Cùng ngắm những chú ếch ngoác miệng cười thiệt là dễ thương!

364

Ếch không phải là loài vật đáng yêu trong mắt nhiều người. Nhưng sau khi xem xong bộ ảnh này, có lẽ bạn sẽ thay đổi suy nghĩ chăng?

Hendy Mp, một nhiếp ảnh gia ở Sambas, Kalimantan Barat, Indonesia đã cho ra đời một bộ ảnh độc đáo đầy ngẫu hứng của loài Ếch bay. Thông thường, loài lưỡng cư này không dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của con người vì vẻ ngoài không bắt mắt, nhưng dưới ống kính của chàng trai 25 tuổi, chúng bỗng trở nên đáng yêu đến kỳ lạ.

 


Ba chú ếch bị bắt gặp đang vui đùa trên một cành cây.


Hendy cho biết, bộ ảnh được thực hiện ở ngay gần nhà anh. Khi bỗng nhiên phát hiện ba chú ếch bay đang vui đùa trên thân cây, anh lập tức liên tưởng đến cảnh anh em trong một gia đình đang vui đùa bên nhau.

“Chúng cứ di chuyển và thay đổi vị trí liên tục, hết trèo lên nhau rồi lại nhảy nhót tứ tung. Nhìn chúng, tôi cảm thấy giống như ba anh em nghịch ngợm. Đặc biệt trong ba đứa có một đứa rất hay cười, tôi thấy nụ cười của nó đáng yêu vô cùng.”, nhiếp ảnh gia cho biết.

Ếch bay xanh chủ yếu sống ở Indonesia, Malaysia và Thái Lan, là một loài đang được liệt vào sách đỏ bởi Liên minh Quốc tế bảo tồn thiên nhiên và Tài nguyên thiên nhiên. Đây cũng là một nét làm nên sự đặc biệt cho bộ ảnh của Hendy- một khoảnh khắc cực kỳ ngẫu nhiên mà rất có thể cả đời chỉ gặp được một lần.

 


Bất ngờ, một trong ba anh em nở một nụ cười tươi tắn khi nhìn thấy ống kính máy ảnh.
Nhìn nụ cười rạng rỡ này, ai có thể nói rằng ếch không đáng yêu cơ chứ?


Như ba đứa trẻ hiếu động, chúng hết trèo lên người nhau lại nhảy nhót khắp cành cây.


Để bắt được khoảnh khắc này, Hendy đã phải kiên nhẫn ở nguyên vị trí hơn ba tiếng đồng hồ.


Bộ ba “mỹ nam” của thế giới Lưỡng cư.


Chán đè đầu cưỡi cổ nhau, ba đứa cùng nhau xếp hàng.


Dường như phát hiện ra sự hiện diện của nhiếp ảnh gia, cả ba không hẹn mà cùng quay lưng như một lời xua đuổi tới kẻ đang “soi mói” chúng.

 

Tại một nơi khác trên Indonesia, nhiếp ảnh gia Muhammad Berkati cũng “chộp” được khoảnh khắc rất đáng yêu về ếch khi đang dạo quanh một bãi cỏ. Muhammad cho biết:“Sáng hôm ấy tôi dậy sớm để đi dạo, và tôi bắt gặp cảnh tượng đặc biệt ấy. Con ếch gần như chẳng quan tâm lắm, cứ im lặng mặc cho chú bướm quanh quẩn trên đầu mình. Có vẻ như chúng chỉ đang cùng nhau ngồi chơi mà thôi.”.

Khoảnh khắc này kéo dài gần ba phút, sau khi trêu chú ếch chán chê, cuối cùng chú bướm vỗ cánh bay đi bỏ mặc anh chàng ngồi “tẽn tò” trên cành cây.

 


Con bướm dũng cảm dám ngang nhiên đậu trên đầu cậu ếch xanh.
Dường như chú ếch không hề cảm thấy phiền khi có vị khách không mời đậu trên đầu mình.

 


Đây là một ngày cực kỳ may mắn với chú bướm này. Nếu ở một bối cảnh khác, có lẽ nó đã phải nằm gọn trong bụng kẻ mà nó đang “nhờn mặt” nãy giờ. Bởi thức ăn chính của ếch là các loại côn trùng, trong đó nhiều nhất là bướm và nhện.

 

(Nguồn: Dailymail)

 

Bình luận