàng nào đó và nhận thấy sự nhút nhát của chàng thì cũng đừng ngại ngần thể hiện tình cảm của mình, biết đâu, chàng đang đợi bạn chủ động tiến đến.

3. Tự tin = Quyến rũ

Sự chủ động của phái đẹp luôn khơi gợi sự tò mò của nam giới, đàn ông luôn thích sự tự tin ở nữ giới. Đối với nam giới, không có gì quyến rũ hơn những người phụ nữ biết mình muốn gì và không sợ thể hiện những ưu khuyết điểm của bản thân.Một cô gái tự tin trong mắt nam giới là người tự chủ, không cần người yêu phải ở bên cạnh 24/24 và tự chủ.

Vì sao nam giới không thích phụ nữ chủ động?

Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng dễ dàng tiếp nhận những người phụ nữ chủ động. Vì sao nam giới lại không thích nữ giới chủ động?

1. Định kiến “Phụ nữ quá chủ động thường không được quý phái”

Nam giới thường cảm thấy thoải mái với những phụ nữ chủ động ở khía cạnh tình dục nhiều hơn những người chủ động về mặt cảm xúc. Nếu bạn quá chủ động với một anh chàng vừa mới quen biết, có thể bạn sẽ cảm thấy mình chủ động và quyền lực trong mối quan hệ, nhưng chàng cũng sẽ tự hỏi bạn đã từng làm điều này với bao nhiêu người trước anh ta.Định kiến này vẫn luôn không công bằng, khi nữ giới chủ động cũng đồng nghĩa với nguy cơ bị đánh giá là lẳng lơ, đặc biệt là với những kẻ có đầu óc đen tối hoặc hẹp hòi.

2. Phái mạnh vs. phái yếu

Đối với những anh chàng thích thể hiện sự mạnh mẽ của bản thân thì sẽ thích những cô nàng nhu nhược hơn. Những anh chàng này thích nắm thế chủ động bày tỏ tình cảm vơi cô gái mình thích, chủ động với nụ hôn đầu tiên… Tuy nhiên, thường chỉ những chàng trai ở lứa tuổi thiếu niên mới có những suy nghĩ này, nam giới trưởng thành thường có xu hướng suy nghĩ ngược lại.

3. Tuýp nam giới truyền thống

Những anh chàng theo quan điểm truyền thống là người sẵn sàng mở cửa cho bạn, chủ động hẹn bạn gặp mặt và luôn tin rằng nam giới là người chủ động trong các mối quan hệ. Đây là tuýp người sẽ không muốn đặt chân vào thế giới nữ quyền của những người phụ nữ mạnh mẽ. Điều này không đồng nghĩa với việc những anh chàng này đả kích sự bình đẳng giới nhưng trong thế giới quan của anh ta khó tiếp nhận được những cô gái chủ động “tấn công” mình.Nếu bạn đang để ý một anh chàng nào đó, bạn có thể quan sát và cân nhắc xem anh ta thuộc dạng thích hoặc không thích nữ giới chủ động để chuẩn bị một kế hoạch phù hợp cho mình.

Chúc bạn thành công!

 

Theo Love Panky St by luu.vn

Bình luận